5 Lý do cần nắm để tránh rủi ro khi mua nhà cuối năm và thu lợi nhuận

mua nha don Tet 29 01 2021 16 50 41

Cuối năm là thời điểm “vàng” cho các dịch vụ kinh doanh, và việc mua bán nhà đất cuối năm cũng không nằm ngoài vòng xoay đó. Vậy liệu có nên mua nhà cuối năm? Và làm sao để tránh rủi ro khi mua nhà cuối năm? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây. 

Mua nh cu i n m 1

Theo các chuyên gia bất động sản, những tháng cận Tết là  một trong những thời điểm “vàng” để mua nhà. Bởi vì:

Thứ nhất: Có mức giá thuận lợi và ít biến động. 

Cuối năm là giai đoạn “nước rút” của mọi ngành nghề, những báo cáo dồn dập, kế hoạch phát triển cho năm mới, chuẩn bị tài chính để đón Tết,…Vì vậy, mọi người thường ít có tâm lý mua nhà cuối năm

Mặt khác, cận Tết là thời điểm nhiều người muốn thanh lý tài sản nên bạn hãy tận dụng và nắm bắt để có thể “săn” được cho mình một ngôi nhà ưng ý với mức giá thuận lợi.

Thứ hai: Nắm bắt và tận hưởng các chính sách ưu đãi của Ngân hàng

Cuối năm là thời điểm các Ngân hàng sẽ đẩy mạnh dịch vụ giải ngân nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Vì vậy, hãy nắm bắt thời điểm này để vừa được vay vốn với lãi suất thấp, vừa được sở hữu căn nhà mơ ước mà không bị gánh nặng tài chính cản trở.

Nắm bắt và tận hưởng các chính sách ưu đãi của Ngân hàng
Nắm bắt và tận hưởng các chính sách ưu đãi của Ngân hàng

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư sẽ tạo điều kiện hấp dẫn với nhiều ưu đãi, các khoản thu và thưởng cuối năm sẽ được ưu ái hơn nên đây là thời điểm vô cùng thuận lợi cho bạn nếu đang phân vân có nên mua nhà cuối năm hay không. 

Thứ ba: Nắm bắt cơ hội để thu lợi nhuận sau Tết

Khởi đầu một năm mới sẽ có nhiều thay đổi về địa điểm làm việc của các doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà sau Tết là rất cao. Hãy là nhà đầu tư thông minh, nắm bắt cơ hội và thu lợi nhuận nhanh chóng. 

Thứ tư: Dễ dàng thương lượng giá cả

Như đã nói ở trên, cuối năm là thời điểm “nhạy cảm”, các báo cáo, công nợ dồn dập. Mặt khác, vì là thời điểm ít người có nhu cầu mua nhà đất cuối năm nên người bán sẽ đặc biệt quan tâm đến những ai có nhu cầu. Vì vậy, việc thương lượng giá cả cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Thứ năm: Thời điểm kiểm tra hiện trạng căn nhà chuẩn xác nhất. 

Sau một năm “mưa gió” thì cuối năm là thời điểm để xác định “mức độ chịu đựng” của căn nhà chuẩn xác nhất. Những điểm mạnh, yếu hay những vấn đề về vẻ ngoài của ngôi nhà sẽ bộc lộ rõ ràng hơn khi thời tiết vào mùa lạnh giá. Việc nhìn nhận và nắm bắt được hiện trạng của ngôi nhà sẽ dễ dàng cho việc thương lượng giá cả cũng như sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nên mua nhà đầu năm hay cuối năm.

Tuy nhiên, để tránh được rủi ro trước khi quyết định có nên mua nhà cuối năm hay không, ngoài những thuận lợi trên, bạn cần lưu ý:

Sáng suốt trong việc lựa chọn chủ đầu tư: Hãy là nhà đầu tư thông minh và sáng suốt. Đừng bị những quảng cáo hay ưu đãi hấp dẫn “dắt mũi”, phải đảm bảo được tính pháp lý của ngôi nhà trước khi quyết định mua nhà đất cuối năm. 

Hết sức lưu ý trước các “bẫy” lãi suất: Đừng thấy lãi suất 0% mà vội vàng ký kết. Bạn cần nắm được biên độ lãi suất là bao nhiêu % cho các năm tiếp theo, lãi suất đó có cố định không hay thả nổi theo thị trường?

Khảo sát và nắm được giá thị trường, tránh bị “hớ” hay mua giá “ảo”: Cẩn thận trước những chiêu trò thổi giá của “cò đất” vì rất có thể việc giá đất bị đẩy lên hay sốt giá chỉ là tình trạng tăng ảo của thị trường. Hãy tìm hiểu để nắm được giá đất của khu vực, giá đất khu vực lân cận hay những dự án quy hoạch chuẩn bị thực hiện trước khi quyết định đầu tư. 

Thời điểm kiểm tra hiện trạng căn nhà chuẩn xác nhất.
Thời điểm kiểm tra hiện trạng căn nhà chuẩn xác nhất.

Nhìn chung, nhu cầu mua bán nhà đất cuối năm luôn thuận lợi cho cả nhà đầu tư và cả người bán. Tuy nhiên, có ưu điểm thì cũng sẽ có rủi ro. Đừng vội vàng quyết định đầu tư mà hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống giá. 

Mong những kinh nghiệm và thông tin về việc mua bán nhà đất cuối năm chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn hoàn thiện hơn trước khi đưa ra quyết định có nên mua nhà cuối năm hay không. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi nhà ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay