Những kinh nghiệm đầu tư đất nền ngắn hạn lãi cao

datnen 251546712

Đầu tư đất nền không phải là kênh đầu tư mới lạ, nhưng lại mang đến nhiều những giá trị cao. Tuy nhiên để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải có một chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn hãy lưu ý những kinh nghiệm đầu tư đất nền ngắn hạn lãi cao.

Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư. Cần xét xem chủ đầu tư hoạt động trong các lĩnh vực gì? Những dự án của họ đã từng triển khai trong quá khứ? Để đánh giá khả năng thanh khoản của những dự án đó qua đó, bạn có thể đánh giá qua được năng lực của nhà đầu tư. Và việc xác minh chủ đầu tư và quy mô sẽ giúp đánh giá sơ bộ về mặt lợi nhuận và thanh khoản đó là 2 yếu tố đầu vào và đầu ra.

Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án
Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Ngoài ra cần xác minh dự án lớn hay nhỏ, có tổng diện tích bao nhiêu? Đất nền của từng lô diện tích có phù hợp với giá trên thị trường hay không?

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn tiếp theo chính là tính pháp lý của lô đất. Nên chọn mua mảnh đất có tính pháp lý rõ ràng, không dính quy hoạch của nhà nước, hay đang trong quá trình tranh chấp.

Các bạn cần kiểm tra kỹ dự án đó có thuộc thẩm quyền cấp giấy phép hay không?

Để kiểm tra thông tin này bạn có thể đến các công ty luật hoặc các công ty kinh doanh, tư vấn BĐS hoặc bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất.

Việc sở hữu được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch giúp nhà đầu tư thuận lợi trong việc mua bán chuyển nhượng đất nền. Mặt khác lô đất có sổ đỏ cũng giúp cho nhà đầu tư tránh khỏi các có thể để xảy ra.

Chọn vị trí địa lý có giao thông thuận tiện

Vị trí giao thông thuận tiện là điều kiện tiên quyết để xét đến việc dự án có thành công hay không? Dự án đất nền có gần những tuyến đường lớn không? Đất nền có bị ngập nước, kẹt xe hay không?… Hàng loạt những yếu tố then chốt như trên để quyết định đến việc có nên đầu tư đất nền của bạn?

Chọn vị trí địa lý có giao thông thuận tiện
Chọn vị trí địa lý có giao thông thuận tiện

Cùng với đó cần quan tâm đến cư dân đổ về dự án sinh sống, xét đến các cơ sở hạ tầng có đầy đủ như: bệnh viện, nhà trường học, chợ dân sinh hay trung tâm thương mại,….

Nên chọn đất nền trong khu dân cư

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn được các chuyên gia BĐS tư vấn chính là việc ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này đánh vào thị hiếu của khách hàng tạo sự an tâm cho người mua.

Hãy tỉnh táo bởi rất nhiều những trường hợp dở khóc dở cười dạng “vô tình lướt sóng thành cư dân”. Khi đó hãy đặt ra nhiều những câu hỏi như quy hoạch có lỗi gì không? cơ sở xung quanh có dự án mới không?…..

Tuy nhiên các dự án đất nền trong khu dân cư này sẽ có số tiền cao hơn so với các dự án ở vùng ít dân cư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu các vấn đề liên quan như khi nào dự án khởi công hoàn thành để xác định số tiền để sở hữu.

Hiện nay các dự án đất nền, đất nền ven đô, đất nền quanh các thành phố lớn như: đất nền Bình Dương, Long An, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Đồng Nai,… đều có những tiềm năng và lợi nhuận cao. 

Đầu tư đất nền theo nhóm

“Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau” Chính vì vậy việc đầu tư đất nền theo nhóm mang đến những lợi ích như: giảm lượng vốn, tránh rủi ro, và phát huy tiềm lực của nhiều người.

Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ thông tin các hội nhóm hoặc cá nhân hợp tác. Cùng với đó cần đảm bảo việc minh bạch tài chính.

Và dù là nhà đầu tư lướt sóng thì vẫn cần có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, hiểu biết về pháp luật và có tầm nhìn tốt về quản lý tài chính. Với những nhân tố trên sẽ tạo ra một tập thể lớn mạnh và mang đến lợi nhuận cao

Đầu tư đất nền theo nhóm
Đầu tư đất nền theo nhóm tránh những cơn sốt đất như đầu năm 2021

Thẩm định giá đất nền và khả năng thanh khoản của đất nền

Việc thẩm định giá đất nền là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả giúp người mua tiết kiệm được chi phí ban đầu. Điều này nhằm tăng hiệu quả nguồn vốn tránh rơi vào cái bẫy cơn sốt nhà đất như đầu năm 2021.

Một trong những cách thẩm định giá đất nền đơn giản là việc so sánh đất nền đó với các lô đất có diện tích tương tự bên cạnh trong phạm vi giới hạn (dưới bán kính 1 km). Ngoài ra có thể nhờ đến các chuyên gia phân tích một cách chính xác.

Sau khi khi thẩm định lô đất, bạn cần đánh giá thanh khoản của lô đất nền. Cụ thể giá trị đầu tư cùng thời gian giữ vốn có thể bán lô đất với giá hợp lý thì thời gian thanh khoản sẽ nhanh hơn.

Với tình hình dịch bệnh covid 19 làm giảm tốc độ tăng trưởng nền kinh tế và cả thị trường BĐS hiện nay. Những kinh nghiệm đầu tư đất nền ngắn hạn lãi cao sẽ giúp các bạn trở lại và hứa hẹn những tương lai tốt cho thị trường BĐS.

Hy vọng những chia sẻ trên về kinh nghiệm đầu tư đất nền ngắn hạn lãi cao sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn thị trường BĐS nói chung và thị trường đất nền nói riêng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay