Sau Thượng Hải và Bắc Kinh, Việt Nam là nước nên đầu tư BĐS cao cấp từ bây giờ

6

Theo SCMP, thì sau khi luật nhà nước đã được sửa đổi ở năm 2015, Việt Nam đã bắt đầu trở thành một điểm nóng mới của châu Á ở trong lĩnh vực đầu tư về bất động sản. Trong đó, có thành phố Hồ Chí Minh đã được dự đoán rằng đây sẽ là Thượng Hải và Bắc Kinh tiếp theo của toàn thế giới.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đầu tư BĐS cao cấp của Juwai IQI

Chính vì điều này, mả từ năm 2015 Việt Nam đã liên tục được xếp trong danh sách top 10 quốc gia phổ biến của Juwai IQI. Đây là một công ty truyền thông và buôn bán bất động sản được thành lập sự kết hợp của IQI và Juwai.com. Dưới thương hiệu Juwai Limited, công ty tiếp thị về bất động sản quốc tế cho khoảng hơn 90 quốc gia cho những nhà đầu tư Trung Hoa và cả cho các nhà đầu tư châu Á trên Juwai.asia.

BĐS cao cấp tại Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và mức giá hợp lý.
BĐS cao cấp tại Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và mức giá hợp lý.

Theo như báo cáo nghiên cứu thị trường BDS Việt Nam của Juwai IQI, thì những căn hộ tại đây có giá cả rất hợp lý. Một số bất động sản cao cấp có ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ có giá từ 3.000 cho đến 6.000 USD/1 mét vuông. 

Trong khi đó thì ở Bangkok là 7.000 đến 9.000 USD. Hà Nội và một số thành phố ven biển khác tại Việt Nam thậm chí chúng còn  có giá rẻ hơn nhiều, giá bắt đầu chỉ từ 108.900 USD để có thể sở hữu được một ngôi nhà sang trọng.

Việt Nam còn nhiều vấn đề nhưng vẫn rất tiềm năng và vô cùng hấp dẫn

Xây dựng được bùng nổ ở hiện tại và trong tương lai đã họ sẽ cho ra đời những thành phố vệ tinh phát triển trên khắp cả nước, nhưng không phải tất cả các dự án đều được tạo ra giống như nhau. 

Những câu chuyện về các biệt thự ma, biệt thự bỏ hoang,… được rao bán nhưng chưa bao giờ được hoàn thành, hoặc những dự án được xây dựng nhưng không có giấy phép hợp pháp, hoặc những tài sản đầu tư không mang lại được lợi nhuận như đã hứa. Đặt biệt là ở trong khu vực condotel đang được phát triển, nơi mà các căn hộ được sở hữu riêng lẻ hay những hoạt động như một khách sạn thương mại.

Tiềm năng BĐS cao cấp tại Việt Nam rất lớn.
Tiềm năng BĐS cao cấp tại Việt Nam rất lớn.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết rằng, mặc dù ở một số trường hợp mà không thực hiện đầy đủ các cam kết với khách hàng nhưng trong thị trường thì vẫn đang hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại quốc.

Các nhà phát triển này vi phạm về cam kết thường chưa đảm bảo được về năng lực tài chính hoặc thiếu kinh nghiệm về quản lý và phát triển dự án. VNREA cũng đã đề xuất rất nhiều giải pháp cho chính phủ và những cơ quan quản lý nhằm loại bỏ những rào cản về mặt pháp lý cho nhà đầu tư phát triển dự án và giải quyết được những vấn đề mà người mua nhà khi gặp phải.

Hậu Covid 19 Việt Nam sẽ là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Trong nhiều năm gần đây, thì việc quản lý tài sản đang ngày càng trở nên rất quan trọng, đặc biệt là từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát đến bây giờ. Người dùng và nhiều nhà đầu tư hiện nay đang rất mong đợi những tiêu chuẩn về quản lý tài sản tốt hơn, với các dịch vụ vệ sinh tiêu chuẩn cao, cùng với mong đợi về công trình xây dựng chất lượng và bàn giao đúng thời điểm. 

CBRE gần đây đã ký kết một hợp đồng thỏa thuận để trở thành một đại lý quản lý tài sản cho One Verandah, về dự án căn hộ cao cấp mới được hoàn thành của Mapletree ở Sài Gòn.

Việt Nam sẽ là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.
Việt Nam sẽ là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam được xem là quốc gia ổn định về mặt chính trị, tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững và có một nền văn hóa, truyền thống rất độc đáo, đa dạng. Việt Nam đang hiện xếp ở thứ hạng 105 trên thế giới về Chỉ số kinh tế, tăng lên 23 bậc so với năm 2019. Hiệp định Thương mại Tự do là chìa khóa nhằm để mở rộng thị trường toàn cầu cho Việt Nam. 

Cùng với những nỗ lực, thực hiện về chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi du lịch là ngành kinh tế trọng điểm, về bất động sản du lịch đang ở trên đà phát triển, và cũng sẽ có những bước tăng trưởng mạnh mẽ mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay