Vay tiền mua nhà và những vấn đề cần lưu ý

1 kinh nghiem vay von ngan hang mua nha

Sở hữu riêng cho mình một căn nhà luôn là niềm ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để có thể “tậu” một căn nhà cho riêng mình. Chính vì thế, giải pháp hữu hiệu nhất lúc này đó vay tiền mua nhà. Vậy, có nên vay tiền để mua nhà không? Và những kinh nghiệm vay tiền mua  nhà mà bạn cần chú ý là gì? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay sau đây. 

Có nên vay tiền mua nhà không? 

Đối với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, việc sở hữu cho mình một căn nhà bằng vốn tự túc là điều cực kỳ khó khăn. Thay vì phải mất 15-20 năm mới có thể tích lũy đủ số tiền thì giải pháp vay tiền ngân hàng để mua nhà là giải pháp thiết thực và hữu ích hơn. 

Có nên vay tiền mua nhà không? Có nên vay tiền mua nhà không? 
Có nên vay tiền mua nhà không?  

Bạn không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn vẫn có thể sở hữu được căn nhà cho riêng mình, và đó cũng chính là lựa chọn của đa số người trẻ hiện nay. An cư rồi mới lạc nghiệp, vay tiền mua nhà trả góp cũng là động lực để bạn cố gắng kiếm tiền hơn trong tương lai. 

Vay tiền mua nhà cần chú ý những vấn đề gì để tránh rủi ro? 

Việc vay tiền mua nhà nhưng thiếu kiến thức thực tế đã khiến cho không ít người gặp phải những rủi ro không đáng có. Để có những chọn lựa sáng suốt, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

  • Cân nhắc nhu cầu của mình để có lựa chọn mua nhà hợp lý.

Không chỉ là mua nhà đất mà khi bạn có bất kỳ nhu cầu mua, bán thứ gì thì hãy chắc chắn về nhu cầu thật sự của mình là gì? Mua nhà để ở hay kinh doanh? Ước tính bao nhiêu m2 cho bao nhiêu người sử dụng,… Bạn cần xác định rõ nhu cầu để loại trừ và lựa chọn cho mình những căn nhà phù hợp. 

  • Lựa chọn ngân hàng cho vay với lãi suất thấp. 

Để thu hút giới đầu tư, rất nhiều ngân hàng có chính sách cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp. Thời gian mua nhà trả góp sẽ được kéo dài trong vòng 20 năm với mức vay là 80% so với giá trị tài sản. 

Việc lựa chọn ngân hàng phù hợp sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí trong quá trình vay tiền mua nhà. 

  • Xác định và cân nhắc tài chính

Nếu tài chính của bạn chưa đủ giá trị ⅓ ngôi nhà, thì bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Hãy tận dụng mọi mối quan hệ từ anh em, bạn bè, người thân để vay mượn và giảm bớt gánh nặng vay tiền ngân hàng để mua nhà, tránh tình trạng không có khả năng chi trả lãi về sau. 

Việc xác định và cân nhắc tài chính tự túc của bạn thân sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán nợ lãi hàng tháng cho ngân hàng, đảm bảo không rơi vào tình thế “nợ xấu” về sau. 

  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Rất nhiều trường hợp đã chủ quan, tin tưởng người bán dẫn tới tình trạng không đọc hợp đồng vay vốn kỹ lưỡng. Hãy là người nắm được những lợi ích cũng như khó khăn của bạn trước khi quyết định ký hợp đồng. 

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm đến những người có chuyên môn và nhờ họ xem xét hợp đồng để tránh những bất thường cũng như rủi ro không đáng có. 

Sau khi hoàn tất thủ tục và thực hiện ký kết hợp đồng vay vốn mua nhà, bạn phải giữ bản hợp đồng có đầy đủ chữ ký, con dấu của cả 2 bên, dấu giáp lai của ngân hàng. 

  • Cho thuê lại căn nhà đã mua nếu chưa có nhu cầu sử dụng để trả lãi vay vốn. 

Để giảm tối đa gánh nặng về kinh tế cũng như áp lực trả lãi ngân hàng, nếu như chưa có nhu cầu sử dụng, bạn hãy cho thuê căn nhà vừa mua để xoay vòng dòng tiền, sinh lời từ chính căn nhà đó và có tiền trả lãi ngân hàng. 

Mặt khác, bạn cũng có thể vừa ở vừa cho thuê các phòng ngủ dư thừa của chính căn nhà đó. Vừa không lãng phí vừa có lợi nhuận mang về. 

  • Biến khó khăn thành động lực để cố gắng tất toán khoản vay trước hạn. 

Đa số mọi người thường có tâm lý sợ vay, sợ trả nợ. Tuy nhiên, nếu lấy đó làm động lực phấn đấu thì đó không phải là nỗi sợ, mà đó lại là mục tiêu để ta cố gắng hơn từng ngày. 

Nó như nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy bạn không được lười biếng, phải lao động hăng say, kiếm thêm thu nhập để đảm bảo cuộc sống. Biến khó khăn thành động lực và bạn sẽ trả được cả gốc lẫn lãi trước hạn cho ngân hàng, dẹp bỏ gánh nặng tài chính trên vai. 

Biến khó khăn thành động lực để cố gắng tất toán khoản vay trước hạn
Biến khó khăn thành động lực để cố gắng tất toán khoản vay trước hạn

Tóm lại, trên đây là những vấn đề cần lưu ý nếu bạn có ý định vay tiền ngân hàng để mua nhà mà giabaohome.vn muốn thông tin đến bạn. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình vay vốn mua nhà. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt và sớm sở hữu cho mình ngôi nhà ưng ý. 

Hãy liên hệ với giabaohome.vn nếu muốn được tư vấn mua nhà phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay