Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt nhất?

review cach xem huong nha theo tuoi mang sinh khi vuong loc 1

Nhâm Dần đã sang, một năm mới với nhiều dự định và kế hoạch đã khởi động. Vậy, kế hoạch khởi công xây dựng nhà  của bạn đã tiến hành chưa? Và bạn có biết năm 2022 xây nhà hướng nào là tốt nhất? Hãy để giabaohome.vn giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây. 

Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần

Có 2 cách để xác định hướng xây nhà năm 2022 tốt hay “trạch quái” đó là sử dụng la bàn và dựa vào Cửu cung phi tinh đồ 

Theo đó thì mỗi quái ở trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của căn nhà. Đây được xem là phương pháp xem hướng nhà phổ biến với mỗi hướng trong 8 hướng lại được chia thành 3 phần. Trong đó, mỗi quái có chiếm góc 45 độ và có tổng là 360 độ. 

Theo đó, sẽ có tổng cộng 24 hướng và 24 hướng này được gọi là sơn – theo các chuyên gia phong thuỷ. 

Chú thích:

  • Tọa: chính là hứng hậu, hướng tựa lưng của căn nhà.
  • Hướng: là hướng mặt tiền của căn nhà nhìn về phía trước. Tuy nhiên lưu ý hướng nhà ở đây không đồng nghĩa với cửa trước của ngôi nhà bạn do hầy hết hướng của cửa chính sẽ tương đương với hướng mặt tiền. Nhưng có một số trường hợp nhất định hướng cửa trước được xem là không phải tọa cũng không phải hướng. 
  • Ngoài ra, hướng và tọa còn đối ngược nhau về mặt từ trường. 
Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần
Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần

Hướng đẹp làm nhà năm 2022

Hướng Đông Nam – Sao Tứ Lục Văn Khúc

Vị trí: Văn Xương, chủ về học tập, sự nghiệp, quan chức 

Năm 2022 sao Tứ lục bay về phía Đông Nam, đây cũng là hướng Văn Xương trong năm Nhâm Dần. Ưu điểm của sao này đó là cải thiện tài vận, văn hoá, học hành, công danh, có lợi cho gia đình đang có con em là học sinh, sinh viên. 

Vì vậy, nếu xây nhà năm 2022, gia chủ có thể đặt bàn học hoặc giường ngủ của con em mình ở hướng Đông Nam để đón nhiều thuận lợi. 

Hướng chính Nam – Sao Cửu Tử Quý Nhân

Vị trí: Hỷ Thần, chủ về hôn nhân hưng vượng, tình cảm.

Sao Cửu Tử Hữu Bật nằm ở hướng chính Nam, là hướng hỷ thần (hoặc hướng Đào Hoa) Cửu Tử được xem là một sinh khí tinh, đại diện cho hỷ sự trong nhà như: tình cảm, nhân duyên,..

Để thu hút vượng khí trong năm 2022, gia chủ nên sắp xếp hướng Nam trong căn nhà ngăn nắp, gọn gàng cho linh khí được lưu thông, mở đường rước tài lộc. 

Hướng Tây Bắc –  sao Lục Bạch vũ khúc

Vị trí: Thiên Tài, chủ về tiền bạc vượng, vận quý nhân.

Sao Lục bạch là sao mang lại may mắn về tiền tài, công danh, sự nghiệp. Năm 2022 ngôi sao này bay về phía Tây bắc – vị trí của Thiên Tài trong năm Nhâm Dần 2022. Vì vậy, đây là hướng vô cùng may mắn và thuận lợi trong năm Nhâm Dần. 

Gia chủ nên tránh để đồ lộn xộn, không để giường và ghế ở hướng Tây Bắc để tránh những điều không may mắn. Bên cạnh đó, không nên đặt vật có màu đỏ, gương, giá treo áo khoác và các sản phẩm bằng kim loại ở hướng Tây Bắc để tránh ảnh hưởng tới tiền bạc, sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Hướng Bắc – Sao Nhất Bạch Tham Lang

Vị trí: Đào Hoa, chủ về cảm tình, nhân duyên

Sao Nhất Bạch Tham Lang ở hướng Bắc được xem là một cát tinh, đại diện cho nhân duyên, tình cảm của con người. 

Nếu bạn là người kinh doanh hay buôn bán thì đừng bỏ qua hướng này vì đây là hướng sẽ giúp gia chủ nâng cao vận trình, cải thiện sự hoà hợp giữa các cá nhân. 

Hướng Đông Bắc – Sao Bát Bạch tả phụ

Vị trí: Chính Tài, chủ vượng về lộc tài và trí nghiệp

Xây nhà năm 2022, gia chủ có thể chọn hướng Đông Bắc Sao Bát Bạch bay về hướng Đông Bắc, biến nơi đây thành phương vị Chính Tài trong năm Nhâm Dần, cũng chính là hướng vượng nhất. Sao Thái Bạch đại lợi cho việc thăng chức, tăng lương, có ngũ hành Thổ. Trong phong thủy, nó là ngôi sao vượng tài, ngoài ra còn có thêm nhiều may mắn.

Hướng đẹp làm nhà năm 2022
Hướng đẹp làm nhà năm 2022

Như vậy, chúng tôi vừa tổng hợp những hướng mang lại may mắn cho gia chủ nếu có ý định xây nhà trong năm 2022 đó là: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Nam và Đông Nam. Để có nhiều may mắn và rước lộc vào nhà, gia chủ nên chú ý xây sửa và bố trí lại cho hợp lý để gặp nhiều thuận lợi nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay