Nên xem nhà vào thời điểm nào?

nen xem nha vao thoi diem nao 3

Khi lựa chọn một căn hộ, dù là mua để sinh sống lâu dài hoặc chỉ thuê trong thời hạn nhất định mọi người vẫn nên đánh giá chất lượng một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, giá trị của mỗi căn nhà đều là không hề nhỏ, vì thế cần có sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng giai đoạn quyết định.

Nên xem nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Nên xem nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?

Trong thực thế, không ít những trường hợp mọi người phát hiện thêm nhiều điểm khiếm khuyết của ngôi nhà trong sau khi đã bàn giao hoàn tất. Vậy việc đánh giá toàn diện nhất của một ngôi nhà phải làm như thế nào? Nên đi xem nhà trong khoản thời gian nào là chính xác nhất?

Nên xem nhà vào mùa mưa hay mùa nắng?

Thời tiết của thành phố Hồ Chí Minh được chia làm hai mùa chính đó là mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa nắng kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. 

Thống kê về thời tiết vào những tháng nóng nhất trong năm cho thấy, nhiệt độ trung bình mỗi buổi trưa tại thành phố Hồ Chí Minh dao động ở mức rất cao từ 36 – 40 độ. Khi đi xem nhà vào mùa nắng, bạn sẽ có thể đánh giá nhiệt độ của căn nhà vào những lúc thời tiết oi bức nhất. Điều này có thể giúp bạn xác định được hướng đón ánh nắng mặt trời để hạn chế nhiệt độ tăng quá mức. 

Nên xem nhà vào mùa mưa hay mùa nắng?
Nên xem nhà vào mùa mưa hay mùa nắng?

Tuy nhiên, khi xem nhà vào mùa mưa, đặc biệt là thời điểm vừa sau một cơn mưa to sẽ thuận tiện hơn nhiều trong việc thẩm định tổng thể giá trị căn hộ hơn nhiều thời điểm mùa nắng. Khi đó, bạn có thể cảm nhận trực tiếp một số vấn đề như cơ sở hạ tầng giao thông, vị thế bất động sản, những cung đường bị ngập nước mùa mưa, khả năng thoát nước trong thời gian ngắn cũng như ảnh hưởng của căn hộ khi đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến một số yếu tố khách quan khác như:

  • Sàn nhà có bị đọng nước hay không? 
  • Trần nhà có đủ vững chắc với những cơn giông tố mạnh mẽ hay không?
  • Vách nhà có bị thấm nước hay không? Hướng nhà có bị nước mưa dội thẳng vào bên trong nhà hay không?
  • Nếu bên ngoài bị ngập thì có tràn vào trong nhà hay không? Hệ thống đường xá xung quanh có tốt khi trời mưa hay không?

Nhìn chung, những nhược điểm do ngập nước, triều cường,… thường không chỉ là vấn đề riêng của từng căn hộ mà là thuộc về toàn thể khu vực. Tuy nhiên, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng để cải thiện tình trạng này là một quá trình quy hoạch dài hạn trong vòng nhiều năm. Vì thế, nếu khách hàng không thể chấp nhận những yếu điểm của căn hộ có thể lựa chọn lại vào một thời điểm khác, khi toàn bộ khu vực đã được quy hoạch sẵn sàng.

Thời gian xem nhà trong tuần hay cuối tuần?

Tùy thuộc vào từng thời điểm xem nhà khác nhau mà chúng ta có thể sẽ cảm nhận được những mặt tích cực và tiêu cực khác nhau của căn hộ mình đã lựa chọn. Và đối với hai sự lựa chọn trong tuần hay cuối tuần, lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiện cả hai.

Nên xem nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Nên xem nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?

Đối với những ngày trong tuần, bạn có thể cảm nhận những khía cạnh thực tế hằng ngày của khu vực bao gồm:

  • Khối lượng người tham gia lưu thông của những cung đường. 
  • Những tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.
  • Những tuyến đường hay bị triều cường vào buổi tối.
  • Tình trạng căn hộ vào những giờ cao điểm trong ngày như: ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi, khó khăn khi tham gia lưu thông,…

Mặt khác, khi lựa chọn thời điểm xem nhà vào những dịp cuối tuần, bạn có thể cảm nhận được nhịp sống của khu vực vào những ngày nghỉ và xác định xem những thói quen sinh hoạt hằng ngày của họ có ảnh hưởng đến mình hay không.

Thời gian xem nhà trong tuần hay cuối tuần?
Thời gian xem nhà trong tuần hay cuối tuần?

Thời điểm xem nhà được khuyến cáo trong ngày là trong khoảng 7 – 9 giờ sáng và 17 – 20 giờ tối. Đây chính là khung giờ cao điểm mà mọi hoạt động chính trong ngày sẽ diễn ra, và cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng điện, nước, internet,… của toàn khu vực được đẩy lên cao nhất.

Cuối cùng, khi lựa chọn mua một căn hộ với giá trị lớn, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khiếm khuyết của chúng bằng cách nhận định trực tiếp thông qua nhiều thời điểm khác nhau. Chúc bạn thành công trong những sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay