Tìm hiểu về căn hộ Dual Key và những pháp lý cần biết

can ho dualkey cosmo city 1 lmui

Hiện nay căn hộ Dual Key là một loại hình mới được khá nhiều người quan tâm. Vậy căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và ưu – nhược điểm của căn hộ Dual Key như thế nào? Cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key là một dạng căn hộ có chìa khóa đôi hay còn gọi là căn hộ kép. Chúng ta có thiểu hiểu với nghĩa là căn hộ có chung chìa khóa nhưng lại có 2 lối đi riêng. Trong đó môi lối đi sẽ đến một phòng có thiết kế như một căn hộ có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn nhà vệ sinh. 

Căn hộ Dual Key có tên tiếng anh là Dual-Key Apartment.
Căn hộ Dual Key có tên tiếng anh là Dual-Key Apartment.

Sự ghép đôi độc đáo ở căn hộ Dual Key (2 chìa khóa) mang đến khả năng dung hòa hoàn hảo giữa tính chung và tính riêng. Điều này đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng và đặc thù của thế hệ khách hàng thời đại mới. Căn hộ Dual Key là điều khó tìm thấy ở các mô hình bất động sản nhà ở truyền thống.

Thông thường căn hộ Dual Key có 3 phòng ngủ trở lên, trong đó một căn hộ có 2 phòng ngủ và căn hộ còn lại là căn studio. Loại hình căn hộ này rất phù hợp với gia đình sống chung nhiều thế hệ. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư để ở một căn và cho thuê một căn vân đảm bảo được sự tách biệt và không cần lo lắng về sự xâm phạm không gian riêng tư.

Căn hộ Dual Key có những ưu điểm gì?

Loại hình căn hộ Dual Key được nhiều người tìm hiểu, quan tâm vì nó sở hữu nhiều ưu điểm đáp ứng được yêu cầu của người dùng như:

  • Căn hộ Dual Key có tính linh hoạt cao: Chủ nhân căn hộ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau vừa có thể sử dụng để ở hoặc kết hợp với cho thuê hoặc bạn cũng có thể đầu tư căn hộ này chỉ để cho thuê mang lợi nhuận về. 

Khi có nhu cầu thì bạn cũng có thể gỡ bỏ bức tường ngăn giữa 2 phòng để tạo một không gian sinh hoạt thoáng rộng hơn. 

  • Căn hộ Dual Key phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: gia đình có 3 thế hệ sống cùng nhau. Vừa đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh lại vừa có sự gần gũi, gắn kết.
  • Với sự tiện nghi và đầy đủ nội thất bên trong căn hộ này cung được các đối tượng sinh viên, nhân viên văn phòng hay các cặp vợ chồng trẻ quan tâm và ưa thích.
  • Bạn có thể ở chung với người thân, bạn bè ở trong căn hộ Dual Key nên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí mà vẫn có được không gian sống riêng tư và đầy đủ tiện nghi như một căn hộ thông thường. Đồng thời các khoản phí bảo trì chỉ cần đóng cho 1 căn hộ chứ không cần chia thành 2 căn hộ khác nhau.

Căn hộ Dual Key có nhược điểm nào?

Ngoài việc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội thì căn hộ Dual Key cung có một số nhược điểm nhất định như:

  • Việc định giá căn hộ Dual Key còn nhiều khó khăn: Loại hình căn hộ thông minh này mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây nên còn gặp khó khăn trong việc định giá. Nếu đầu tư để cho thuê biệt lập ngay từ đầu thì Dual Key là một lựa chọn tối ưu nhất về mặt tài chính. Còn nếu sử dụng để ở chung một thời gian sau đó cho thuê hay bán lại thì việc định giá tài sản là không dễ dàng.
  • Nhu cầu sử dụng căn hộ Dual Key chưa cao: Vì đây là loại hình căn hộ mới nên chưa có nhiều người biết đến vì vậy không thể khẳng được được nhu cầu sử dụng căn hộ này sẽ tăng cao. 
Việc định giá căn hộ Dual Key còn khá khó khăn
Việc định giá căn hộ Dual Key còn khá khó khăn

Tìm hiểu về pháp lý của căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key có lợi ích pháp lý tốt hơn so với các hình thức căn hộ khác đó là về quyền sở hữu. Chủ sở hữu căn hộ có thời hạn sử dụng là vĩnh viễn và được tự do thực hiện các giao dịch dân sự như chuyển nhượng, mua bán, cho thuê mà không cần thông qua chủ đầu tư.

Kết luận

Hy vọng bài viết về căn hộ Dual Key của Gia Bảo Home đã giúp bạn có được thêm các thông tin hữu ích về dòng căn hộ mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay