Nên xây nhà vào tháng mấy để thuận lợi và may mắn nhất?

thoi gian xay nha trong nam 1

Ngoài các vấn đề về tài chính, pháp lý thì một trong những vấn đề khi xây nhà được người Việt đặc biệt xem trọng đó chính là vấn đề tâm linh. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên việc xem ngày xây nhà là vô cùng quan trọng vì theo quan niệm từ ông cha, ngày, tháng xây nhà sẽ ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của gia chủ sau này. 

Vậy, nên xây nhà vào tháng mấy để thuận lợi và mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp ở bài viết dưới đây!

nên xây nhà vào tháng mấy để thuận lợi và mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ?
Nên xây nhà vào tháng mấy để thuận lợi và mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ?

Nên xây nhà vào tháng mấy trong năm để tiết kiệm chi phí?

Xây nhà vào tháng 1

Là tháng nằm trong tiết lập xuân, thời điểm cận Tết chuẩn bị chào đón một năm mới nên sẽ không phù hợp cho việc khởi công xây dựng. Bởi vì thời gian sẽ gấp rút sẽ khiến hiệu quả thi công bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, đây là tháng thích hợp để gia chủ sửa chữa và sơn lại mái ấm của mình để có một năm mới với khởi đầu đại phú đại quý.

Xây nhà vào tháng 2

Đây là tháng trong và sau Tết nên sẽ không phù hợp cho việc thi công. Vì đa số đây là giai đoạn mọi người đang trong kỳ nghỉ lễ nên sẽ dẫn tới việc thiếu nhân công xây dựng. 

Xây nhà vào tháng 3 và tháng tư

Đây là thời gian tiết trời bắt đầu nắng ấm nên rất thích hợp để khởi công xây dựng ở thời điểm này. Cuộc sống cũng đã quay trở lại quỹ đạo nên việc thi công sẽ không bị gián đoạn, quá trình đổ bê tông cũng được hoàn thành nhanh chóng và thuận tiện. 

Tuy nhiên, cũng vì nắng nhiều, ít mưa nên công trình xây dựng thời điểm này cũng sẽ gặp vấn đề trong khâu kiểm tra thi công chống thấm, thoát nước. 

Xây nhà vào tháng 5, 6 và 7 tốt hay xấu?

Đây là giai đoạn có thể xem đỉnh điểm của mùa nắng trong năm nên cực kỳ thích hợp cho việc khởi công xây dựng. Quá trình đổ bê tông sẽ được tiến hành nhanh gọn, sạch sẽ. 

Xây nhà vào tháng 8 nên hay không nên?

Tháng  8 dương dịch sẽ thường rơi vào tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm dân gian đây là tháng mà Quỷ môn quan được mở nên không thích hợp cho việc khởi công xây dựng trong tháng này. 

Đặc biệt, đây là thời gian mưa nhiều sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công và chất lượng công trình khi thực hiện. 

Xây nhà vào tháng 9 liệu có tốt?

Đây là tháng giữa mùa mưa, có nắng nhưng sẽ không quá gắt. Việc thi công sẽ thuận lợi vì mưa sẽ giúp gạch ướt dễ xây tô và thi công sẽ hạn chế được bụi bẩn. 

Tuy nhiên, cần lưu ý về tiến độ thi công có thể gián đoạn ở tháng giữa mùa mưa này do mưa nhiều. 

Xây nhà vào tháng 10, 11 tốt hay xấu? 

Đây được xem là thời gian tốt “chạm đỉnh” cho việc tiến hành thi công. Thời tiết lúc này đã bước vào cuối mùa mưa, độ ẩm trên bề mặt thi công được đảm bảo. Chất lượng chống thấm, thoát nước cũng được kiểm tra dễ dàng. 

Nhưng do rơi vào thời gian “chạm đỉnh” nên giá thành nhân công sẽ cao hơn so với những khoảng thời gian khác vì công trình nhiều, công nhân phân tán. 

Xây nhà vào tháng 12 liệu có nên hay không?

Tháng cuối năm tiết trời se lạnh, mưa ít. Tuy nhiên sẽ không thích hợp cho việc tiến hành thi công do thời gian hạn hẹp, không đủ thời gian hoàn thành trước Tết.

Nhưng nếu gia chủ không quan trọng vấn đề thời gian, không cần hoàn thiện nhà trước Tết thì vẫn có thể khởi công xây dựng. 

Nên xây nhà vào tháng mấy trong năm là thích hợp nhất?

Thời gian khởi công được quan niệm sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ và những người trong gia đình sau này nên đòi hỏi gia chủ phải tính toán kỹ lượng và lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp. Theo đó, gia chủ nên tránh chọn những tháng cuối năm để tiến hành khởi công. Bởi vì đây là thời gian cận Tết, công nhân nghỉ nhiều sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công và xây nhà sẽ bị vắt từ năm này sang năm khác – đây là điều được xem như “tối kỵ” khi xây nhà. 

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành khởi công xây dựng nhà là các tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 7. Đây là những tháng mùa khô, mưa ít, nắng nhiều thi công không bị gián đoạn, bê tông khô nhanh, kịp tiến độ. 

Bên cạnh đó, nên tránh tháng 8 dương (tháng 7 âm lịch) vì rơi vào tháng “cô hồn”. Các tháng 9,10 và 11 là tháng mùa mưa, có thể tiến hành khởi công xây dựng. Gạch ẩm dễ xây tô, công trình ít bụi, độ ẩm của kết cấu công trình được đảm bảo. 

Nên xây nhà vào tháng mấy trong năm là thích hợp nhất?
Nên xây nhà vào tháng mấy trong năm là thích hợp nhất?

Như vậy, giabaohome.vn vừa phân tích và tổng hợp những thời gian thích hợp và không thích hợp cho việc tiến hành khởi công xây dựng nhà cửa. Chúc các bạn có những lựa chọn thích hợp cho việc xây dựng mái ấm của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay