Tìm hiểu căn hộ Condotel là gì? Đây có phải là xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng HOT nhất?

175611.9I4V85b50597c98828

Bất động sản, một trong những ngành kinh doanh hot đang nhận sự quan tâm và thu hút của nhiều nhà đầu tư trong những năm qua. Vậy bất động sản là gì? Căn hộ Condotel là gì? Đây có phải là Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hot nhất hiện nay không?

Căn hộ Condotel là gì?
Căn hộ Condotel là gì?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về “Căn hộ Condotel là gì? Và những thủ tục Pháp lý để sở hữu căn hộ cũng như những xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn mới nhất hiện nay. Hãy cùng GIA BẢO HOME tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây để có những góc nhìn khách quan nhất về loại hình căn hộ này. 

Hiểu về căn hộ Condotel là gì?

Vậy condotel là gì? Condotel là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản thế giới. Nó là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp khách sạn.

Condotel là một tòa nhà chung cư vận hành giống như một khách sạn. Condotel cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được cho thuê ở dạng ngắn hạn, giống như một khách sạn.

Căn hộ Condotel cũng có các tiện nghi phong cách nghỉ dưỡng như: hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục thể thao, sân bóng chuyền, nhà hàng. Ngoài ra căn hộ Condotel, còn có các các dịch vụ cho thuê khác như: ván lướt sóng, ván boogie, ghế bãi biển, ….

Cách thức hoạt động của căn hộ Condotel

Đúng như định nghĩa, Condotel hoạt động theo phương thức là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản vừa có chức năng khách sạn vừa có chức năng căn hộ.

Căn hộ condotel có 2 cách thức hoạt động chính là như một căn hộ hoặc như một khách sạn.
Căn hộ condotel có 2 cách thức hoạt động chính là như một căn hộ hoặc như một khách sạn.

 Cụ thể như sau:

  1. Chức năng khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác như: nhà hàng, hộp đêm, cửa hàng, hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của căn hộ Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.
  2. Chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn này được thiết kế với đầy đủ các tiện nghi như một căn hộ : gồm có phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… và đầy đủ những dụng cụ nấu nướng từ đó giúp người sử dụng căn hộ trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường là Condotel cần phải có đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động của nó.

Ai là người nên đầu tư căn hộ Condotel?

Theo thống kê hiện nay cho thấy, hai nhóm khách hàng chính thường xuyên có nhu cầu sở hữu căn hộ khách sạn là:

  1. Nhà đầu tư: Mục đích cho như cầu tìm kiếm Condotel của họ là đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Đồng thời sản phẩm BĐS này cũng mang đến khả năng thu hồi vốn nhanh.
  2. Với mục đích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân hoặc gia đình, đồng thời thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Nên các đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ Condotel sẽ là  khách du lịch, doanh nhân thành đạt hoặc người có thu nhập trung bình.

Những lợi ích khi sở hữu căn hộ Condotel làm tài sản đầu tư

Mô hình kinh doanh các dự án căn hộ Condotel trên thị trường hiện nay đang là xu hướng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh BĐS. Chúng mang lại các lợi ích kép như: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê ngoài ra còn có thể trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết tại các nước khác. 

Khi sở hữu Condotel không chỉ bạn có những kỳ nghỉ tuyệt vời, sang trọng, đẳng cấp mà còn đem đến lợi nhuận sinh lời ổn định.
Khi sở hữu Condotel không chỉ bạn có những kỳ nghỉ tuyệt vời, sang trọng, đẳng cấp mà còn đem đến lợi nhuận sinh lời ổn định.

Đầu tư với vốn thấp hơn sơ với nhà nghỉ

Theo khảo sát của số đông, có một số căn Condotel đắt hơn một số căn hộ nghỉ dưỡng độc lập, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy giá thấp hơn. Bởi vì giá cho một nhà nghỉ ở một khu nghỉ mát nổi tiếng có thể rất cao, nhưng với căn hộ Condotel thì bạn có thể mua một tài sản có sẵn cho mục đích cá nhân của mình mà nó đi kèm với mức giá thấp hơn rất nhiều.

Có được dòng tiền chảy về hàng tháng từ việc cho thuê Condotel

Với Condotel, ngoài giá trị phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tài sản nhỏ này có thể cho thuê bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá khi bạn vắng nhà. 

Tuy nhiên, nếu gọi là một danh mục đầu tư thì bạn có thể mong đợi một cách hợp lý thu nhập ổn định từ những bất động sản này.

Tiết kiệm chi phí đầu tư so với căn hộ cho thuê truyền thống

Với Condotel, nhiều công việc hàng ngày như: dọn phòng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính được nhân viên đảm nhiệm. 

Những công việc  này có thể được xử lý rất tốt, điều này phụ thuộc vào cơ sở nơi bạn mua.Thậm chí có nơi sẽ cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này. Vì vậy bạn  có thể tiết kiệm được nhiều hơn cho khoản đầu tư của mình.

Kết luận

Nếu bạn đam mê kinh doanh bất động sản, hãy chọn ngay lĩnh vực kinh doanh căn hộ Condotel. Đây sẽ là ngành mang đến những trải nghiệm cũng như mang đến nguồn thu nhập không thể ngờ đến cho bạn đấy. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh Condotel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay