TÌM NƠI CHO THUÊ MẶT BẰNG BUÔN BÁN CẦN LƯU Ý GÌ?

cho thue mat bang buon ban

Dịch vụ cho thuê mặt bằng buôn bán là một trong những loại hình đang được ưa chuộng và phát triển mạnh ở nước ta hiện nay. Đối với đối tượng khách hàng là những người kinh doanh, việc lựa chọn một mặt bằng đẹp là một điều cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thành công trong tương lai. Vậy để có được lựa chọn chính xác và phù hợp nhất, mọi người cần lưu ý đến điều gì?

Cho thuê mặt bằng buôn bán cần lưu ý những gì?
Cho thuê mặt bằng buôn bán cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh

Một số lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn trong những sự lựa chọn của mình.

Lựa chọn vị trí

Tọa lạc tại một vị trí phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được những lợi thế của loại hình kinh doanh mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm như thế bạn cần phải trải qua một quá trình dài tìm hiểu và khảo sát thị trường. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến vấn đề này như:

Môi trường sống xung quanh: Đây chính là nơi bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu và tạo nên mối quan hệ khách hàng thân thiết. Nghiên cứu nhân khẩu học về độ tuổi trung bình, thu nhập bình quân của toàn khu, thói quen sinh hoạt hằng ngày,… sẽ giúp thuận lợi hơn trong việc kinh doanh về sau.

Địa điểm thiết yếu gần kề: Những địa điểm thiết yếu như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, chợ,… luôn cần thiết trong cuộc sống hằng ngày và cả trong việc kinh doanh. Tại những địa điểm này, mật độ người qua lại đông đúc phù hợp cho phát triển những loại hình cửa hàng dịch vụ, buôn bán.

Thuận lợi giao thông: Thuận lợi trong việc tham gia giao thông cũng là một trong những yếu tố mang đến sự thành công trong lựa chọn vị trí thuê mặt bằng. Khách hàng càng dễ tiếp cận, tỷ lệ cung cấp dịch vụ đến với mọi người càng cao hơn. Bạn nên lựa chọn những vị trí tránh ùn tắc giao thông và ngập lụt.

Vị trí trung tâm: Ở trung tâm các tỉnh thành lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… luôn là một trong những nơi tuyệt vời nhất có thể chọn làm vị trí cho thuê mặt bằng buôn bán.  Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc vấn đề này bởi vì giá cả tại trung tâm luôn cao hơn mặt bằng chung khá nhiều.

Lựa chọn mặt bằng buôn bán với lưu ý về  lựa chọn vị trí thích hợp
Lựa chọn mặt bằng buôn bán với lưu ý về  lựa chọn vị trí thích hợp

Giá tiền phù hợp

Khi thuê mặt bằng kinh doanh, một trong những vấn đề nan giải nhất đó chính là giá thuê hằng tháng. Tại khía cạnh này, bạn nên tính toán và đưa ra một mốc giá cả phù hợp nhất có thể. Bởi vì nếu lựa chọn giá thuê quá cao so với khả năng đáp ứng, bạn sẽ phải vướng vào những khó khăn ngay từ những thời điểm bắt đầu và rất khó thu hồi vốn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn giá thuê quá thấp, bạn sẽ khó có thể phát huy hết tiềm lực và tài nguyên kinh doanh mà mình đang sở hữu.

Sau khi đã xác định được phân khúc giá, việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là xác định giá cả đó có phù hợp với mặt bằng chung của toàn khu vực hay không. Nói cách khác, đây chính là bước xác định giá trị thực của mặt bằng mà mình nhắm đến. Tuy không nhiều người để ý đến nhưng điều này là rất cần thiết để tránh những trường hợp tâng bốc giá cả.

Lựa chọn mặt bằng buôn bán luôn lưu ý về lựa chọn giá tiền phù hợp
Lựa chọn mặt bằng buôn bán luôn lưu ý về lựa chọn giá tiền phù hợp

Cân nhắc sử dụng 2 mặt tiền

Cho thuê mặt bằng 2 mặt tiền là một trong những yếu tố mà bạn nên cân nhắc nếu mong muốn theo đuổi loại hình kinh doanh buôn bán. Những cửa hàng cung cấp dịch vụ như mua sắm, ăn uống, tạp hóa,… luôn có một sự thuận lợi nhất định khi sở hữu 2 mặt tiền đường lớn.

Giá cho thuê mặt bằng 2 mặt tiền thường sẽ cao hơn một phần so với những loại mặt bằng thông thường. Vì thế, bạn nên cân nhắc liệu rằng mình có thật sự cần thiết sử dụng đến mặt tiền thứ 2 hay không.

Xác định diện tích

Khi cần tìm nơi cho thuê mặt bằng buôn bán, lựa chọn chính xác diện tích phù hợp cũng là một việc quan trọng không hề kém. Để xác định được những phần diện tích cần sử dụng, chúng ta có thể lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Loại hình kinh doanh cần sử dụng mặt tiền rộng hay không?
 • Loại hình kinh doanh cần nhiều phòng hay khoảng không trống trải?
 • Loại hình kinh doanh cần cao tầng hay diện tích sàn rộng?
 • Mặt bằng được thuê có cần sử dụng chức năng gì ngoài kinh doanh hay không?
Lựa chọn mặt bằng buôn bán vớ lưu ý về lựa chọn diện tích phù hợp
Lựa chọn mặt bằng buôn bán vớ lưu ý về lựa chọn diện tích phù hợp

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong khu vực là một điều được mọi người thường xuyên chú ý khi lựa chọn bắt đầu kinh doanh. Đơn cử như việc thuê mặt bằng Đà Nẵng, bạn nên tìm hiểu về những loại hình dịch vụ tương tự ở Đà Nẵng trước và đưa ra những đánh giá khách quan.

 • Mật độ đối thủ cạnh trong khu vực là cao hay thấp. Trong bán kính hoạt động của thương hiệu mình có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh?
 • Tiềm lực cạnh tranh của đối thủ có đáng kể hay không? Đối thủ là thương hiệu lớn hay chỉ có quy mô nhỏ?
 • Đối thủ cạnh tranh có nằm quá gần vị trí mặt bằng của mình hay không?

Xem thêm:

Thủ tục pháp lý và giấy tờ

Trước khi đi đến quyết định thuê mặt bằng kinh doanh cuối cùng, bạn nên yêu cầu chủ mặt bằng tạo điều kiện xem xét toàn bộ giấy tờ và đứng ra đảm bảo về khía cạnh pháp lý của mặt bằng đó, bao gồm:

 • Sổ hồng và sổ đỏ của mặt bằng nếu chính chủ.
 • Mặt bằng không đang trong diện tranh chấp của bất kỳ bên nào.
 • Mặt bằng không nằm trong diện quy hoạch của các dự án.
 • Thực hiện ký kết đầy đủ hợp đồng cho thuê nhà với những điều khoản rõ ràng về ngày tháng, giá cả và những quyền lợi của người thuê.
 • Chủ mặt bằng hỗ trợ làm giấy đăng ký tạm trú tạm vắng.

Trên đây là những chia sẻ của Gia Bảo Home về chủ đề cho thuê mặt bằng buôn bán. Hy vọng thông qua bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay