Quận 1 và cơn sốt bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt

khu vuc nao o tp hcm gia dat hon 1 ty dong m2

Trong vài năm trở lại đây, các dự án nhà ở và khu đô thị cao cấp tại quận 1 đang trở thành tâm điểm thu hút mọi nhà đầu tư. Sở dĩ bất động sản quận 1 là chủ đề hot trong giới môi giới nhà đất là vì sự khan hiếm quỹ đất, gia tăng dân số và sự ra đời của hàng loạt mô hình kinh doanh giàu tiềm năng đã tạo ra những “cơn sốt đất” khiến bất động sản khu vực này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy nguyên nhân là gì?

photo 1 1594520239085356100879 e1635733343952

Lợi thế đắt giá cho sự phát triển

Về tiềm năng, quận 1 vừa là trung tâm hành chính, vừa là khu vực kinh tế hàng đầu của TP. Hồ Chí Minh thu hút rất nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp hàng đầu của cả nước đến và đặt trụ sở. 

Là một khu vực sầm uất, nhộn nhịp và có đầy đủ mọi điều kiện để phát triển và bứt phá, quận 1 mang tới nhiều cơ hội đầu tư và khai thác đáp ứng nguyện vọng, mục tiêu kinh tế của mọi đơn vị trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do khiến quận 1 thu hút lượng lớn dân cư đổ về vì cơ hội việc làm, giáo dục tốt, môi trường phát triển thuận lợi, nhanh nhạy và linh hoạt.

Về vị trí địa lý, quận 1 không chỉ có vị trí đẹp, nằm ở khu trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, giao thông thuận lợi, nằm tại nơi có nhiều tuyến đường quan trọng đi qua, mà còn liền kề các thành phố vệ tinh đang phát triển, có tác dụng hỗ trợ, “đòn bẩy” quan trọng cho sự phát triển và bứt phá trong tương lai của khu vực này.

Về cơ sở vật chất hạ tầng, giao thông luôn được đồng bộ, tiện nghi và hiện đại, chưa kể trong thời gian tới tuyến đường Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được đi vào hoạt động thì việc di chuyển của người dân dễ dàng hơn kéo theo sự gia tăng dân số và kinh tế.

Lợi thế đắt giá cho sự phát triển
Lợi thế đắt giá cho sự phát triển

Lý do hàng đầu làm nên “cơn sốt bất động sản” tại Quận 1

Mức độ tăng trưởng bình quân của Quận 1 theo thống kê đang đạt ngưỡng từ 15 – 20% thu hút đông đảo các đơn vị đầu tư, khai thác với mức giá trị để sở hữu một mảnh đất tại đây là vô cùng lớn. Nguyên nhân khiến Quận 1 liên tiếp xuất hiện những “cơn sốt bất động sản” có thể đến từ:

Quỹ đất ngày càng thu hẹp

Thực trạng này đang diễn ra ngày một trầm trọng, đa số các dự án mới phát triển đều được xây dựng trên nền đất khá nhỏ, chỉ phát triển được một số dịch vụ cho thuê văn phòng, nhà ở. Chưa kể, sự khắt khe của chính sách thành phố trong việc phát triển dự án, xây dựng công trình bất động sản càng khiến quỹ đất tại Quận 1 ngày càng khan hiếm, thiếu hụt.

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Sở hữu hàng loạt hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, linh hoạt và vô cùng đẳng cấp, việc sinh sống tại Quận 1 luôn là mơ ước của nhiều người. Không chỉ đáp ứng chất lượng cuộc sống hoàn hảo mà sinh sống tại Quận 1 còn mang tới nhiều lợi ích thiết thực cả về kinh tế lẫn tinh thần con người.

Đặc biệt, việc di chuyển và kết nối giữa các khu đô thị vệ tinh liền kề từ Quận 1 luôn thuận tiện và ưu việt với hệ thống giao thông luôn được đầu tư hoàn chỉnh, nâng cấp đồng bộ.

Tiềm năng sinh lời vô cùng lớn

Theo khảo sát, tiềm năng sinh lời tại các dự án bất động sản tại Quận 1 là vô cùng lớn, có thể tăng khoảng 3000 – 4000 USD/ m2 chỉ sau khi sang tay. Thêm vào đó, thị trường bất động sản tại Quận 1 cũng được rất nhiều chủ đầu tư săn đón càng khiến sức hút của các dự án và thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh.

Tiềm năng sinh lời vô cùng lớn
Tiềm năng sinh lời vô cùng lớn

Phân khúc nhà ở luôn ở mức đắt đỏ

Nhà ở là một trong những bất động sản chiếm lĩnh vị thế quan trọng trong định hướng và phát triển hạ tầng tại Quận 1. Với điều kiện hiện nay, quỹ nhà đất đang ngày càng thu hẹp cộng với số lượng người nhập cư đến khu vực Quận 1 ngày càng tăng nhanh, gây sức ép lớn đã tạo nên cho bất động sản nhà ở ưu thế cạnh tranh mà không phân khúc nào có thể sánh kịp.

Hiện nay, giá nhà ở trung bình tại khu vực Quận 1 đang ở mức khoảng 5500 USD/ m2 trở lên và đang tăng mạnh theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay