Quận 8 – “Miền đất hứa” thu hút các nhà đầu tư bất động sản hiện nay

Quận 8 đang có bước chuyển mình tích cực thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Trong số các quận huyện tại TPHCM, thì quận 8 là quận có nhiều nhà đầu tư nhòm ngó trong năm 2020. Vậy đất quận 8 có điểm gì thu hút, ngoài ra có gì lưu ý khi có ý định mua đất đất quận 8. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây cùng Gia Bảo Home.

Ưu điểm của đất quận 8

Quận 8 có rất nhiều ưu thế và tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội, thu hút nhà đầu tư nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng nhiều chính sách tích cực của Chính Phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Vị trí địa lý

Phải nói quận 8 là một khu vực thịnh vượng, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM với diện tích rộng 32 km2, lớn gấp 4 lần các Quận 3, 4, 5. Là  quận được hưởng lợi ích từ trục đường huyết mạch Đại lộ Võ Văn Kiệt, vị trí chuyển tiếp các khu đô thị lớn tại Q.1, Q.5, Q.6, Q.4, đi lại thuận tiện, thúc đẩy giao thương hàng hóa, xuất nhập khẩu, quá trình đô thị hóa phát triển.

Bản đồ địa lý khu vực quận 8 – TPHCM.
Bản đồ địa lý khu vực quận 8 – TPHCM.

Đặc biệt tại tuyến đường huyết mạch Võ Văn Kiệt, đường vành đai trong, Cầu Phú Định, Metro số 3A, tuyết xe bus đường sông kết nối giao lưa nhanh hơn đến các quận khác như Quận Tân Bình, Quận Bình Chánh,…

Quận 8 là mảnh đất đầy tiềm năng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước nhờ có hệ thống kênh rạch chằng chịt với 23 con kênh lớn nhỏ nối liền các phường với nhau như: Sông Bến Lức, Ông Lớn, Lò Gốm, Bến Nghé. Riêng Kênh Đôi có bề rộng lên đến 50 m, sâu 20 m cho phép tàu bè loại lớn lưu thông.

Địa hình đất đai quận 8 tuy bị chia cắt bởi nhiều kênh rạch nhưng nhìn chung bằng phẳng có địa hình thấp so với độ cao trung bình của mặt nước biển là 1,2 m; cực kỳ thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và sinh sống.

Khí hậu quận 8 mang tính chất cận xích đạo với hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Không khí rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình chỉ từ 25 – 28 độ C. Vào mùa mưa, lượng mưa nhiều chiếm 90% lượng mưa cả năm; tạo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và du lịch đường thủy.

Ưu thế về cơ sở hạ tầng để trở thành đô thị loại 1

Nhờ có vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất quận 8 là một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ các miền; nhiều kho bãi, bến xe, chợ đầu mối lớn.

Bên cạnh đó, quận 8 đang được đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy bất động sản, thu hút lĩnh vực nhà ở phát triển rầm rộ. Các dự án quy hoạch trên đường Tạ Quang Bửu, Cao Lỗ, Phạm Thế Hiển,…nhằm mang đến không gian sống thoải mái vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho các gia đình.

Quận 8 có dân số đông khoảng 500.000 người tạo điều kiện để quá trình đô thị hóa phát triển nhanh chóng. Quận này đang là khu vực tập trung nhiều trung tâm thương mại nhất và nhiều cơ sở hạ tầng lớn khác. UBND TPHCM đang có nhiều kế hoạch xây dựng thêm nhiều trường học, bệnh viện, khu vui chơi, công viên, nhà trẻ,…nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Quận 8 tập trung nhiều kênh rạch thuận lợi cho du lịch đường thủy phát triển.
Quận 8 tập trung nhiều kênh rạch thuận lợi cho du lịch đường thủy phát triển.

Được nhà nước đầu tư nhiều lĩnh vực quan trọng

Chính sách nâng cấp hệ thống giao thông kết nối

Dựa trên những ưu thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, quận 8 đang được nhà nước đầu tư mạnh hơn trong đó có việc nâng cấp hệ thống giao thông kết nối. Cụ thể dự án cầu đường hơn 3.500 tỷ đồng với nhiều cầu đã được xây dựng như cầu Chữ Y(II), cầu Nhị Nhiên, cầu Nhị Thiên Đường, cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Bình Tiền,…Dự án nối liền đường Tạ Quang Bửu song song với đường Phạm Thế Hiển. Quận 8 trở thành cầu nối gắn liền các quận khu vực Nam Sài Gòn, tạo đòn bẩy thúc đẩy sự chuyển dịch và mở rộng cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Quận 8 là trung tâm huyết mạch, cầu nối với các vùng lân cận khác.
Quận 8 là trung tâm huyết mạch, cầu nối với các vùng lân cận khác.

Chính sách xây dựng không gian sống xanh, bảo vệ môi trường

Các dự án khu đô thị theo hướng xanh, sạch, đẹp; phòng chống ô nhiễm môi trường được Chính Phủ và UBDN TP đặc biệt quan tâm đã góp phần tạo không gian sống tốt đẹp cho người dân.

Các chương trình nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống như: Nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa hơn 5000 nhà ổ chuột, tái định cư nhà ven sông, trồng cây xanh dọc các con sông, kênh mương,… mang lại diện mạo văn minh, hiện đại cho quận 8.

Nhờ những chủ trương này, mà du lịch đường thủy của quận cũng phát triển hơn, thúc đẩy thông thương, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Theo các chuyên gia nhận định, quận 8 là điểm nóng để ngành bất động sản phát triển mạnh nhờ cơ sở hạ tầng, nhiều kênh rạch và môi trường trong lành.

Quận 8 đang có bước chuyển mình tích cực thu hút nhà đầu tư bất động sản.
Quận 8 đang có bước chuyển mình tích cực thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Đất Quận 8 có điểm gì bất lợi?

Quận 8 có nhiều ưu điểm để phát triển kinh tế, xã hội nhưng cũng có một số nhược điểm đáng lưu ý như:

Địa hình khá thấp, lượng mưa khá nhiều gây nên tình trạng dễ ngập ngúng; khó khăn cho việc xây dựng các công trình, nhà ở.

Hệ thống kênh rạch chằng chịt dẫn đến tình trạng triều cường gây khó khăn cho việc đi lại, học tập của con em và người dân nơi đây. Vì thế, khi có ý định mua đất quận 8, bạn nên xem xét yếu tố này để có hướng đi khác.

Các khu vực có giá đất cao như: Phường 1 và phường 3 do ít bị triều cường. Các khu vực bến Phú Định, Bông Sao, Quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Mễ Cốc có giá rẻ hơn do dễ ngập nặng.

Mặc dù vậy, những chính sách đầu tư, phát triển của nhà nước, vấn đề phòng chống ngập úng sẽ được khắc phục nên người dân có thể yên tâm.

Quận 8 với nhiều ưu điểm và tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội đang trở thành kênh thu hút các nhà đầu tư hiện nay. Nếu có ý định đầu tư vào mảnh đất này bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để có quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay