Tại sao sàn bất động sản ở TPHCM vẫn phát triển ngay trong mùa COVID?

bat dong san tphcm mua dai dich 3

Hiện tại đất nước ta đang trong cơn khủng hoảng của đại dịch COVID -19, kéo theo đó là phần lớn các loại thị trường đều bị giảm sút. Nhưng bất động sản nhà cửa ở Thành phố Hồ Chí Minh lại như một ngoại lệ và nó vẫn cứ tăng trưởng đều đều. Vậy bạn đã biết lý do vì sao chưa? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao bất động sản nhà ở TPHCM lại phát triển cả trong mùa dịch?
Tại sao bất động sản nhà ở TPHCM lại phát triển cả trong mùa dịch?

Lý do thứ nhất: Nhu cầu sử dụng cao

Mật độ dân số tại TPHCM không chỉ đông đúc mà vẫn ngày một tăng lên, trung bình đến hơn 12 triệu dân. Đa số đều là những người đến từ các vùng tỉnh lẻ để đi học, đi làm và có cả những người sống chung một mái nhà có nhiều thế hệ. Vậy nên nhu cầu nhà ở đối với họ là rất lớn. 

Nhưng việc cung cấp đủ số lượng dự án xây dựng nhà ở cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng được với lượng dân số trên. Đây cũng được xem là một bài toán vô cùng nhức nhối ở các thành phố lớn, kể cả các nước trên thế giới.

Nhu cầu sử dụng nhà ở TPHCM cũng là lý do giúp thị trường BĐS tăng giá
Nhu cầu sử dụng nhà ở TPHCM cũng là lý do giúp thị trường BĐS tăng giá

Ngoài ra, những căn hộ trong dự án mới hoặc nhà phố đều tăng giá do nhiều mức chi phí khác liên quan đến quá trình xây dựng dự án mà đẩy lên. Ví dụ như thời gian, chi phí xin cấp giấy phép xây dựng, quyền sử dụng và các quy định về quy hoạch khu vực đất đó.

Lý do thứ hai: xuất phát từ các nhà đầu tư

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Savills đã từng cho rằng, từ thời kỳ lịch sử cho đến các thời kỳ chiến tranh thế giới, dịch bệnh, loạn lạc, thậm chí là khủng hoảng tài chính, thì các quỹ đầu tư và các kênh để sẽ chuyển sang vàng hoặc bất động sản như một loại hình ẩn trú. Vậy có thể nói khi Việt Nam bắt đầu lại cơ hội đầu tư vào hậu COVID-19, thì họ sẽ chọn sản phẩm hay mặt hàng nào? 

Thay vì chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất tầm 5 – 6%, hoặc vàng để lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị mất, thì bất động sản lại là kênh có tiềm năng hơn.

Do tầm nhìn của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản
Do tầm nhìn của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản

Lấy ví dụ, bạn đang có 1 tỷ đồng sau một khoảng thời gian dài lao động, thay vì mua nhà sẽ không đủ, thì họ sẽ mua đất. Bởi nếu gửi ngân hàng, bạn cũng chỉ lời tầm 5-6%. Hoặc nếu mua vàng, thì nó lại quá nhiều tài sản để giữ và còn không biết tăng hay giảm. Vậy nên việc mua đất sẽ có khả năng tăng giá và toàn bộ là giá thật.

Những người khi đã gầy dựng được một tài sản bằng chính công sức của mình thì sẽ rất thông minh. Và dĩ nhiên họ sẽ không đầu tư những đồng tiền của mình vào những thứ không chắc chắn. Vậy nên cho dù bất động sản có tăng giá, họ vẫn mua bởi đó chính là kênh tích trữ tiềm năng và an toàn nhất.

Lý do thứ ba: chính sách của bất động sản thời COVID-19

Tại Việt Nam, bên cạnh việc tích cực chống đại dịch, cố gắng bảo vệ nền kinh tế nước nhà và người dân một cách tuyệt đối chính là điều mà các ban ngành cực kỳ chú trọng. Vậy nên nước ta đã có nhiều chỉ đạo vô cùng quyết liệt dựa vào các chỉ thị, nghị quyết và thậm chí là công cụ điều tiết chính, ví dụ như: Thuế, đất đai, tín dụng,…giúp cho thị trường bất động sản không bị “đóng băng”.

 

Nhờ vào chính sách bất động sản trong mùa đại dịch
Nhờ vào chính sách bất động sản trong mùa đại dịch

Đây cũng được xem như một phương pháp tương tự như Mỹ, họ vẫn phát triển tốt ngay cả trong đại dịch. Các nhà chức trách đã tìm cách điều phối để ngăn chặn sự sụp đổ thị trường bất động sản, chủ động hạ lãi suất cho vay,…

Không chỉ chung tay vượt qua đại dịch COVID-19, chúng ta cũng hãy cùng nhau cố gắng giữ vững nền kinh tế và chia sẻ những vấn đề khó khăn liên quan đến bất động sản trong thời kỳ giãn cách này cùng Gia Bảo Home nhé! Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc thêm nhiều nguồn thông tin bổ ích về bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các khu đô thị lớn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay