Tổng hợp 101 thuật ngữ bất động sản có thể bạn chưa biết

20190911104903 6a22

Trên thực tế, thì có rất nhiều câu thuật ngữ về bất động sản mặc dù bạn đã được nghe hoặc nói về nó rất nhiều lần nhưng bạn vẫn chưa hiểu trọn vẹn ý nghĩa của thuật ngữ đó là như thế nào? Vậy thì hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu xem với 101 câu thuật ngữ dưới đây bạn có thể hiểu đúng được bao nhiêu phần trăm nhé!

Tìm hiểu về các thuật ngữ bất động sản. 
Tìm hiểu về các thuật ngữ bất động sản.

Thuật ngữ bất động sản liên quan đến đất, công trình trên đất

Diện tích quy hoạch là gì?

Diện tích quy hoạch là một khái niệm để nói nhằm về tổng diện tích đất của toàn bộ một dự án xây dựng nào đó được cấp phép.

Tổng diện tích sàn là gì?

Tổng diện tích sàn được mọi người sử dụng rộng rãi khi nói về một căn nhà nhiều tầng, nhà riêng hay nhà phố điển hình như là dự án chung cư. Đây chính là diện tích của toàn bộ một mặt sàn của một tầng, đã trừ đi các diện tích tường, cột có ở trên mặt sàn đó.

Đất nền là gì? 

Đất nền là một khái niệm cực kỳ quen thuộc đối với rất nhiều người không chỉ là người làm về bất động sản mà nó cũng rất gần gũi với những người dân thường. 

Theo đó thì đất nền là một loại đất trống, chưa có bất kỳ một sự tác động hay xây dựng nào ở bên trên mảnh đất. 

Có 3 loại đất nền cơ bản bao gồm:

 • Đất thổ cư là loại đất phi nông nghiệp, đất không sử dụng vào những hoạt động nông nghiệp, loại đất này xuất hiện ở cả vùng nông thôn lẫn ở vùng thành thị.
 • Đất nền dự án: Đây là loại đất nằm ở trong dự án đã các đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những mảnh đất này đang ở trong quá trình nghiên cứu các dự án và chưa có bất kỳ một tác động nào do máy móc hoặc con người.
 • Đất liền kề: Đây là mảnh đất được bố trí ở gần nhau theo một kết cấu nhất định nào đó và sẽ có một diện tích giống nhau thường xuất hiện ở trên cùng khu vực đang thi công dự án đô thị. Đất liền kề được hiểu như là chuyển đổi những mục đích sử dụng đất vườn, ao ở liền kề và đất nông nghiệp nằm ở xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc loại đất công) được chuyển đổi về mục đích thành đất ở chỉ được áp dụng cho đất vườn, ao liền kề với đất ở (trong cùng một thửa) và đất nông nghiệp ở vị trí xen kẹt trong khu dân cư.
 • Xem thêm: Nhà liền kề và mọi điều bạn cần biết

Mật độ xây dựng là gì?

Mật độ xây dựng được tính bằng cách lấy tổng diện tích được dùng để sử dụng để nhằm để xây dựng đó đem chia cho tổng số diện tích quy hoạch thì chúng ta sẽ có được mật độ xây dựng.

Mật độ xây dựng được tính theo diện tích sử dụng và diện tích quy hoạch
Mật độ xây dựng được tính theo diện tích sử dụng và diện tích quy hoạch

Thuật ngữ bất động sản theo Luật kinh doanh bất động sản

Kinh doanh dịch vụ bất động sản

Kinh doanh dịch vụ bất động sản là một khái niệm nhằm để chỉ những hoạt động về hỗ trợ kinh doanh về bất động sản và thị trường bất động sản. 

Bao gồm những như:

 • Dịch vụ môi giới BĐS,
 • Sàn giao dịch BĐS,
 • Đấu giá bất động sản,
 • Định giá BĐS,
 • Tư vấn bất động sản,…

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là để nói lên việc đầu tư nguồn vốn nhằm để thực hiện các hoạt động như: 

 • Các hoạt động về xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại dự án, cho thuê mua BĐS
 • Thực hiện những dịch vụ về môi giới bất động sản
 • Dịch vụ về sàn giao dịch bất động sản
 • Dịch vụ về tư vấn bất động sản hay quản lý về bất động
Tất cả các hoạt động kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lợi.
Tất cả các hoạt động kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lợi.

Giao dịch bất động sản có liên quan đến kinh doanh BĐS nghĩa là gì?

Giao dịch bất động sản sẽ liên quan đến kinh doanh bất động sản cũng là việc mua bán, chuyển nhượng, thuê, hay thuê mua bất động sản giữa các tổ chức, cá nhân không kinh doanh bất động sản với tổ chức hoặc các nhân kinh doanh bất động sản.

Trên đây là những thuật ngữ về bất động sản được sử dụng thông dụng hiện nay nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa. Gia Bảo Home hy vọng rằng, những thuật ngữ về bất động sản trên sẽ thật hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay