Những giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả

thong gio cho nha ong 3

Thông gió cho nhà ống được nhiều chủ nhà quan tâm trước khi xây dựng đặc biệt đối với loại hình nhà ống tại Việt Nam. Vậy những giải pháp thông gió cho nhà ống như thế nào? Hãy cùng Gia Bảo Home chia sẻ những giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Thông gió là gì? tại sao cần thông gió cho nhà ống

Để trả lời cho câu hỏi thông gió là gì? cần hiểu thông gió chính là quá trình thay đổi hoặc thay thế không khí trong không gian nhằm cung cấp nhiệt độ, bổ sung oxy, hoặc loại bỏ những thành phần khí thải không khí độc hại như: hơi ấm, mùi hôi, khói, bụi, vi khuẩn,… 

Có nhiều người sẽ thắc mắc tại sao cần thông gió cho nhà ống? Câu trả lời chính là bởi nhà ống có diện tích hạn chế, không gian bịt kín và cửa sổ trao đổi khí với bên ngoài cũng vô cùng hạn chế. 

Thông gió là gì? tại sao cần thông gió cho nhà ống
Thông gió là gì? tại sao cần thông gió cho nhà ống

Chính vì vậy việc thông gió cho nhà ống vô cùng quan trọng khi loại bỏ những hơi ẩm, mùi khó chịu,… được đưa vào để duy trì sự lưu thông không khí trong ngôi nhà.

Một số giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả

Giải pháp thông gió cho nhà ống bằng cửa sổ 

Thực tế việc thông gió tự nhiên là giải pháp an toàn nhất cho ngôi nhà. Chính vì vậy việc thông gió cho ngôi nhà nói chung và nhà ống nói riêng bằng cửa sổ được xem như giải pháp hàng đầu. Bên cạnh lấy ánh sáng, thiết kế cửa sổ mang đến sự thông thoáng nhằm tăng khả năng hút gió mang đến sự hài hoà lưu thông cho không gian.

Giải pháp thông gió cho nhà ống bằng cửa sổ 
Giải pháp thông gió cho nhà ống bằng cửa sổ

Ngoài ra nên thiết kế những cửa sổ với màu sắc, chất liệu hài hòa với không gian để mang đến cảm giác dịu nhẹ. Những lựa chọn phù hợp sẽ hạn chế cảm giác bí bách xuất hiện trong nhà. Mang đến sự thoải mái cho thành viên gia đình cũng như tạo phong thuỷ phù hợp.

Thiết kế giếng trời thông gió cho nhà ống

Đây cũng chính là một trong những thiết kế thông gió phổ biến cho nhà ống hiện nay và được nhiều gia chủ ứng dụng. Những giếng trời giúp hút gió vào ngôi nhà cũng như ánh sáng tự nhiên và phần lớn được áp dụng cho những nhà cao tầng. Những giếng trời này thường được đặt chạy dọc căn nhà hoặc dọc theo cầu thang sẽ vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa khiến cho ngôi nhà luôn có ánh sáng tốt nhất.

Thiết kế giếng trời thông gió cho nhà ống
Thiết kế giếng trời thông gió cho nhà ống

Giải pháp thông gió nhà ống bằng sử dụng màu sắc 

Bên cạnh những giải pháp thông gió cho nhà ống nêu trên, còn một giải pháp không thể bỏ qua góp phần “hạ nhiệt” cho ngôi nhà là sắc màu. Về nguyên tắc, 

  • Màu nhạt, màu lạnh: giúp hạn chế bức xạ nhiệt, chống nóng cho không gian. 
  • Màu đậm, màu nóng: làm tăng tình trạng hấp thụ nhiệt khiến ngôi nhà nóng hơn đặc biệt vào mùa nóng. 

Tình trạng phổ biến hiện nay đối với nhiều ngôi nhà là sơn tường bị bóng làm phản chiếu sáng. Cụ thể khi trát mát tít xong, thường dùng giấy nhám xả phẳng rồi sơn, nên sơn sẽ xảy ra hiệu ứng bóng. Nếu không xả, nước sơn sẽ đằm và dịu hơn mang lại sắc màu và cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà. 

Trên đầy là những chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế thông gió cho nhà ống hiệu quả. Hy vọng với tất cả những thông tin mà GIA BẢO HOME cung cấp giúp các bạn có thể lựa chọn phương án thông gió phù hợp nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay