Những lưu ý khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

ban nha phuong khue trung da nang 4

Bạn đang muốn bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng? Bạn chưa biết cần phải chuẩn bị gì và lưu ý gì khi thực hiện các giao dịch bất động sản? Hôm nay, hãy để Gia Bảo Home bật mí một số thông tin về lĩnh vực này trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý thông tin quy hoạch bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Nắm các khu quy hoạch khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng
Nắm các khu quy hoạch khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Đối với nhiều người, nhà bán Khuê Trung Đà Nẵng chỉ cần có sổ đỏ là đã có thể yên tâm. Nhưng thực tế bạn lại cần tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác nữa, mà điều đầu tiên chính là thông tin về ngôi nhà mà bạn chuẩn bị bán hoặc mua có nằm trong khu quy hoạch hay dự án nào không. 

Nếu chỉ nhìn vào các giấy tờ, hồ sơ, sổ đỏ hay thậm chí là tra cứu tại các văn phòng công chứng thì bạn cũng không thể có được tất cả các thông tin về nhà đất đó. Nhiều nơi còn không cung cấp các dữ liệu một cách trung thực, thậm chí người bán cũng không nắm được là nhà của mình có nằm trong khu quy hoạch hay không.

Xét về nguyên tắc, bạn sẽ không được phép chuyển nhượng hay mua bán đất Khuê Mỹ Đông Đà Nẵng đó nếu nó nằm trên khu quy hoạch. Rất nhiều người đã thực hiện giao dịch xong, nhưng đến khi sang tên đổi chủ mới phát hiện là không thể hoàn thành thủ tục được.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên mang một bản sổ đỏ photo đến các bộ phận UBND gần nhất tại Đà Nẵng để tra cứu thông tin. Các cán bộ tại đây sẽ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn chi tiết cho bạn những điều cần thiết.

Lưu ý tranh chấp khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Lưu ý các vấn đề tranh chấp khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng
Lưu ý các vấn đề tranh chấp khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng mà gặp phải những vụ tranh chấp lớn, bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên truyền hình, internet hoặc hỏi thăm cán bộ địa phương để nắm rõ tình hình của khu đất đó.

Nếu trường hợp bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng có tranh chấp nhỏ ngầm thì sẽ khó để nhận biết. Ví dụ như tranh giành đường đi, cống nước, hàng rào,…với hàng xóm, hoặc thậm chí chỉ là không ưa nhau rồi xảy ra cãi vã. Những loại tranh chấp ngầm này sẽ hơi khó tìm hiểu nhưng bạn vẫn có thể làm thân với các dân cư gần đó để hỏi han tình hình.

Lưu ý vay nợ thế chấp khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Kiểm tra thế chấp sổ đỏ trước khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng
Kiểm tra thế chấp sổ đỏ trước khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Có nhiều trường hợp bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng đã có sổ đỏ mang đi thế chấp ngân hàng. Bạn có thể nhận biết bằng ở bìa 3 hoặc bìa 4 của sổ đỏ, tại đó sẽ có những thông tin thế chấp đính kèm một tờ giấy ghi rõ các dữ liệu có liên quan. Nếu trường hợp người bán muốn giấu đi bằng cách gỡ tờ giấy đính kèm, thì bạn cũng có thể kiểm tra trên bìa có in nửa dấu mộc hay không.

Các trường hợp thế chấp sổ đỏ từ các cá nhân hay tổ chức cho vay nặng lãi thì việc tra cứu gốc gác sẽ rất khó. Dù dạng thế chấp này vô hiệu lực đi chăng nữa cũng làm ảnh hưởng lớn đến việc bán đất Khuê Mỹ Đông 14 Đà Nẵng. Vậy nên đây cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý.

Thông tin người giao dịch khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Tìm hiểu thông tin người giao dịch trước khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng
Tìm hiểu thông tin người giao dịch trước khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Khi mua hoặc bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng với chính chủ, bạn sẽ nắm được tính cách và bản chất của người giao dịch. Từ đó dễ thực hiện thêm những điều khoản có lợi hơn cho bản thân và cũng nhận được sự chấp thuận và tin tưởng cho đôi bên.

Nhưng nếu bạn mua hoặc bán nhà thông qua môi giới, còn hỏi là người trung gian giao dịch bất động sản, thì bạn không cần quá quan trọng đó là cá nhân hay là người đại diện của một công ty nào đó. Ngoài ra việc thực hiện giao dịch với một công ty cũng là một dạng pháp nhân nên bạn có thể yên tâm hơn.

Tuy nhiên nếu được, bạn cũng nên tìm hiểu thêm vài thông tin cá nhân của người mua hoặc người bán và các người lân cận. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi giao dịch bất động sản.

Lưu ý giấy tờ khi bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng
Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng

Thông thường các khâu chuẩn bị giấy tờ đến văn phòng công chứng sẽ do một bên đảm nhận theo thỏa thuận của hai bên. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện thoại đến các văn phòng công chứng để nhờ họ tư vấn về các loại giấy tờ cần chuẩn bị.

Khi ký hợp đồng, các văn phòng công chứng sẽ kiểm tra tất cả những giấy tờ gốc. Trong đó bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sẽ bao gồm:

  • Sổ đỏ bản gốc và bản sao.
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của 2 bên.
  • Sổ hộ khẩu của 2 bên.
  • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn để có thêm văn bản thỏa thuận tài sản.

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi muốn mua hoặc bán nhà phường Khuê Trung Đà Nẵng.

Hy vọng Gia Bảo Home đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về các vấn đề bất động sản Đà Nẵng. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất về đất đai, nhà cửa của thành phố này tại website của chúng tôi. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một căn nhà như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay