Nở rộ hình thức “mua chung”, đầu tư BĐS với chỉ… 1 triệu đồng

mua chung bds

Nghe khó tin nhưng mà có thật. Đầu tư BĐS chỉ với giá 1 triệu đồng, 30 hay 100 triệu đồng đang là hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay về hình thức đầu tư này trong bài viết sau đây nhé.

Chia nhỏ bất động sản để bán theo cổ phần

Đây là hình thức “mua chung” BĐS được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối “phát hành”. Theo đó, giá trị của bất động sản sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần và được bán với giá siêu thấp. 

Nhà đầu tư muốn tham gia vào kênh gọi vốn này cần đăng ký tài khoản trên nền tảng công nghệ Blockchain do chủ đầu tư phát triển, sau đó nạp tiền thông qua ví điện tử, từ đó quy đổi sang token của Moonka để mua bất động sản. 

Ví dụ, một căn nhà có giá 3,1 tỉ đồng sẽ được Moonka chia nhỏ khoảng 1.000 phần, gắn mã số Blockchain để chào bán, giá mỗi phần là 3,1 triệu đồng. Nhà đầu tư có thể mua một hoặc nhiều phần. Sau một thời gian căn hộ tăng giá và bán đi, sẽ chia lợi nhuận về cho các nhà đầu tư theo tỉ lệ họ đã tham gia vào căn đó. 

Số tiền tối thiểu để đầu tư là 100 triệu đồng và nhiều người có thể “mua chung”, cùng nhau đầu tư vào 1 căn hộ. Lúc này, người góp vốn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Thứ nhất, nhà đầu tư có thể bán lại khoản đầu tư cho đơn vị chủ quản của ứng dụng, nhận gốc đầu tư và lợi nhuận tối thiểu lên tới 15%
  • Thứ hai, nhà đầu tư chọn biểu quyết trên để bán căn hộ ra ngoài, nhận về vốn gốc và lợi nhuận.

Dù là hình thức nào thì nhà đầu tư luôn luôn có lãi, với mức lợi nhuận tối thiểu từ 14-15%/ năm. 

blockchain e1638240481533
Nở rộ hình thức “mua chung”, đầu tư BĐS với chỉ… 1 triệu đồng

Mới đây, trên nền tảng mua chung bđs tại Hà Nội đã xuất hiện hình thức đầu tư với vốn tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồng. Với hình thức này, nhiều nhà đầu tư có thể góp vốn để cùng đầu tư chung tuỳ vào năng lực tài chính của mỗi người. 

Hình thức đầu tư không mới trên thế giới

Theo Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cho biết, hình thức đầu tư chung không còn xa lạ trên thế giới. Nó thu hút những nhà đầu tư có kinh tế còn hạn hẹp có thế tham gia và được xem như giải pháp triển vọng để thay thế cho các hình thức đầu tư BĐS truyền thống đã dần lỗi thời.

Và “ Nếu được vận hành tốt, nó mang lại lợi nhuận tốt, đến siêu lợi nhuận”. Theo như nhận định của ông Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho hay.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì mô hình này vẫn còn khá mới mẻ

Cần một hành lang pháp lý

Theo các chuyên gia, hình thức mua chung bất động sản thực chất là phương thức huy động tài chính của các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản. Thay vì phát hành cổ phần, trái phiếu, đơn vị phát triển dự án, chủ đầu tư hoặc sàn phân phối bán bất động sản theo phần và một phần tương đương giá trị một cổ phần.

Hiện nay, mô hình này chưa có khung pháp luật điều chỉnh, vì vậy nguy cơ tiềm ẩn rủi ro là rất lớn. 

Vì vậy, cần có một hành lang pháp lý cho mô hình này. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành giao dịch, nhà đầu tư cần nắm được tính pháp lý của tài sản cũng như nhìn nhận được tiềm lực kinh tế của chủ đầu tư dự án để chắc chắn được khoản lợi nhuận mình sẽ nhận về. 

Cần một hành lang pháp lý
Cần một hành lang pháp lý

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin về hình thức “mua chung” bất động sản. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư của mình. Hãy theo dõi giabaohome.vn để được cập nhật thường xuyên những tin tức HOT nhất về bất động sản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay