Quy hoạch động là gì? Tất tật những điều chưa biết về quy hoạch động

quy hoach dong

Quy hoạch động là một thuật ngữ bất động sản khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ và rất dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Vậy cụ thể quy hoạch động là gì? Hãy cùng trả lời tất tật những điều chưa biết về quy hoạch động cùng Gia Bảo Home qua bài viết dưới đây nhé.

Quy hoạch động là gì?

Vậy quy hoạch động là gì? Quy hoạch động thực chất là một dạng quy hoạch bất động sản, đó được xem như một công cụ để thực hiện một việc có chủ đích liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra quy hoạch động góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng về một dự án nào đó.

Bản chất của quy hoạch động là quá trình phân bố và khoanh vùng đất đai theo các không gian sử dụng. Mục tiêu cuối cùng của quy hoạch là việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng,… của khu vực đó dựa trên các tiềm năng, nhu cầu, mục đích sử dụng.

Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch động 

Quy hoạch bđs phải có bản đồ quy hoạch đó là điều mà mọi người cần lưu tâm đến. Hiện nay có hai loại bản đồ quy hoạch phổ biến chính là bản độ quy hoạch tỷ lệ 1/500 và bản đồ quy hoạch 1/2000. 

Với mỗi công trình đầu tư xây dựng cụ thể, sau khi khu vực đầu tư có quy hoạch 1/2000 thì chủ đầu tư bắt buộc phải lập quy hoạch chi tiết 1/500.

Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch động 
Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch động

Một số lưu ý khi mua đất thuộc quy hoạch động

Trên thực tế việc tìm hiểu thông tin quy hoạch là vô cùng quan trọng trước khi quyết định lựa chọn việc mua bán nhà đất. Do đó hãy kiểm tra quy hoạch động tại khu đất của mình có vướng vào quy hoạch hay không? Hay nếu có thì sẽ bị mất do quy hoạch được bao nhiêu. Trường hợp thiệt hại quá lớn khi đó các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Việc mua đất nằm trong quy hoạch còn xem xét đến việc mảnh đất đó có thuộc diện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm hay không? Bởi theo quy định nếu như đất đã nằm trong quy hoạch thì quyền sử dụng đất sẽ bị hạn chế.

Bên cạnh kiểm tra quy hoạch động để biết rủi ro (nếu có) thì việc kiểm tra quy hoạch để biết quy hoạch đó có là cơ hội tốt hay không? Vị trí đất có thuận lợi có mặt tiền đẹp không để nắm bắt cơ hội đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Một số lưu ý khi mua đất thuộc quy hoạch động
Một số lưu ý khi mua đất thuộc quy hoạch động

Trên đây là những thông tin về quy hoạch động trong bất động sản và những lưu ý cho các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết giúp các bạn hiểu thêm về quy hoạch động là gì cũng như những thông tin pháp lý nhà đất cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay