Phong thủy nhà ở những điều cần lưu ý mang lại may mắn

chon huong tot xay nha 1

Phong thuỷ ngày càng được nhìn nhận phù hợp với góc độ khoa học, chính vì vậy đây được xem như yếu tố được quan tâm khi chọn mua căn hộ hay nhà ở,… Vậy phong thuỷ nhà ở bao gồm những gì? Và làm sao để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những điều cần lưu ý cho phong thủy nhà ở

Hiểu đúng giá trị của phong thuỷ

Cần phải hiểu phong thuỷ không phải là mê tín cũng không phải là yếu tố tất cả. Nhưng phong thuỷ mang đến những giá trị về tinh thần cũng như khoa học rất quan trọng cho ngôi nhà. 

Chính vì vậy việc bố trí phong thuỷ nhà ở cũng vô cùng quan trọng. Phong thuỷ nhà ở sẽ mang đến tài lộc cũng như sức khỏe cho các thành viên gia đình. Chính vì vậy nên lưu ý những yếu tố phong thuỷ nhà ở như sau:

Xem phong thuỷ theo tuổi

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn một ngôi nhà có hợp phong thuỷ chính là việc xem phong thuỷ nhà ở theo tuổi. Khi đó cần xác định tuổi của gia chủ theo âm lịch, sau đó sẽ chọn hướng, màu sắc, vật liệu,… phù hợp với tuổi của gia chủ.

Xem phong thuỷ theo tuổi
Xem phong thuỷ theo tuổi

Để có thể chọn hướng nhà phù hợp phong thuỷ cần căn cứ vào Bát trạch. Đồng thời xác định theo đông tứ trạch và tây tứ trạch để xác định hướng phù hợp:

  • Đông tứ trạch bao gồm: Bắc | Nam | Đông | Đông Nam.
  • Tây tứ trạch bao gồm: Tây | Tây Nam | Tây Bắc | Đông Bắc.

Các cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Phong thuỷ được coi như “đức tin” phù hợp với khoa học nhưng việc tạo phong thuỷ phù hợp sẽ mang đến tinh thần thoải mái, thông thống sẽ đón những tài khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy cách tạo phong thuỷ cho ngôi nhà đơn giản mà Gia Bảo Home chia sẻ như sau:

Quan tâm đến các vật dụng làm tăng tài khí vượng khí cho ngôi nhà

Hãy chú ý đến các vật phẩm phong thuỷ, bởi đây chính là giải pháp giản đơn để tăng tài khí, vượng khí cho ngôi nhà của mình. Những vật phẩm thường dùng như: tranh phong thuỷ, cây phong thuỷ, tượng, bể cá,… 

Tuỳ thuộc vào cung mệnh, tuổi của gia chủ để có những vật phẩm phù hợp tạo nên sự thư giãn thoải mái. 

Tạo nguồn sáng cho ngôi nhà của bạn

Ánh sáng luôn mang đến nguồn năng lượng vô tận và đặc biệt có ý nghĩa trong phong thuỷ. Thực tế ánh sáng và luồng gió tự nhiên luôn được xem như một sự kết hợp hoàn hảo tăng tinh thần thư thái cho con người. Việc tạo nguồn sáng thường áp dụng như: tạo giếng trời, bố trí vật liệu sáng, sử dụng kính, tăng đèn, tạo không gian mở,…

Giữ nhà cửa luôn gọn gàng

Một trong những cách đơn giản để tạo phong thuỷ tốt cho nhà ở chính là việc giữ nhà cửa gọn gàng. Xét đến yếu tố phong thuỷ việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ giúp tinh thần dễ chịu đẩy đi những thứ “ô uế” những khí xấu trong nhà. Tạo cơ hội cho luồng khí tốt cho ngôi nhà giúp gia đình thêm thoải mái dễ chịu.

Giữ nhà cửa luôn gọn gàng
Giữ nhà cửa luôn gọn gàng

Đặc biệt những không gian nội thất như phòng thờ gia tiên luôn phải dọn thường xuyên. Cần chú ý đến một số đồ vật có thể cản phong thuỷ như gương soi, vách ngăn,…

Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Theo những chuyên gia về phong thủy thì nguyên tắc phong thủy nhà ở đầu tiên là thế đất và hướng nhà đóng vai trò quan trọng. thậm chí quyết định đến sự tốt xấu của ngôi nhà, phần còn lại là cách bài trí trong căn nhà.

Nếu một ngôi nhà có hướng nhà không hợp với gia chủ thì dẫu có sắp xếp mọi thứ trong nhà thì ngôi nhà đó vẫn là một ngôi nhà có phong thủy xấu.

Để chọn một ngôi nhà ở hợp phong thủy thì ngoài việc chọn hướng đất thì việc chọn xây nhà ở những hướng đất cao, thông thoáng, trông bị trầy sũng. Đất vuông vức, không bị méo.

Ngày nay, ngoài việc chọn hướng đất và thế đất thì vị trí ngôi nhà gần trường, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, sân bay…cũng được nhiều người ưu tiên bởi tính thuận tiện của nó. Cũng như yếu tố quyết định đến việc giá trị của mảnh đất, ngôi nhà sở hữu.

Vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng đến phong thủy ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt. Ngược lại thì dương trạch sẽ xấu. Gia chủ cần chọn hướng cửa như sau:

Chọn hướng cửa: Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ, phòng bếp

Cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ là những nguyên tắc luôn được chú trọng khi thiết kế hay xây dựng, điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sự ấm no cho gia đình.

Phòng bếp: Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, thuận theo quy luật tương sinh. Tuy nhiên hướng bếp cần phù hợp với tuổi của gia chủ, khi đặt được hướng bếp hợp phong thủy thì gia chủ sẽ có được hơi ấm, sức khỏe, hạnh phúc của một gia đình.

Phòng bếp yếu tố phong thuỷ không thể bỏ qua
Phòng bếp yếu tố phong thuỷ không thể bỏ qua

Phòng ngủ: Phòng ngủ có ý nghĩa phong thủy cực kỳ quan trọng. Trong khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tránh các điều tối kỵ sau: 

  • Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh; 
  • giường ngủ đối diện cửa phòng; 
  • gương soi đối diện giường ngủ; thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ…

Trên đây là các chia sẻ về Phong thủy nhà ở những điều cần lưu ý mang lại may mắn. Hy vọng qua những nội dung trên giúp các bạn hiểu đúng và có cho mình những lựa chọn phù hợp để phát huy yếu tố phong thuỷ một cách chính xác và hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay