Tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay như thế nào?

thi truong bat dong san da nang 3

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang hoạt động ở mức cầm chừng, điều này thể hiện rõ qua sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung cũng như sức tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Trong đó thị trường bất động sản Đà Nẵng là nơi chịu ảnh hưởng kép của sự suy giảm. 

Thị trường bất động sản mùa dịch – Nguồn cung và lượng tiêu thụ đều giảm mạnh

Từ thời điểm nửa cuối năm 2019 đến nay có thể nói thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận vô cùng ảm đạm, gần như là ngủ đông, đặc biệt ở các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Thực tế cho thấy sức tiêu thụ sụt giảm rõ rệt, thấp nhất trong tất cả các phân khúc so với năm 2019.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng giảm thấp kỷ lục cả về nguồn cung và sức tiêu thụ.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng giảm thấp kỷ lục cả về nguồn cung và sức tiêu thụ.

Tình hình thị trường đất nền tại Đà Nẵng

Trong năm 2020, thị trường bất động sản Đà Nẵng đón nhận 2 dự án mới được mở bán và cung cấp ra thị trường khoảng 183 lô đất nền. Tuy nhiên con số nguồn cung này chỉ bằng 3% so với năm 2019. 

Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở Đà Nẵng cũng chỉ đạt khoảng 57% là 104 lô nền, tương ứng khoảng 2% lượng tiêu thụ so với năm 2019.

Nhìn chung thị trường bất động sản năm 2021 có nguồn cung và lượng tiêu thụ đều giảm mạnh. Các hoạt động giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng kém sôi động và có tính thanh khoản thấp. 

Thị trường bất động sản mùa dịch năm 2020 ghi nhận mức giá thứ cấp giảm trung bình khoảng từ 5 - 10%. 
Thị trường bất động sản mùa dịch năm 2020 ghi nhận mức giá thứ cấp giảm trung bình khoảng từ 5 – 10%.

Một số trường hợp người bán cần thu hồi vốn ở các dự án thuộc khu đô thị Tây Bắc, quận Liên Chiểu hoặc khu đô thị ở Nam Hòa Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, đều có mức giá thứ cấp giảm sâu từ 15 – 20%.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay ghi nhận sự khan hiếm về nguồn cung căn hộ. 

Theo khảo sát thực tế, trong năm 2020 toàn thị trường chỉ đón nhận nguồn cung từ 4 dự án mới được mở bán và cung cấp ra thị trường khoảng 500 căn hộ, tăng khoảng 3% so với năm 2019.

Trong đó tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt được khoảng 53% ở mức 263 căn hộ, tỷ lệ này chỉ bằng 69% so với năm 2019.

Nguồn cung thị trường căn hộ Đà Nẵng tập trung ở quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà. Sức mua cùng tình hình tiêu thụ của các dự án mới khá chậm. Các dự án đã mở bán trước đây tồn kho khoảng 386 căn hộ. Lượng giao dịch thị trường thứ cấp cũng kém và thị trường có dấu hiệu giảm giá ở một số dự án cả sơ cấp và thứ cấp.

Thị trường bất động sản hôm nay tại Đà Nẵng có mặt bằng giá trung bình dao động từ 23 - 70 triệu đồng/m2. 
Thị trường bất động sản hôm nay tại Đà Nẵng có mặt bằng giá trung bình dao động từ 23 – 70 triệu đồng/m2.

Phân khúc nhà phố – biệt thự – shophouse Đà Nẵng hiện nay

Ở phân khúc bất động sản nhà phố, shophouse, biệt thự gần như không có dự án nào mới được mở bán hay giao dịch trên thị trường trong thời gian qua.

Trong năm 2020 tại Đà Nẵng phân khúc nhà phố, biệt thự, shophouse chủ yếu giao dịch nguồn cung sơ cấp còn lại của các dự án đã mở bán trước đó. Ghi nhận từ năm 2017 – 2020 toàn thị trường có nguồn cung khoảng 725 căn với tỷ lệ tiêu thụ qua các năm đạt khoảng 73% ở mức khoảng 529 căn.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang tiếp tục hạ nhiệt sau giai đoạn tăng trưởng vào năm 2018 đến tháng 4/2019, mức thanh khoản thấp được ghi nhận ở nhiều dự án. 

Giữa các quận nội thành Đà Nẵng nguồn cung các dự án có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể, quận Hải Châu dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ, nhưng phần lớn là tập trung ở một số dự án trên đường Nguyễn Tất Thành.

Thị trường phân khúc biệt thự biển tại Đà Nẵng

Do chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh cùng nhiều tác động tiêu cực ở một số dự án BĐS nên thị trường biệt thự biển Đà Nẵng năm 2020 đến nay rơi vào trạng thái đóng băng. Sức cầu ở thị trường vô cùng thấp và ghi nhận không có nguồn cung mới. 

Các dự án biệt thự biển đa phần tập trung dọc theo các trục đường biển như: Võ Nguyên Giáp, đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn.

Thị trường bất động sản phân khúc biệt thự biển Đà Nẵng năm 2021 vẫn đang ở trong trạng thái trầm lắng, sức cần của thị trường thấp.
Thị trường bất động sản phân khúc biệt thự biển Đà Nẵng năm 2021 vẫn đang ở trong trạng thái trầm lắng, sức cần của thị trường thấp.

Tình hình thị trường BĐS phân khúc condotel tại Đà Nẵng

Ở phân khúc condotel tại Đà Nẵng ghi nhận trong năm 2020 có 1 dự án mới được mở bán. Số lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường là 172 căn hộ condotel với tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 88% so với nguồn cung, tức mức tiêu thụ đạt khoảng 151 căn. Có thể thấy thị trường bất động sản Đà Nẵng có sức tiêu thụ chung đang ở mức rất thấp. Đây là mức tiêu thụ thấp nhất trong vòng 5 năm qua. 

Lượng tiêu thụ dự án mới cũng tập trung chủ yếu từ một số dự án ven biển trên đường Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và đường Lạc Long Quân. 

Thị trường bất động sản hiện nay đang có sự dịch chuyển về các chương trình ủy thác cho thuê, ký gửi, cụ thể với tỷ lệ cam kết và thời gian cam kết giảm đáng kể so với giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018.

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay. Hãy thường xuyên theo dõi Gia Bảo Home để cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay