Vốn 1 tỷ nên đầu tư gì? Lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư sinh lời

quan ly toa nha chung cu 1

Nếu có 1 tỷ thì nên đầu tư gì? Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sở hữu tiền nhàn rỗi nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng hiệu quả, có được cách sinh lợi tốt.

Những chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm của Gia Bảo Home sẽ dành cho bạn những lời khuyên về những hình thức đầu tư với nguồn vốn là 1 tỷ đồng chi tiết ở trong bài viết này nhé!

Vốn 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời tốt?
Vốn 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời tốt?

1. Đầu tư mua đất nền dự án để sinh lời

Đây là một kênh đầu tư rất hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư bởi vì tính thanh khoản cực cao, cũng như về tiềm năng sinh lời nhanh trong khoảng thời gian ngắn hạn và giá cả tăng mạnh nhờ nhiều dự án hạ tầng ở xung quanh lân cận… 

Theo như các chuyên gia bất động sản của Gia Bảo Home thì với hình thức kinh doanh đất nền dự án này với 1 tỷ sẽ có khả năng sinh lợi nhuận cao và an toàn hơn đầu tư đất nền riêng lẻ. Giải thích điều này là vì đất nền là dự án thường tọa lạc ở tại các vị trí đắc địa, ưu tiên về hạ tầng giao thông kết nối với khu vực lân cận, gần các trục đường lớn và đầy đủ các tiện ích nội và ngoại khu giúp cho chất lượng cuộc sống cư dân được nâng cao hơn. 

Đồng thời, bởi mức độ an toàn của đất nền của dự án cũng được thể hiện rõ qua các hồ sơ pháp lý của dự án, chủ đầu tư, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường hay từ ngân hàng… Vì đó mà độ xác tín cao hơn đất nền riêng lẻ mà do hộ gia đình bán lại.

2. Đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê

Nếu khoản tiền là 1 tỷ đồng hoặc dưới 2 tỷ thì hoàn toàn bạn có thể đầu tư vào những căn hộ tầm trung để cho thuê lại kiếm lời. Đây cũng được xem là hình thức rất ít rủi ro và thu lợi nhuận khá ổn định, bởi những căn hộ chung cư thông thường thì sẽ không bị các biến động của thị trường ảnh hưởng nó.

Với hình thức đầu tư này thì nên ưu tiên chọn lựa mua những căn hộ được thi công và đầu tư bởi những doanh nghiệp uy tín trong thị trường. Lựa vị trí thuận tiện đảm bảo về an ninh, đề cao các tính tiện ích nội và ngoại khu đa dạng phong phú.

Có 1 tỷ thì bạn nên đầu tư vào hình thức căn hộ cho thuê bởi vì độ an toàn và tính thanh khoản rất cao của hình thức này.
Có 1 tỷ thì bạn nên đầu tư vào hình thức căn hộ cho thuê bởi vì độ an toàn và tính thanh khoản rất cao của hình thức này.

3. Gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi

Với những người mà không có ý định đầu tư cá nhân thì nên hình thức gửi tiền vào ngân hàng đây là một sự lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn của hình thức. Nhưng lãi suất của hình thức này không được đáng kể. 

Hiện nay ở tại các ngân hàng ở Việt Nam, thì lãi suất trung bình ở trong kỳ hạn dài nhất là 12 tháng dao động từ 6 đến 6,5%. Có những dự đoán ở trong vài năm tiếp theo và làm phát ở trong mức tăng ổn định là 4% như trường hợp của năm 2017 tỷ giá lạm phát tăng lên 3,53%. Điều này đồng nghĩa với lạm phát chiếm đại đa số lãi suất của ngân hàng nên phần lợi nhuận của hình thức này không đáng kể.

Với kênh đầu tư này, thì chuyên gia của Gia Bảo Home khuyên rằng bạn nên dùng nếu như muốn an toàn tuyệt đối và bạn cũng không có các nhu cầu cho tiền đẻ ra tiền. Bởi vì ở trên thực tế có rất nhiều kênh đầu tư khác chúng có tính rủi ro thấp, đồng thời cũng không cần quá nhiều kinh nghiệm về chuyên môn để rót vốn vào mà bạn có thể lựa chọn. 

Gửi ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn với nguồn vốn 1 tỷ đồng
Gửi ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn với nguồn vốn 1 tỷ đồng

Chung quy lại, với mỗi hình thức đầu tư trên chúng đều có các ưu và khuyết điểm riêng, quan trọng hơn hết là nó có phù hợp với khả năng, sở thích và nhu cầu của bạn hay là không.

 Việc đầu tư với nguồn vốn là 1 tỷ cũng không phải là một chuyện đơn giản, cần rất nhiều công sức nghiên cứu tỉ mỉ. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá suy nghĩ chần chừ mà đánh mất đi cơ hội vào tay của người khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay