Rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất cần đề phòng

rao ban nha

Mắc lừa chiêu trò của cò đất là một trong những rủi ro khi mua nhà nát giá rẻ mà không ít nhà đầu tư đã gặp phải. Nhất là trong vài năm gần đây khi xu hướng đầu tư nhà nát, nhà cũ sửa sang và bán lại đang trở nên nở rộ bởi đây là một kênh đầu tư độc – lạ có khả năng sinh lời nhanh tại thời điểm bất động sản đang khó khăn như hiện nay. Bài viết sau đây sẽ phân tích chiêu trò rao bán nhà nát giá rẻ của cò đất mà giới đầu tư cần đề phòng.

Mục đích của việc rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất

Đủ các loại giá rao bán

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai thị trường bất động sản lớn và có tiềm năng nhất nước ta. Có cơ sở hạ tầng phát triển, kinh tế vững mạnh, cơ hội nghề nghiệp đa dạng nên đây là hai khu vực có lượng người sinh sống học tập, làm ăn đông nhất cả nước. Vì thế, định cư và có một cuộc sống ổn định tại đây là niềm mong ước của rất nhiều người, nhất là những người từ tỉnh khác tới đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Lợi dụng tâm lý của những người có thu nhập thấp muốn mua nhà cũ, nhà nát tại hai thành phố lớn về sửa sang thành chỗ ở tiết kiệm chi phí nên nhiều cò đất đã đăng thông tin ảo, nhà giá rẻ để dụ những nhà đầu tư, người có nhu cầu mua nhà nhẹ dạ tin và mua đất “ảo”.

Trường hợp này đã xảy ra tại các quận lớn ở TP. Hồ Chí Minh như Thủ Đức, Gò Vấp, Quận 9, Quận 12,… đất kèm nhà nát chừng 50 – 60m2 được rao bán từ 1,3 – 1,4 tỷ đồng hoặc có nơi chỉ 44m2 nhưng đẩy giá lên tận 2,75 tỷ đồng (tức 63 triệu đồng/m2) và được giới thiệu “không dính lộ giới, tiện xây mới, có sổ đỏ” mặc dù thực tế đã xuống cấp trầm trọng.

Đủ các loại giá rao bán
Đủ các loại giá rao bán

 

Những chiêu trò của của cò đất hiện nay

Thường xuyên đăng tin rao bán những căn nhà ảo với vị trí đẹp, giá cả hợp lý để dụ người mua quan tâm nhưng khi người mua muốn được đi xem nhà thì người bán viện lý do và hẹn khách hàng đến một ngân hàng phát mãi để xem giấy tờ pháp lý của căn nhà được rao sau đó dẫn khách đi xem vị trí để tăng tính thuyết phục, khách hàng sẽ mắc bẫy mặc dù thực tế căn nhà là tài sản bị phát mãi.

Các cò đất thường mạo danh chủ đầu tư đến từ tập đoàn, công ty bất động sản lớn, ngân hàng phát mãi để nhắn tin gọi điện, chào mời hoặc đưa những thông tin sai thực tế, thông tin nhà đất ảo về căn nhà khách quan tâm để lấy lòng tin của người mua nhằm thúc họ xuống tiền cọc nhanh nhất có thể.

Để tăng thêm sự thuyết phục, các cò đất sẽ giả vờ thực hiện những giao dịch xung quanh khu vực đang đăng bán nhằm tạo sự so sánh cho người mua. Thao túng và tuyên truyền những thông tin sai lệch, chưa được xác thực về các dự án sắp ra mắt xung quanh căn hộ rao bán để đẩy giá nhà lên cao nhằm kiếm lời.

Dùng nhà nát để dụ khách hàng

Mục tiêu của cò đất khi tham gia vào thị trường bất động sản là bán được những lô đất và ngôi nhà cần bán. Nhưng với thị trường ngày càng lớn nhưng khách hàng ngày càng ít đi do ảnh hưởng kinh tế, dịch bệnh, các cò đất đã nghĩ ra chiêu trò thu hút khách hàng tham gia thị trường và lấy thông tin cá nhân, số điện thoại, nơi ở, nơi làm việc để nhắn tin, gọi điện liên tục để chào “hàng” gây khó chịu cho nhiều chủ nhân bị lộ thông tin.

Dùng nhà nát để dụ khách hàng
Dùng nhà nát để dụ khách hàng

Trên đây là những thông tin cụ thể về chiêu thức rao bán nhà nát giá rẻ của các cò đất mà người mua bất động sản, nhà ở tại các thành phố lớn cần cẩn trọng, đề phòng, tránh “tiền mất tật mang”. Trường hợp bạn đang tìm hiểu nhà đất giá rẻ, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, nhà đầu tư có tiếng để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư vào bất động sản, mua nhà để ổn định cuộc sống lâu dài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay