Xu thế tăng trưởng của đất nền ven đô hiện nay

ecopark khoi cong nha may nuoc thai thu 4 2

Đất nền nằm ven đô ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư khi nằm ở trong khu quy hoạch thành đô thị trung tâm, cùng với nhiều khởi sắc về hạ tầng. Xu hướng tăng trưởng của đất nền ven đô mang đến những giá trị riêng hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu thêm về điều này.

Quy hoạch về phát triển thành phố ở hai bên bờ sông Hồng

Việc quy hoạch và phát triển thành phố ở hai bên bờ sông Hồng đang ở trong quá trình nghiên cứu và triển khai. Theo như quyết định 1259, thì khu vực hai bên Sông Hồng là trục không gian cảnh quan của trung tâm Thủ đô, là nơi được bố trí các công viên, công trình văn hóa hay giải trí lớn nhằm để tổ chức những sự kiện mà có ý nghĩa của Thủ đô.

Xu hướng bất động sản thành phố phát triển ở khu vực ven đô.
Xu hướng bất động sản thành phố phát triển ở khu vực ven đô.

Cũng nằm ở trong quyết định này, Hà Nội sẽ được phát triển với mô hình chùm đô thị, bao gồm đô thị nằm ở trung tâm và 5 đô thị vệ tinh. Trong đó, thì khu vực phía Bắc tới khu vực Mê Linh, Đông Anh và phía Đông cho đến khu vực Gia Lâm và Long Biên thì cũng được nằm ở trong khu vực đô thị của trung tâm.

Hàng loạt những hệ thống nằm ở trung tâm dịch vụ thương mại, khu đô thị lớn sẽ được khởi công xây dựng tại khu vực Bắc và Đông Bắc của thủ đô như các trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia với quy mô 90ha sẽ được xây dựng ở tại Đông Anh (ở trung tâm cũ tọa lạc nằm tại Giảng Võ, Ba Đình) như Công viên Kim Quy, nâng tầm khu di tích Cổ Loa hay Khu đô thị thông minh của BRG,…

Dấu hiệu tăng trưởng bất động sản đến từ những cây cầu

Các dự án này sẽ là cầu nối hai bờ sông, cũng là dấu hiệu cho sự phát triển của Thành phố ở hai bên bờ sông Hồng. Theo quyết định số 519 của Thủ tướng Chính phủ thì việc Phê duyệt về Quy hoạch Giao thông vận tải của Hà Nội cho đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, thì thành phố sẽ có tổng cộng là 18 cây cầu bắc ngang qua con sông Hồng.

Bên cạnh những cây cầu hiện hữu, thì Hà Nội sẽ xây dựng mới lại hàng loạt các cầu như những cây cầu: Cầu Vĩnh Tuy (ở giai đoạn 2), cầu Tứ Liên, cầu/hầm Trần Hưng Đạo, cầu Mễ Sở,…

Nhiều cây cầu được xây dựng tạo nên lợi thế cho bất động sản
Nhiều cây cầu được xây dựng tạo nên lợi thế cho bất động sản

Trong đó, thì cầu Vĩnh Tuy đang ở giai đoạn 2 và đã được khởi công vào ngày 9/1. Ở trong giai đoạn này, thì cầu tăng cường về khả năng lưu thông trên cầu giữa hai bên bờ sông Hồng, nhằm đáp ứng được nhu cầu về vận tải ngày càng tăng cao ở giữa trung tâm của Thủ đô cùng với khu vực ở phía Bắc và Đông Bắc.

Đồng thời, thì Hà Nội cũng sẽ là chủ trương để xây mới thêm 4 cây cầu bắc ngang qua sông Đuống, những đoạn đi qua thành phố bao gồm: cầu Đuống 2, cầu Ngọc Thụy, cầu Giang Biên và cầu Mai Lâm.

Trong đó, thì cầu Đuống 2 bắc ngang qua sông Đuống thuộc về địa bàn của quận Long Biên và huyện Gia Lâm, nhằm cũng kết nối trực tiếp với địa bàn của tỉnh Bắc Ninh, cũng hỗ trợ để giảm tải các áp lực về giao thông cho 3 cây cầu là cầu Đông Trù, cầu Đuống, và cầu Phù Đổng. Như vậy, thì khoảng cách từ Bắc Ninh cho tới các quận nằm ở trung tâm nội đô sẽ được giảm xuống đáng kể, thậm chí sẽ gần hơn so với những địa điểm thuộc ngoại thành.

Bất động sản Từ Sơn, Bắc Ninh tạo điểm sáng trên thị trường

Đứng ở trước cơ hội đến từ làn sóng về dịch chuyển đầu tư ra khỏi Trung Quốc, thì đặc biệt trong dịch Covid-19 này, bất động sản công nghiệp cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Về phía Đông Bắc của Hà Nội, Bắc Ninh thì sẽ là một trong những điểm sáng khi nằm ở ngay cửa ngõ của Đông Bắc thủ đô.

Bất động sản Từ Sơn, Bắc Ninh đang sở hữu nhiều ưu thế nổi trội và thu hút
Bất động sản Từ Sơn, Bắc Ninh đang sở hữu nhiều ưu thế nổi trội và thu hút

Bắc Ninh cũng kết nối dễ dàng tới các cảng hàng không, cảng biển và những cửa khẩu đường bộ. Tỉnh đang sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như là: Hanaka, Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong, Đại Đồng… cùng với nhiều nhà máy của những thương hiệu nổi tiếng như là SamSung (Hàn Quốc), Canon (Nhật Bản), Foxconn (Đài Loan).

Mang lợi thế vị trí kết nối rất thuận lợi, bất động sản của Từ Sơn đang hưởng “tiềm năng đúp” từ cả các quy hoạch Bắc Ninh để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và quy hoạch về phát triển nhằm mở rộng thủ đô.

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về xu thế tăng trưởng của đất nền ven đô. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về xu thế đất nên tại đây. Để tìm hiểu kĩ hơn về bất động sản hay xe cộ thì bạn có thế đến website của Gia Bảo Home để hiểu hơn về các vấn đề về bất động sản hiện nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay