Tất tần tật kiến thức về căn hộ Condotel-Có nên đầu tư Condotel không?

chu dau tu la gi

Như chúng ta đã biết, loại hình Condotel là một loại hình bất động sản pha giữa căn hộ và khách sạn. Đây là một dự án chung cư được vận hành như một khách sạn thương mại mặc dù các đơn vị thuộc quyền sở hữu cá nhân như với nhà chung cư. Nó được quản lý như một khách sạn bình thường, nơi có một quầy lễ tân phục vụ, và được cung cấp đầy đủ các dịch vụ như: thực phẩm và đồ uống, dịch vụ dọn phòng và những dịch vụ giá trị gia tăng khác. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật kiến thức về căn hộ Condotel cũng như chỉ ra ưu nhược điểm của khi đầu tư loại căn hộ này, từ đó bạn sẽ biết có nên đầu tư Condotel không?

Khái niệm căn hộ Condotel

Condotel hiểu đơn giản là khái niệm được tạo từ hai từ: căn hộ cao cấp và khách sạn. Condotel có tên gọi khác là căn hộ khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn căn hộ, căn hộ du lịch…

Condotel hoạt động như một khách sạn và được quản lý vận hành khắt khe theo tiêu chuẩn cao cấp. Bên trong căn hộ được trang bị đầy đủ tiện ích của một căn hộ, như: bếp, quầy bar, phòng khách, phòng ngủ…

Khái niệm căn hộ Condotel
Khái niệm căn hộ Condotel

Hiện nay trên thế giới, các dự án Condotel được xây ở các khu vực nghỉ dưỡng lớn và các thành phố du lịch.  Có thể nói, Condotel đang là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng mang lại lợi nhuận cao ổn định cho các nhà đầu tư. 

Condotel bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2009 ở tòa tháp Nha Trang Plaza. Suốt thập kỷ qua, loại hình bất động sản này đã ghi nhận sự tiến lên vượt bậc. Hiện, bất động sản Condotel nở rộ ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn, Vũng Tàu… đặc biệt là Đà Nẵng. Hiện ở Đà Nẵng có rất nhiều chủ đầu tư đang rao bán Condotel Đà Nẵng chứng tỏ trước đó đã có một con số không hề nhỏ các nhà đầu tư đổ vốn về đây.

Ưu nhược điểm của việc đầu tư Condotel

Ưu điểm khi đầu tư Condotel

Đầu tư condotel là một kênh khá tốt cho nhiều nhà đầu tư, nhất là những người làm việc ở nước ngoài hoặc những người muốn có một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi. Trong thời gian họ không sử dụng, căn hộ Condotel của họ được cho thuê lại bởi một đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp, họ được hưởng lợi nhuận kinh doanh thu được.

Một ưu điểm khiến nhiều nhà đầu tư thích đổ vốn vào Condotel đó chính là việc họ không phải trực tiếp quản lý. Họ không phải lo lắng quá nhiều tới việc vận hành và công suất cho thuê căn hộ vì đã có đơn vị quản lý làm thay họ.

Thực tế, khi chuẩn bị đầu tư, hầu hết các chủ đầu tư dự án đã nghiên cứu rất kỹ về các dự án Condotel và họ sẽ đầu tư vào những dự án có vị trí địa lý đẹp, có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng lớn. Các đơn vị quản lý chuyên nghiệp sẽ chăm sóc căn hộ cho chủ sở hữu cũng như phụ trách các vấn đề tiếp thị, đặt phòng, kế toán, bảo trì và dịch vụ hướng dẫn cho khách thuê.

Các chủ sở hữu đơn vị cần ít thời gian để phục hồi đầu tư vì việc cho thuê căn hộ Condotel là rất dễ bởi chất lượng căn hộ, chất lượng dịch vụ cao thu hút du khách. Trong trường hợp chủ đầu tư quyết định không sử dụng ngày nghỉ miễn phí của mình trong căn hộ do mình sở hữu thì bạn có thể cho thuê nó hoặc để cho các nhà điều hành sử dụng căn hộ của bạn để cho thuê liên tục. 

Đương nhiên, khoản lợi nhuận đó chủ đầu tư vẫn được hưởng. Nếu công suất cho thuê đạt hiệu quả, họ có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu trong vòng chưa tới 10 năm. Từ năm thứ 10 trở đi, căn hộ  thuộc sở hữu vĩnh viễn của bạn và là sản phẩm đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Nhược điểm khi đầu tư Condotel

Ngoài các nhà đầu tư mạnh như vũ bão thì không phải ngẫu nhiên mà cũng có nhiều nhà đầu tư rụt rè với dự án Condotel. Đầu tiên phải kể đến số ngày nghỉ miễn phí nhất định trong năm. Mặc dù là chủ đầu tư nhưng thông thường họ chỉ được nhận khoảng 15 ngày nghỉ ở căn hộ mà mình đầu tư. 

Thời gian còn lại để các đơn vị quản lý cho khách thuê. Thời gian sử dụng miễn phí có thể thay đổi tùy thuộc vào các điều khoản của thỏa thuận. Điều này sẽ hạn chế ít nhiều trong trường hợp, chủ sở hữu muốn sử dụng nhiều hơn số ngày đó thì phải thỏa thuận với đơn vị quản lý căn hộ của mình.

175611.9I4V85b50597c98828
Tìm hiểu căn hộ Condotel là gì? Đây có phải là xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng HOT nhất?

Tiếp theo, chủ đầu tư phải trả chi phí cho đơn vị quản lý để duy trì hoạt động quản lý, chăm sóc, bảo dưỡng bảo trì căn hộ, đảm bảo hiệu suất cho thuê. Một vấn đề nữa là việc tìm kiếm một đơn vị quản lý uy tín, có hiệu suất cao cũng không hề dễ dàng và nhanh chóng. Chủ đầu tư cần mất một thời gian để đánh giá năng lực cũng như đặt niềm tin vào đơn vị quản lý.

Trên đây là tất tần tật thông tin về căn hộ Condotel cũng như những ưu nhược điểm khi đầu tư vào loại hình bất động sản này. Qúy vị hãy theo dõi thông tin về căn hộ Condotel ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay