Những đại kỵ trong phong thủy nhà và cách hóa giải

cach treo guong bat quai 2

Trong trường hợp, không trực tiếp được các chuyên gia tư vấn về phong thủy, Gia Bảo Home mời các bạn tham khảo bài viết sau để nhận biết được những đại kỵ trong phong thủy nhà và những cách đơn giản để hóa giải chúng nhé!

Phong thủy cửa chính

Điều đầu tiên, các bạn cần xem xét phía trước nhà của mình có bị các chướng ngại vật như: cột điện, cây to, những căn nhà cao tầng khác, v.v… che mất tầm nhìn sẽ tạo ra phong thủy không tốt cho gia đình. 

Cách hóa giải phong thủy trong trường hợp này, các bạn nên treo ở bức tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Với công dụng hội tụ năng lượng để trấn áp tà khí và biến hung thành cát. 

Bên cạnh đó, các bạn lưu ý không để bất cứ đồ vật nào chắn ngay cửa chính để giúp dương khí được lưu thông trong nhà mang lại phong thủy tốt.

Phong thủy vị trí nhà

Hai căn nhà có cửa chính đối xứng nhau sẽ làm cho khí nhà này chạy thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn một trong hai nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu. Theo phong thủy học, các bạn có thể treo chuông gió, bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà hay những loại cầu thuỷ tinh trước cửa chính để khắc phục điều này.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Làm cho khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tiền tốn của và không giữ được tài lộc. Với trường hợp này, nên sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để nhìn từ cửa chính sẽ không còn thấy cửa phụ nữa. 

Ngoài ra, các bạn có thể lấy cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa và che chắn ở phía cửa phụ bằng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

Nhà có đường hoặc dốc cao đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà và khí tốt trong nhà bị đẩy thẳng ra đường. 

Phong thủy học cho rằng để hóa giải, các bạn nên dùng gương bát quái, xây bức tường cao để chắn hoặc xây nhiều bậc lên xuống để giảm hung khí và treo rèm cửa. 

Theo phong thủy học, nhà có đường đâm thẳng vào nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Theo phong thủy học, nhà có đường đâm thẳng vào nên treo gương bát quái trước cửa nhà

Nhà ở trực diện với đường vòng hoặc giao lộ thì sát khí sẽ chiếu thẳng vào nhà gây thị phi, bất hòa và gia đình ly tán. Nếu sở hữu căn nhà như vậy, các bạn không nên ở tốt nhất làm cơ sở kinh doanh, còn để hóa giải thì dùng tỳ hưu trấn áp sát khí.

Phong thủy hướng nhà 

Nếu đang sở hữu những căn nhà phạm các hướng xấu sau đây, các bạn cũng đừng nên quá lo lắng, trong phong thủy đều có cách hóa giải. Cụ thể:

  • Hướng nhà Ngũ Quỷ (Đấu Tranh) thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng nhà Tuyệt Mệnh thì bếp nên đặt theo hướng Thiên Y.
  • Hướng nhà Họa Hại (Tuyệt Thế) thì đặt bếp theo hướng Phục Vị.
  • Hướng nhà Lục Sát (Du hồn) thì đặt bếp hướng Phúc Đức là điều nên làm.

Phong thủy kiểu dáng nhà

Trong thuật phong thủy bát trạch chia ngôi nhà thành 8 phương vị (góc), mỗi góc sẽ tượng trưng cho một cung, một hướng. Nên nếu bị khuyết 1 góc như tiền tài, sức khỏe hay con cái,… đều không tốt cho mọi gia đình. 

Theo đó, nên xây nhà hình vuông hoặc xây nhà hình chữ nhật là tốt nhất sẽ mang lại sự sung túc và đầy đủ cho căn nhà. Riêng đối với nhà có chữ L, chữ T, chữ U hay nhà đa góc, các bạn cần kiểm tra góc khuyết nếu quan trọng thì nên dùng gương bát quái để thay thế phương vị đó.

Nhà hình chữ nhật là một trong những kiểu nhà hợp phong thủy nhất
Nhà hình chữ nhật là một trong những kiểu nhà hợp phong thủy nhất

Đối với khu vực phòng bếp, các bạn cần thiết kế sao cho khi đứng ở đây nấu ăn vẫn trông coi được nhà cửa ở phía trước. Ngoài ra, cũng không nên đặt bếp nấu trực tiếp với vòi nước hay tủ lạnh và có thể đặt một chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy, vừa có cảm giác không gian rộng hơn.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ phải được thiết kế sao cho tạo được không gian thoải mái nhất để mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài căng thẳng. Chính vì vậy, không nên treo hay đặt quá nhiều các món đồ trang trí, tủ hay kệ ở đầu giường sẽ gây cảm giác nặng nề, áp lực và mệt mỏi ảnh hưởng tới giấc ngủ. 

Đặc biệt, gương nên hạn chế đặt ở phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tâm lý do ảo giác mang lại. Nếu có, các bạn nên đặt đầu giường theo hướng Đại Cát hoặc che lại.

Hạn chế đặt gương trong phòng ngủ nếu có nên đặt đầu giường theo hướng Đại Cát hoặc che lại
Hạn chế đặt gương trong phòng ngủ nếu có nên đặt đầu giường theo hướng Đại Cát hoặc che lại

Trên đây là những cách xem phong thủy nhà ở, các bạn có thể áp dụng để kiểm tra xem nhà mình có phạm những đại kỵ trên không và khắc phục kịp thời, nhằm mang lại cho gia đình may mắn và suôn sẻ cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay