Thiết kế không gian xanh mát lành tổ ấm

khong gian xanh nha pho

Tạo không gian thân thiện gần gũi với thiên nhiên ngày càng được lựa chọn của nhiều người. Hãy cùng GIA BẢO HOME chia sẻ những ý tưởng mang thêm không gian xanh mát lành tổ ấm cho bạn một cách dễ dàng. 

Tại sao thêm không gian xanh là xu hướng?

Với nhịp sống hiện đại gấp gáp những tiện nghi thông minh không còn quá xa lạ. Hay những công nghệ số làm thay đổi cuộc sống con người rất nhiều. Tuy nhiên càng gấp gáp hối hả bao nhiêu thì việc hướng về nét tự nhiên lại là xu hướng để cân bằng nhịp sống.

Việc thiết kế không gian xanh như thêm vườn, thêm hoa, thêm cây xanh hồ nước,… Mang lại những không gian xanh – cuộc sống sống xanh luôn là xu hướng cũng như đảm bảo được cho bạn cuộc sống lành mạnh, yên bình và tràn đầy năng lượng.

Tại sao thêm không gian xanh là xu hướng?
Tại sao thêm không gian xanh là xu hướng?

 

Sử dụng vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất

Một trong những giải pháp đơn giản nhất mà được nghĩ tới đầu tiên chính là việc lựa chọn vật liệu tự nhiên sẵn có trong thiết kế nội thất cho gia đình bạn.

Các nội thật có nguồn gốc từ mẹ thiên nhiên như: gỗ, đá, đất,… được nhiều kiến trúc sư xem là nguyên liệu xanh cho thiết kế và thi công nội thất cho bạn.

Ngoài ra việc tinh tế hơn khi phối hợp các nguyên liệu nội thất với các chất liệu tự nhiên sẽ tạo ra những sản phẩm hiện đại nhưng vẫn gần gũi và thoải mái. Rõ ràng một chiếc ghế bằng gỗ tự nhiên sẽ khác rất nhiều so với ghế bê tông giả vân gỗ đúng không?

Khéo léo kết hợp phụ kiện trang trí điểm tô nét tự nhiên cho ngôi nhà

Bên cạnh việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên việc kết hợp phụ kiện trang trí điểm tô sẽ tăng phần tự nhiên cho ngôi nhà bạn. Nếu ai đã từng nghe truyện Kiều của Nguyễn Du “Cành lê trắng điểm một vài bông hoa” bức tranh mùa xuân đã hiện lên theo vài đường nét. 

Do đó để có màu thiên nhiên việc thiết kế có thể chấm đôi nét như: tấm rèm có hoa cỏ mùa xuân, một bức tranh cảnh rừng xanh,… Hay những thiết kế với những bình hoa, phòng chứa không gian mở ra bãi cỏ,… Một vài chậu cảnh, tiểu cảnh nhẹ nhàng cũng đủ tạo ra sự tươi mát.

Sử dụng gam màu tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên
Sử dụng gam màu tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên

Sử dụng gam màu tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên

Cần nhấn mạnh màu xanh thiên nhiên không đồng nhất với việc cứ sơn màu xanh của cây cối, của rừng,… Mà thực tế còn tuỳ vào mệnh, vào không gian, cũng như lối kiến trúc mà việc kết hợp gam màu sắc phù hợp đối với ngôi nhà của bạn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hoa cỏ,… Do đó việc sử dụng gam màu như: xanh ngọc, xanh lá cây, vàng chanh, xanh cốm,… tạo nhựa sống cho ngôi nhà của bạn. 

Hy vọng qua những mẹo nhỏ trong việc sử dụng các yếu tố kỹ thuật thiết kế nội thất mà GIA BẢO HOME chia sẻ sẽ thiết kế không gian xanh mát lành tổ ấm cho bạn tạo không gian ấn tượng gần gũi với thiên nhiên. 

Một không gian xanh một cuộc sống yên lành gần gũi với thiên nhiên luôn là điểm 10 cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay