Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay như thế nào?

ban dat hoa phuoc da nang 2

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết du lịch ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay. Những hoạt động kinh doanh của các cơ sở du lịch nghỉ dưỡng là đòn bẩy cho sự phát triển của bất động sản du lịch. 

Tuy nhiên, tình hình bất động sản năm 2021 Đà Nẵng vẫn còn khá ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay khiến cho việc sốt giá nhà đất Đà Nẵng 2021 là điều rất khó. Khi nào thị trường du lịch nơi đây được sôi động trở lại thì mới có thể thu hút được sự đầu tư và phục hồi thị trường bất động sản 2021 tại Đà Nẵng được.

Tình hình chạy đua môi giới nhà đất Đà Nẵng 2021

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng 2021 hiện nay cho thấy đất dự án khá khó bán, nhưng những sản phẩm đất nền lẻ chỉnh chủ lại có khá nhiều người mua có nhu cầu. Đa số những người mua nhà đất Đà Nẵng 2021 đều là người có tiền sẵn hoặc nếu vay ngân hàng thì cũng vay rất ít.

Hoạt động mua bán nhà đất chính chủ tại Đà Nẵng được quan tâm nhiều hơn.
Hoạt động mua bán nhà đất chính chủ tại Đà Nẵng được quan tâm nhiều hơn.

Theo khảo sát thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay các sản phẩm đất ở riêng lẻ, nhà cấp bốn trong kiệt, trong hẻm ở các vùng ven đang được tìm mua nhiều nhất. Cụ thể, giá đất ở một số khu vực như:

  • Đất ở xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang Đà Nẵng một nền diện tích từ 80 -100 m2 có giá từ 1 – 1,2 tỷ vnđ. 
  • Tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng một nền đất rộng 80 – 100 m2 có giá dao động từ 1,4 – 1,6 tỷ đồng. Mức giá nhà đất Đà Nẵng 2021 này đã giảm nhẹ so với giá đất ở thời điểm đầu năm 2020.

Đa số khi người dân có tiền nhàn rỗi họ hay chọn đầu tư vào đất ở chính chủ. Chọn mua những dòng sản phẩm bất động sản thì dù thị trường có biến động thế nào giá trị của đất cũng rất khó giảm. Hơn thế những người này đầu tư mua đất Đà Nẵng 2021 trên vốn tự có nên không phải chịu áp lực ngân hàng.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay có đang dần khởi sắc?

Theo nhận xét của các chuyên gia bất động sản cho rằng, cuối năm 2020 nhiều nhà đầu tư tập trung tại các dự án ở miền Bắc và miền Nam nước ta. Vậy nên trong thời gian tới những thị trường này sẽ bão hòa. Lúc này cũng là thời cơ thuận lợi để các nhà đầu tư quay về miền Trung đặc biệt là Đà Nẵng – nơi có thể đem lại lợi nhuận tốt nhất để đầu tư.

Dự đoán thị trường BĐS tại Đà Nẵng năm 2021 sẽ có giá bình ổn.
Dự đoán thị trường BĐS tại Đà Nẵng năm 2021 sẽ có giá bình ổn.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay vẫn khó khởi sắc vì dịch bệnh vẫn còn đe dọa khiến cho giá đất vẫn đứng im hoặc có một số nơi tăng giá nhưng rất chậm. 

Hơn thế, hiện nay tâm lý của nhà đầu tư cũng nhiều người dân cũng khá dè dặt. Thực tế cho thấy sau khi kiểm soát dịch tốt đợt thứ nhất thì giá bất động sản Đà Nẵng tăng khá nhanh. Nhưng đến các đợt dịch sau thì giá đất tại Đà Nẵng đã chững lại. Vậy nên, rất khó để mạnh dạn đầu tư tiền vào một dự án BĐS nào đó với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Vì khách hàng khó để kiểm soát được các rủi ro khiến cho họ rụt rè trong việc đầu tư bất động sản.

Đến khi dịch bệnh thật sự đi qua, du lịch tại Đà Nẵng được kích hoạt thì thị trường bất động sản Đà Nẵng mới bắt đầu được khởi sắc trở lại.

Hiện tại thị trường bất động sản 2021 tại Đà Nẵng chưa có gì gọi là sốt hay khởi sắc, giá đất vẫn được xem là giậm chân tại chỗ. Việc có tin đồn về giá đất tăng đa số đều là chiêu trò của các cò đất để thu hút khách hàng nhằm thu hồi vốn sau thời gian dài ôm hàng. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này Gia Bảo Home đã giúp bạn nắm được tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay