Tư vấn bất động sản và những yếu tố không thể bỏ qua

istockphoto 1156574440 170667a

Giao dịch bất động sản là công việc hệ trọng và đòi hỏi sự am hiểu nhất định. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì sau đây Gia Bảo Home sẽ mang đến bạn những chia sẻ về tư vấn bất động sản từ những điều đơn giản nhất.

Xác định mục đích cần mua

Trước khi đi đến những sản phẩm chi tiết, bạn cần xác định rõ mục đích mua bất động sản để làm gì, từ đó mới có thể đưa ra những sự lựa chọn sao cho phù hợp. Trong đó có thể kể đến như:

Tư vấn mua đất: Bạn cần xác định rõ mình sẽ mua đất để xây nhà ở hay mua đất để cho thuê, sản xuất canh tác,… Từ đó có thể lựa chọn từ những loại đất khác nhau như đất thổ cư, đất vườn hoặc đất nông nghiệp sao cho phù hợp.

Xác định mục đích cần mua
Xác định mục đích cần mua

Tư vấn mua nhà: Khi có nhu cầu mua nhà, bạn nên xác định rằng mình sẽ mua nhà để ở, kinh doanh hoặc cho thuê. Việc xác định từ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những sự lựa chọn loại hình nhà bao gồm nhà đất mặt tiền, nhà phố, biệt thự hoặc căn hộ chung cư.

Tài chính, giá cả và chi phí

Khả năng đầu tư chính là yếu tố quan trọng và có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự lựa chọn của bạn. Những tư vấn đầu tư bất động sản hiện nay luôn cho thấy, tùy thuộc vào phân khúc đầu tư càng lớn mà nguồn lợi nhuận thu được càng cao. Ngoài ra, khi đầu tư mua nhà ở, bạn cũng cần xác định chính xác nguồn vốn mà mình đang có để có thể lựa chọn phân khúc tốt nhất có thể.

Về phần giá cả, để có thể tìm được những sự lựa chọn có mức giá cạnh tranh nhất, bạn nên xem xét đến nhiều sản phẩm ở nhiều địa điểm khác nhau và đưa ra những so sánh cụ thể. Giá cả bất động sản tùy từng khu vực sẽ có một mức độ tăng hoặc giảm không nhất định, vì thế bạn nên theo dõi khoảng biến động và lựa chọn một thời điểm thích hợp trước khi chốt giá và ký hợp đồng.

Những tư vấn bất động sản về tài chính tiếp theo mà bạn nên lưu ý đó chính là chi phí phát sinh. Ngoài chi phí cố định của sản phẩm bất động sản cần mua, bạn còn phải chuẩn bị thêm nhiều loại chi phí khác nhau bao gồm:

  • Chi phí trong hợp đồng: Tùy thuộc vào thỏa thuận của bên mua và bên bán trong hợp đồng mà những loại chi phí sau đây có thể sẽ phát sinh như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, lệ phí công chứng, lệ phí cấp giấy và thẩm định hồ sơ,…
  • Chi phí ngoài hợp đồng: Bạn cũng nên dự trù một khoản chi phí cho những vấn đề phát sinh ngoài hợp đồng như chi phí sửa chữa và xây dựng, chi phí dọn dẹp, chuyển nhà,…

Giấy tờ và pháp lý

Giấy tờ pháp lý chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định quyền sở hữu và sử dụng đối với các loại hình bất động sản. Việc minh bạch trong mọi loại giấy tờ sẽ giúp bạn tránh xa những thủ đoạn lừa đảo cũng như những rủi ro về tranh chấp sau này. Vì thế, trước khi thực hiện ký hợp đồng, tư vấn bất động sản khuyên bạn nên xem xét đến một số loại giấy như sau:

  • Xem xét sổ đỏ bản gốc trên khu đất của sản phẩm cần mua. Nếu mua nhà chung cư có thể xem xét về những mặt pháp lý công khai của chủ đầu tư dự án như giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, tình trạng đóng thuế, tiến độ xây dựng,…
  • Xem xét sổ hồng bản gốc của khu nhà cần mua. Nếu là nhà chung cư nên lựa chọn những căn hộ có thể tách sổ hồng riêng, và cần xác định rõ điều khoản về ngày cấp sổ hồng trong hợp đồng mua bán.
  • Nếu mua nhà hoặc đất có nhiều chủ sở hữu, bạn cần phải có sự chấp nhận của tất cả các bên đồng sở hữu thông qua các loại giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý.
  • Hợp đồng mua bán được công chứng tại các cơ quan chức năng của Nhà Nước.
  • Về phía bên mua, bạn nên chuẩn bị bản gốc và nhiều bản photocopy các loại giấy tờ tùy thân có công chứng bao gồm: Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn nếu đã có vợ/chồng hoặc giấy chứng nhận độc thân nếu chưa có,…
Giấy tờ và pháp lý
Giấy tờ và pháp lý

Lựa chọn sản phẩm thích hợp

Sau khi đã xác định mục đích cần mua và xét duyệt toàn bộ chi phí cũng như nguồn vốn, bước tiếp theo nên làm chính là lựa chọn một sản phẩm thích hợp cho nhu cầu của mình. Và Gia Bảo Home là một trong những đơn vị kinh doanh – mua bán đất thổ cư, nhà ở và tư vấn bất động sản uy tín hiện nay.

Gia Bảo Home hoạt động trên phương châm mỗi ngôi nhà đều là nơi giữ gìn hạnh phúc của nhiều thế hệ. Vì thế chúng tôi hướng đến tiêu chí xây dựng một cuộc sống lâu dài cho mỗi hộ gia đình trong từng điểm chất lượng của sản phẩm được cung cấp ra thị trường.

Gia Bảo Home hoạt động dựa trên tính trung thực và minh bạch trên mọi loại giấy tờ, từ đó có thể mang đến mọi người khách hàng những sản phẩm có độ tin cậy cao nhất.

Trên đây là những tư vấn bất động sản của Gia Bảo Home. Hi vọng sau khi thông qua những chia sẻ trên, bạn đã có cái nhìn tốt hơn và có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Hãy đồng hành với Gia Bảo Home để có thể cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay