Thị trường bất động sản Đà Nẵng khởi sắc sau thời kỳ dài “ngủ đông”

thi truong bds da nang khoi sac sau thoi ky ngu dong 2

Sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát, như chiếc lò xo bị nén lâu ngày thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang có dấu hiệu bật dậy mạnh mẽ. Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu dấu hiệu nào chứng tỏ BĐS Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua nhé!

Thị trường BĐS Đà Nẵng chịu nhiều lực nén năm 2020

Năm 2020 là một năm đầy biến động và vô cùng khó khăn đối với Đà Nẵng. Kinh tế chủ yếu nhờ vào hoạt động du lịch, dịch vụ thế mà đại dịch đi qua đã khiến thị trường này gần như “ngủ đông” ròng rã suốt một năm liền. Những tín hiệu bất động sản Đà Nẵng khởi sắc dường như chỉ là dự đoán tương lai.

Làm cho lần đầu tiên TP. Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng kinh tế âm 9,77% và thị trường BĐS trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết.

Thị trường BĐS Đà Nẵng ảm đạm do sự bùng phát bất ngờ của đại dịch 
Thị trường BĐS Đà Nẵng ảm đạm do sự bùng phát bất ngờ của đại dịch

Theo báo cáo của DKRA, trong năm 2020, nhìn chung thị trường BĐS Đà Nẵng có nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ sụt giảm mạnh. Tỷ lệ bán đất nền trên nguồn cung mới chỉ đạt 2% so với cùng kỳ năm 2019, giá bán thứ cấp giảm trung bình khoảng 5 – 20% nhưng thanh khoản rất hạn chế.

Còn tại phân khúc nhà phố, biệt thự,… hầu như không có dự án nào mới, chủ yếu là ở nguồn cung cũ đã mở bán từ năm trước đó. Không ít chủ đầu tư và khách hàng chấp nhận điều chỉnh giảm giá bán sơ cấp, thứ cấp. Đồng thời đưa ra các gói hỗ trợ hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường nhưng tình hình vẫn không chuyển biến tốt hơn với lượng tiêu thụ chỉ bằng 23% cùng kỳ năm trước.

 Yếu tố nào tạo sức bật mạnh mẽ thị trường BĐS Đà Nẵng năm 2021?

Trước những khó khăn từ năm cũ, cùng với tình hình dịch bệnh có thể diễn biến kéo dài, vì vậy Chính phủ và chính quyền TP. Đà Nẵng đã có nhiều chính sách nhằm cải thiện đầu tư và phát triển thị trường BĐS thích nghi trong bối cảnh mới. Chính vì vậy tạo đà cho bất động sản Đà Nẵng khởi sắc trở lại.

Thị trường BĐS Đà Nẵng khởi sắc lại sau thời gian dài “ngủ đông”
Thị trường BĐS Đà Nẵng khởi sắc lại sau thời gian dài “ngủ đông”

Đơn cử, vào ngày 15/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành thành phố quốc tế, trung tâm tài chính quy mô khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu nhằm đưa Đà Nẵng trở thành một phần của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, cửa ngõ tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, điểm đến phong cách sống toàn cầu, trung tâm dịch vụ, du lịch, kinh tế biển của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Theo đó, thành phố sẽ tập trung mọi nguồn lực để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển một loạt đô thị trọng điểm để củng cố và duy trì vị thế điểm đến hàng đầu trong mắt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đầu tháng 3/2021, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ký quyết định phê duyệt danh mục 57 dự án trọng điểm ưu tiên thu hút đầu tư tập trung ở các lĩnh vực như giao thông vận tải, giáo dục và đào tạo, dịch vụ, du lịch, thương mại và y tế.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng đang coi trọng và đẩy mạnh yếu tố thu hút đầu tư nước ngoài. Bên cạnh, việc triển khai những dự án đã thu hút từ những năm trước như dự án có quy mô 10,6 ha tại khu công nghệ cao Đà Nẵng do thương hiệu Arevo của Mỹ  đầu tư với số vốn 135 triệu USD. Chính quyền Đà Nẵng cũng đã cấp phép đăng ký đầu tư cho 6 dự án lớn trong đó có 3 dự án có tổng vốn đầu tư gần 150 triệu USD từ Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Mở ra cơ hội vàng để đầu tư ở các phân khúc thị trường mới
Mở ra cơ hội vàng để đầu tư ở các phân khúc thị trường mới

Chính nhờ những chính sách hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư cùng với việc đồng bộ hoá hạ tầng giao thông đã giúp nền kinh tế TP. Đà Nẵng nói chung và ngành BĐS nói riêng có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực.

Như vậy, có thể nói thị trường BĐS Đà Nẵng khởi sắc sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn trong năm 2021. Tuy nhiên, người mua bán nhà đất cần thận trọng hơn trong lựa chọn các dự án có pháp lý vững chắc, chủ đầu tư uy tín và chất lượng xây dựng cao để đầu tư. 

Bởi vì, thị trường BĐS Đà Nẵng vừa trải qua khó khăn nên sẽ có những cuộc thanh lọc. Và sự khó tính của khách hàng bắt buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc hơn trong việc tìm kiếm định hướng phát triển lâu dài cho sản phẩm BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay