Vì sao mua nhà bị lỗi phong thủy mà vẫn “Phất lên như diều gặp gió”?

mua nha bi loi phong thuy 2

Những ngôi nhà bị lỗi phong thủy từ lâu đã luôn mang đến nỗi lo sợ và xa lánh của khách hàng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, những kiểu ngôi nhà không có mấy sức hút này lại đang có được một sự hấp dẫn đặc biệt đối với những nhà đầu tư. Vậy chiến lược mà họ đang nhắm đến là gì?

Vì sao mua nhà bị lỗi phong thủy vẫn thu hút khách hàng?
Vì sao mua nhà bị lỗi phong thủy vẫn thu hút khách hàng?

Không chỉ riêng trong giới bất động sản Châu Á mà còn trên toàn Thế Giới, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được tính toán trong suốt quá trình dự án. Những lỗi phong thủy thường thấy nhất của một căn hộ như: có đường chính hướng thẳng vào nhà, diện tích nhà bị thóp hậu, thiết kế nhà bị vạt đầu, trước nhà có nắp cống,… đều không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Đa số các lỗi phong thủy đều có thể hóa giải

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng đất và nhà ở ngày càng gia tăng, kéo theo đó là giá trị của mỗi khu đất cùng những tài sản đi kèm với đất cũng tăng vọt. Đó cũng chính là thời điểm những nhà đầu tư bất động sản tìm đến những ngôi nhà hư cũ để tái tạo lại và bán kiếm lời. Và một phần không thể thiếu trong những cuộc “đi săn” đó chính là những ngôi nhà bị lỗi phong thủy.

Đa số các lỗi phong thủy đều có thể hóa giải
Đa số các lỗi phong thủy đều có thể hóa giải

Phong thủy là một học thuyết cổ đại chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, các mạch nước,… để tính toán được vận khí đời sống của con người. Trong đó, phong thủy nhà ở phải đặt trọng tâm vào gia chủ. Chỉ khi nào gia chủ và phong thủy căn hộ có sự hòa hợp với nhau mới tạo nên được một cuộc sống yên lành hạnh phúc. Tuy nhiên đối với những căn hộ bị lỗi phong thủy, chúng ta vẫn còn nhiều cách có thể hóa giải bằng những tác động bên ngoài, một số ví dụ điển hình như:

  • Đối với nhà bị đường chính đâm vào: Dựng hàng trúc hoặc mai chiếu thủy để cầu bình an.
  • Đối với nhà bị tóp hậu: Trong nhà nên có két sắt kim loại chứa tiền để trấn giữ tài lộc.
  • Trước nhà có nắp cống: Đặt trước nhà những cây mang nhiều ý nghĩa tài lộc để chắn lại.
  • Nhà bị vạt đầu: Nên xây 2 nóc nhà hoặc làm giếng trời để hút vận khí từ trời đất.

Xem thêm: Nguyên tắc trong phong thủy cầu thang để rước lộc vào nhà

Những ngôi nhà bị lỗi phong thủy có giá rẻ hơn

Giá thành rẻ hơn mặt bằng chung chính là yếu tố quan trọng nhất để những ngôi nhà bị lỗi phong thủy trở nên đáng mua. Với giá thành được giảm ít hơn thị trường từ 20% đến 40%, không ít người đã lao vào cuộc đua săn lùng những ngôi nhà như thế này.

Những ngôi nhà bị lỗi phong thủy có giá rẻ hơn
Những ngôi nhà bị lỗi phong thủy có giá rẻ hơn

Tại các thành phố lớn trên cả nước, những sản phẩm được xem là lỗi phong thủy sẽ bị mất đi một lượng giá trị tùy theo tỷ lệ đánh giá lỗi nặng hoặc nhẹ. Và khi một căn hộ bị giảm giá quá sâu, đó lại trở thành một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn cho một bộ phận những người muốn sở hữu khác.

Nguyên tắc 3 điểm khi lựa chọn nhà lỗi phong thủy

Khi lựa chọn một căn nhà bị lỗi phong thủy hoặc một căn nhà bất kỳ, những chuyên gia bất động sản thường áp dụng nguyên tắc 3 điểm như sau.

Nguyên tắc 1: Lý trí

Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là đưa ra quyết định dựa trên lý trí kiên định của bản thân. Để làm được điều đó, trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng, bạn nên tự hỏi rằng:

  • Mình có đủ tài chính để sở hữu căn nhà này không?
  • Thông tin về căn nhà có được xác thực bằng giấy tờ không? Pháp lý căn nhà có ổn thỏa hay không?
  • Những nhận định tổng quan về căn nhà có chính xác hay không?
Nguyên tắc 3 điểm khi lựa chọn nhà lỗi phong thủy
Nguyên tắc 3 điểm khi lựa chọn nhà lỗi phong thủy

Nguyên tắc 2: Trực quan

Bước tiếp theo, bạn sẽ phải sử dụng những nhận định trực quan bằng cách trực tiếp đến khảo sát căn hộ nhiều lần. Tuy nhiên đôi khi những nhận định ban đầu có thể bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ hấp tấp và nóng vội. Vì vậy bạn nên khảo sát với sự hỗ trợ từ nhiều người và lắng nghe nhận xét của họ.

Nguyên tắc 3: Phong thủy

Bạn chỉ nên sử dụng yếu tố phong thủy trong ⅓ quá trình chọn lựa căn hộ và không nên đặt nặng vấn đề này lên hàng đầu. Việc quá mê tín có thể sẽ khiến bạn làm sai lệch giá trị thật sự và bỏ qua những cơ hội tốt.

Một lần nữa, GIA BẢO HOME xin nhấn mạnh phong thủy thực sự chỉ là một yếu tố trong toàn bộ các yếu tố mà bạn cần phân tích cân nhắc. Hãy tin tưởng vào sự đánh giá logic lý trí của bạn và trực giác của chính bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái rằng những gì bạn đang mua đáp ứng các tiêu chí ở đây, thì hãy tiếp tục và đừng quá lo lắng hoặc căng thẳng. Các yếu tố nhà chưa chuẩn về Phong thủy, đều có phương pháp hoá giải mọi trường khí xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay