Phong thủy tuổi tốt để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021

ORoDLEWcYu 960x596 1

Trong năm 2021, một số tuổi đẹp có thể “chính chủ” động thổ xây nhà, nhưng cũng có một vài số tuổi nên nhờ người động thổ.

Năm Tân Sửu 2021 - tuổi nào hợp để làm nhà?
Năm Tân Sửu 2021 – tuổi nào hợp để làm nhà?

Vì sao phải xem tuổi khi xây nhà?

Từ bao đời nay của dân tộc ta, các gia đình Việt sẽ chọn ngày lành tháng tốt trước những sự kiện quan trọng như: xây nhà, khai trương hay cưới xin… 

Trong các việc lớn của đời người, xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng vì cần phải chuẩn bị tài chính, tốn rất nhiều công sức và tiến hành trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt họ sẽ xét theo khía cạnh như độ tuổi các yếu tố khác như: Nhân – Địa – Thiên. Ngoài ra xây nhà còn phải chọn hướng nhà, giờ công đạo,…. để làm sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Chọn tuổi xây nhà vì người Việt chúng ta luôn quan niệm rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".
Chọn tuổi xây nhà vì người Việt chúng ta luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem tuổi xây nhà tránh các yếu tố hạn

Theo quan niệm dân gian thì nếu lấy vợ thì nên xem tuổi đàn bà, xây nhà thì sẽ xem tuổi đàn ông. Chính vì lý do này, mà xem tuổi xây nhà sẽ dựa theo tuổi của người đàn ông là trụ cột gia đình.

Nếu như xem tuổi xây dựng nhà cửa, người ta sẽ tính toán làm sao để tránh những “hạn” trong xây nhà: Trạch Ổi, Tam tai, Hoàng Ốc, Thái Tuế, Kim Lâu. 

Vì vậy, nên xem tuổi làm nhà được nhiều người rất quan tâm và xem xét. Đa số người dân Việt Nam đều tin, xây nhà vào tháng hoặc năm tốt sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn, quá trình thi công diễn ra thuận lợi, bình an, sinh sống trong ngôi nhà cũng được lộc. Ngược lại, nếu xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi cho gia chủ.

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó. Những người đã bị phạm Thái Tuế tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như là: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân hay hợp tác làm ăn,… 

Tránh các năm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu để xây nhà
Tránh các năm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu để xây nhà

Nếu như mà phạm Tam Tai, thì cuộc sống sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn cũng thất bát, công việc thì tụt dốc , gia đạo sẽ lục đục. 

Nếu tuổi làm nhà của gia chủ mà phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên của gia đình họ đều gặp nhiều khó khăn trắc trở, công việc không được thuận lợi,….

Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều các vấn đề về sức khỏe, vận mệnh. Phạm Trạch Tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ cũng như là con cái.

Nếu gia chủ không hợp tuổi thì  cũng có thể mượn tuổi để động thổ.

Các tuổi tốt nhất để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, thì trong năm Tân Sửu 2021, tuổi đẹp nhất để làm nhà là những người sinh vào năm:  1952 – Nhâm Thìn; 1964 – Giáp Thìn; 1988 – Mậu Thìn; 1954 – Giáp Ngọ; 1970 – Canh Tuất; 1982 – Nhâm Tuất; 1955 – Ất Mùi; 1979 – Kỷ Mùi; 1991 – Tân Mùi.

Nếu như gia chủ không hợp với tuổi nào kể trên thì có thể mượn các tuổi trong danh sách trên để động thổ. Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý những điều sau: 

  • Người mượn tuổi tốt nhất nên là nam giới, khỏe mạnh, tính tình phải xởi lởi, nằm trong các tuổi Tam Hợp hoặc Nhị Hợp còn không thì phải  hơn tuổi hoặc vai vế cao hơn chủ nhà, gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá. 
  • Ưu tiên thì nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc là những người ở gần nhà gia chủ, nếu như người này có dự định xây nhà là tốt nhất để có thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. 
  • Tuyệt đối không nên mượn những tuổi của những người có tuổi xung, phá không hợp với gia đình mình.
Các tháng đẹp để động thổ xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là các tháng như: Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm, tháng Mười hai,...
Các tháng đẹp để động thổ xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là các tháng như: Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm, tháng Mười hai,…

Từ những gợi ý trên GIABAOHOME hy vọng  mọi người sẽ có được những lựa chọn về những cung ngày tháng tốt nhất  phù hợp với ngôi nhà của mình. Để mọi người có thể xây dựng 1 ngôi nhà thật tốt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay