Mua bán nhà đất Đà Nẵng khởi sắc và Tiềm năng tăng giá BĐS Đà Nẵng

mua ban nha dat da nang 3

Hiện nay việc mua bán nhà đất Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp với mức giá tăng cao so với năm trước. Đồng thời xuất hiện tình trạng “ôm hàng” ở một số nơi có quy hoạch tốt.

Trong bài viết hôm nay Gia Bảo Home sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng, để giúp những ai đang có nhu cầu mua bán đất Đà Nẵng có được cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định đầu tư.

Thông tin sơ lược về thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Trong năm 2020 nguồn cung, lượng tiêu thụ và cả giá nhà đất Đà Nẵng đều giảm mạnh khoảng từ 20 – 40% do dịch Covid. Thị trường nhà đất Đà Nẵng hạ nhiệt, nhiều dự án có mức thanh khoản thấp. Các phân khúc biệt thự, nhà phố, shophouse hầu như đều không có dự án mở bán. Đa số các giao dịch trên thị trường đều là nguồn cung sơ cấp còn lại của các dự án đã mở bán. 

Về phân khúc đất nền cả năm 2020 thị trường chỉ đón nhận hia dự án mới được mở bán, cung cấp khoảng 183 nền, con số này chỉ bằng 3% so với năm trước. Và tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung cũng chỉ đạt khoảng 57%, tương ứng gần bằng 2% lượng tiêu thụ của năm 2019. Thị trường thứ có kém sôi động và có tính thanh khoản thấp.

Sau thời kỳ trầm lắng này, lúc giá BĐS còn đang thấp thì thị trường mua bán nhà đất ở Đà Nẵng có xu hướng tăng cả về giá cả và số lượng giao dịch. Đồng thời xuất hiện hiện tượng bắt đáy “ôm hàng” ở một số khu vực có quy hoạch tốt. 

Bởi vì nguồn cung khá hạn chế cùng giá đất còn thấp đã thu hút được ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán bất động sản Đà Nẵng.
Bởi vì nguồn cung khá hạn chế cùng giá đất còn thấp đã thu hút được ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán bất động sản Đà Nẵng.

Tiềm năng tăng giá mua bán nhà đất Đà Nẵng nhờ phát triển cơ sở hạ tầng

Đà Nẵng là thị trường hấp dẫn đầu tư bất động sản sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự phát triển hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện đến các vùng và đất đai được quy hoạch, xây dựng một cách bài bản. 

Đặc biệt tại Đà Nẵng các khu du lịch được phát triển mạnh mẽ và trở thành tâm điểm của du khách trong và ngoài nước. Và nơi đây đã có sự đầu tư của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Các dự án cơ sở hạ tầng được thành phố Đà Nẵng thúc đẩy phát triển:

  • Quyết định đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu và xây dựng đề án trung tâm tài chính Tp. Đà Nẵng.
  • UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt danh mục 57 dự án trọng điểm ưu tiên thu hút đầu tư. Trong đó có dự án nổi trội như: hệ thống giao thông công cộng tàu điện ngầm, xe điện bánh sắt tramway với tổng mức vốn đầu tư dự kiến là 54.500 tỷ vnđ; Dự án tàu điện kết nối từ sân bay Đà Nẵng đi qua trung tâm thành phố và đến Hội An theo tuyến đường ven biển với mức vốn dự kiến đầu tư là 7.497 – 14.995 tỷ vnđ.
  • Ngoài ra cá hoạt động cơ sở hạ tầng khác cũng được đẩy mạnh như: Khơi thông sông Cổ Cò, nhằm quy hoạch hai bên sông thành các bến du thuyền kết hợp với công viên và các khu giải trí, khu du lịch sinh thái và làng du lịch cộng đồng. Chuỗi dự án bên sông này sẽ chính là động lực mạnh mẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chuỗi đô thị kết nối Đà Nẵng với Hội An.
Đà Nẵng được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, đây là lợi thế lớn cho những ai tham gia mua bán nhà đất Đà Nẵng.
Đà Nẵng được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, đây là lợi thế lớn cho những ai tham gia mua bán nhà đất Đà Nẵng.

Chính quyền thành phố mở rộng cơ hội đầu tư phát triển bất động sản Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng chủ trương thúc đẩy và mở rộng phát triển, thu hút đầu tư với hàng loạt các dự án hạ tầng tại Đà Nẵng được xúc tiến triển khai mang đến giá trị canh tranh. Cụ thể như:

  • Ngày 29/3/2021 UBND thành phố Đà Nẵng đã được nhà nước quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Định hướng xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm kinh tế, xã hội lớn của cả nước và của khu vực Đông Nam Á. 
  • Chính quyền địa phương đã nỗ lực giúp các doanh nghiệp giải quyết những vướng mắc về pháp lý tại nghị định 148, Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020. Điều này đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Đồng thời giúp rút ngắn được thời gian chuẩn bị và giúp đơn giản hóa quy trình thực hiện. 

Giá mua bán nhà đất tại Đà Nẵng sốt nóng và tăng lên ở mức đột biến với tỷ lệ tăng vài chục phần trăm so với năm trước không chỉ bởi vì tình hình dịch bệnh đã dần ổn định, mà còn vì khu vực này sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá chủ yếu là nhờ phát triển cơ sở hạ tầng.

Hơn thế, dù giá mua bán nhà đất Đà Nẵng đang có xu hướng tăng trưởng trở lại nhưng vẫn đang thấp hơn khoảng 30% so với năm trước. Kết hợp với những lợi thế về hạ tầng sẽ giúp tiềm năng tăng giá bất động sản Đà Nẵng ngày càng lên cao.

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng bước sang chu kỳ mới

Ngoài những ưu thế về hạ tầng khu vực thì thị trường mua bán đất Đà Nẵng cũng đang được bước sang chu kỳ mới nhờ lãi suất ngân hàng cho vay vô cùng hấp dẫn ở mức từ 7 – 9% và thời hạn giải ngân 36 tháng. Điều này giúp cho việc vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản Đà Nẵng tại thời điểm này trở nên thuận lợi và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thời điểm hiện tại chính là cơ hội hấp dẫn để đầu tư mua bán nhà đất tại Đà Nẵng.
Thời điểm hiện tại chính là cơ hội hấp dẫn để đầu tư mua bán nhà đất tại Đà Nẵng.

Với mức giá mua bán nhà đất Đà Nẵng khá hấp dẫn như hiện nay nhưng nguồn cung dự án gần như không có và lượng giao dịch chủ yếu vẫn từ các dự án đã mở bán. Nhiều sản phẩm đất nền tồn kho ở thời kỳ đóng băng đến nay giá bán vẫn ở vùng đáy. Cùng với sự xuất hiện “ôm hàng” tại một số khu vực có các dự án lớn đang rục rịch khởi động như cảng Liên Chiểu, resort Nam Ô, Làng Vân,… Đây chính là những điều mà các nhà đầu tư đến sau cần lưu ý cẩn trọng khi thực hiện mua bán nhà Đà Nẵng bởi vì giá cả có thể sẽ bị đẩy lên nhanh.

Hy vọng thông qua bài viết này của Gia Bảo Home sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng

Hãy thường xuyên theo dõi Gia Bảo Home để cập nhật những tin tức bất động sản mới và hấp dẫn nhất nhé!

Chúc bạn có được quyết định đầu tư mua bán bất động sản tại Đà Nẵng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay