Nhà ở Hà Nội đang có nhiều điểm sáng – Cơ hội dành cho người mua thực sở hữu nhà Hà Nội

ha dong 1068x712 1

Hà Nội là một khu vực đông dân và có giá nhà đắt đỏ, hiện nay đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển của nhà nước và nhiều nhà đầu tư quay lại đã giúp thị trường nhà ở Hà Nội đang có thêm nhiều điểm sáng.

Điểm sáng thị trường nhà ở Hà Nội

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020 thị trường nhà ở tại Hà Nội đã trải qua 2 giai đoạn chính cùng những biến động khá mạnh mẽ.

  • Giai đoạn đầu từ năm 2015 đến cuối năm 2018: thị trường BĐS có sự phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các phân khúc sản phẩm. Đặc biệt với thị trường nhà ở thấp tầng có sức hấp thụ khả quan.
  • Giai đoạn thứ hai tính từ năm 2019 đến năm 2020: Thị trường BĐS trở nên trầm lắng và bị hạn chế nguồn cung. Các chính sách tài chính bị thắt chặt, ảnh hưởng bởi sự tác động của đại dịch Covid-19 cũng khiến cho thị trường nảy sinh nhiều khó khăn và thách thức. Những điều này khiến cho nhu cầu nhà ở và số lượng BĐS giao dịch bị ảnh hưởng rõ rệt.
Đến thời điểm nửa đầu năm 2021 thị trường nhà ở Hà Nội vẫn còn tiếp tục chịu tác động từ đại dịch. 
Đến thời điểm nửa đầu năm 2021 thị trường nhà ở Hà Nội vẫn còn tiếp tục chịu tác động từ đại dịch.

Tuy nhiên các cơ quan quản lý nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp tháo gỡ những khó khăn cũng như rào cản pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp giải quyết thực tế khan hiếm nguồn cung sơ cấp.

Giá nhà ở Hà Nội có sự thay đổi đáng kể

Giá nhà ở Hà Nội ngày càng tăng cao khiến cho những người dân có thu nhập thấp ngày càng khó khăn hơn trong việc mua nhà.

Theo một báo cáo cho thấy sự thay đổi đáng kể của dòng tiền đầu tư BĐS tại Hà Nội

  • Năm 2019 thị trường Hà Nội được nhà đầu tư BĐS quan tâm 53% thị trường toàn quốc.
  • Đến quý I/2021 xu hướng mua BĐS tại Hà Nội chiếm sự quan tâm đến 86%

Việc thay đổi này là không khó hiểu bởi vì từ đầu năm 2021 đến nay thị trường BĐS Hà Nội được hỗ trợ nhiều thông tin về quy hoạch dự án như: Đề án quy hoạch Sông Hồng,… 

Giá nhà ở Hà Nội ngày càng tăng cao
Giá nhà ở Hà Nội ngày càng tăng cao

Điều này cũng giúp giá đất nền 2021 các khu vực tại Hà Nội tăng lên so với năm 2020, cụ thể như: 

  • Thanh Trì đã tăng 28% 
  • Đông Anh giá tăng 13%
  • Gia Lâm tăng 10%
  • Văn Giang (Hưng Yên) giá đất tăng đến 41%.

Về giá bán chung cư tại Hà Nội thì lại có xu hướng ổn định hơn và chỉ tăng khoảng 1% so với cùng kỳ năm trước. Một số khu vực có giá chung cư tăng đáng kể hơn như: Hà Đông tăng 3%, Hoàng Mai tăng 2%, Long Biên tăng 3%….

Cơ hội mua nhà ở Hà Nội năm 2021 cho cư dân

Thị trường nhà ở Hà Nội năm 2021 được nhận định sẽ có biến động lớn ở thị trường căn hộ. Tại Hà Nội sẽ không có tình trạng khan hiếm nguồn cung như ở Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng ta có thể thấy được sự thay đổi tích cực về chất lượng của nhiều dự án nhà ở các phân khúc khác nhau, cụ thể như: Nhà ở trong phân khúc tầm trung, việc phát triển cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò quan trọng giúp mở rộng nguồn cung.

Trong năm 2021 thị trường căn hộ Hà Nội sẽ không xảy ra hiện tượng “bong bóng” khi kinh tế đang tăng trưởng ở mức tốt. Sức cầu vẫn tăng mạnh và giá cả có thể kiểm soát được. 

Dự báo năm 2021 thị trường chung cư tại Hà Nội sẽ đón khoảng 25.000 căn hộ mới và được tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông và phía Tây đây là các khu vực đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế và hạ tầng.
Dự báo năm 2021 thị trường chung cư tại Hà Nội sẽ đón khoảng 25.000 căn hộ mới và được tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông và phía Tây đây là các khu vực đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế và hạ tầng.

Nhà nước đã thống nhất về Luật xây dựng 2020 cùng với Luật Nhà ở, Luật bảo vệ môi trường và Luật Kinh doanh bất động sản đã được phê duyệt đề xuất đầu tư giúp các nhà đầu tư có được môi trường phát triển lành mạnh, minh bạch hơn. Đồng thời sự hỗ trợ này cũng giúp giảm thiểu đầu cơ và các hoạt động thao túng giá của bất động sản Hà Nội

Đây cũng là điểm sáng giúp phân khúc căn hộ chung cư 2021 có những triển vọng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay