Vùng trọng điểm bất động sản nào đáng đầu tư năm 2021?

bat dong san nao dang dau tu 1

“Vùng thị trường nào sẽ là trọng điểm trong năm 2021? Phân khúc sản phẩm bất động sản nào có xu hướng phát triển trong năm 2021? Căn hộ, nhà phố hay đất nền?” đây là ba câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Để trả lời cho hàng loạt câu hỏi trên, sau đây mời các bạn cần cùng tìm hiểu những đặc tính dẫn dắt thị trường cùng với chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng của vùng mà mình muốn đầu tư để có được những nhận định sâu sắc và chi tiết nhất.

Đánh giá và phân tính đặc tính dẫn dắt thị trường của vùng muốn đầu tư
Đánh giá và phân tính đặc tính dẫn dắt thị trường của vùng muốn đầu tư

Tổng quan thị trường bất động sản nước ta hiện nay

Có thể nói năm 2020 là cơn ác mộng của nền kinh tế thế giới dưới sự bùng nổ và càn quét mạnh mẽ của đại dịch covid-19. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, thực tế năm qua cho thấy, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vẫn gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể. Vẫn duy trì ổn định với mức tăng trưởng khả quan và nằm trong ba quốc gia ở Châu Á – Thái Bình Dương có mức tăng trưởng dương bên cạnh: Trung Quốc, New Zealand.

Cùng với sự tăng trưởng của toàn nền kinh tế, thị trường bất động sản đã nắm chắc kịch bản tăng trưởng tích cực. Theo các chuyên gia, năm 2021, thị trường bất động sản đón nhận sự hào phóng tín dụng như nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn FDI.

Hạ tầng giao thông kết nối tạo ra ưu thế lớn cho BĐS phía Đông TP.HCM
Hạ tầng giao thông kết nối tạo ra ưu thế lớn cho BĐS phía Đông TP.HCM

Bên cạnh đó, đầu năm 2021, khu vực phía Đông TP.HCM đón nhận hàng loạt thông tin đáng mừng về quy hoạch hạ tầng như thành lập thành phố mới Thủ Đức, sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công, đầu tháng 4 khởi công sân bay Phan Thiết …. Đây là đòn bẩy đẩy thị trường bất động sản nơi đây và vùng lân cận trở nên sôi nổi hơn với mặt bằng giá nhà đất tăng kỷ lục.

Đánh giá và phân tích thị trường bất động sản miền nam gồm TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương

Thay vì trước đây, thị trường miền nam nổi bật nhất là khu vực nội thành Sài Gòn với căn hộ là sản phẩm dẫn dắt thị trường. Đây là phân khúc phát triển bậc nhất trong những năm gần đây. Mỗi năm chủ đầu tư tung ra thị trường số lượng căn hộ lên đến vài chục ngàn. Trong khi các sản phẩm khác như đất nền khó còn phát triển mạnh.

Với chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện theo hướng tăng liên kết giữa các vùng là yếu tố quan trọng tạo sức hút cho các đô thị vệ tinh như: Thủ Đức, Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… trỗi dậy mạnh mẽ.

Việt Nam đang trong xu hướng nổi lên như một trung tâm sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Đồng Nai là vùng đô thị vệ tinh với quỹ đất rộng lớn và ưu thế hạ tầng kết nối hiển nhiên trở thành lựa chọn lý tưởng cho người đầu tư kinh doanh bất động sản công nghiệp và nhà ở cho chuyên gia hay người tham gia vào hoạt động sản xuất.

Sở hữu vị trí độc tôn và tiện ích nội khu cao cấp của dự án căn hộ Opal Skyline Bình Dương
Sở hữu vị trí độc tôn và tiện ích nội khu cao cấp của dự án căn hộ Opal Skyline Bình Dương

Điển hình tiếp theo là Bình Dương, nếu như cách đây 4-5 năm thì sản phẩm căn hộ dường như nhu cầu rất thấp thậm chí đóng băng và chỉ có nhu cầu nhà giá rẻ phục vụ cho người lao động thu nhập thấp. Nhưng những năm gần đây, thị trường căn hộ đã góp phần giải quyết bài toán nhu cầu nhà ở của mọi người và trở nên sôi động hơn với rất nhiều dự án mọc lên trên trục đại lộ Bình Dương, TP. Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một. Đặc biệt là TP.Thuận An đang chiếm sóng thị trường căn hộ hiện nay. Tất cả sự chuyển mình ngoạn mục này dựa vào cơ chế và chính sách phù hợp thu hút đầu tư đã hình thành nhiều cụm hay khu công nghiệp và chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông của chính quyền Bình Dương. 

Trên đây chỉ là phân tích riêng cho thị trường bất động sản miền nam cụ thể là TP. HCM cùng các tỉnh lân cận đến từ GIA BẢO HOME. Và có thể xem đây là mô hình để phân tích các vùng thị trường khác.

Rõ ràng, mỗi một vùng thị trường bất động sản tại một thời điểm nhất định sẽ có sự thay đổi về phân khúc sản phẩm dẫn dắt thị trường đó. Nếu là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần tìm hiểu xu hướng thay đổi này cùng với những chính sách quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng của từng vùng để việc đầu tư mang lại lợi nhuận tốt. Chúc các bạn luôn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay