Nhà chữ L là gì? Đánh giá ưu nhược điểm và kinh nghiệm xây dựng nhà chữ L

thiet ke nha chu L

Một trong những kiểu nhà thông dụng và thẩm mỹ nhưng mang đến nhiều tranh cãi trái chiều về phong thuỷ. Việc có nên xây nhà chữ L hay mua bán nhà chữ L ra sao? Hãy cùng Gia Bảo Home đánh giá ưu nhược điểm của nhà chữ L và kinh nghiệm xây dựng.

Nhà chữ L là gì?

Nhà chữ L đúng như tên gọi mô phỏng là căn nhà dạng chữ L có nhiều hơn 4 cạnh gấp khúc có chiều ngang hẹp, chiều dài sâu và khuyết góc do dạng gấp khúc mà phần đất gấp khúc tạo nên. Theo quan điểm thường gặp của người Việt nhà cửa đất đai thường ưu tiên hình dáng vuông vức đủ đầy. Nên dạng nhà chữ L thường được đánh giá không tốt về mặt phong thuỷ. 

Nhà chữ L là gì?
Nhà chữ L là gì?

Tuy nhiên sự thật không như vậy nhà chữ L vẫn mang nhiều những ưu nhược điểm riêng biệt.

Ưu nhược điểm của nhà chữ L là gì?

Ưu điểm của nhà chữ L là gì?

  • Nhà chữ L có thể dễ dàng xây dựng trên nhiều dạng đất khác nhau phù hợp với các phong cách thiết kế hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,… Tuỳ theo nhu cầu công năng sử dụng cũng như tài chính phù hợp mà có thể lựa chọn xây nhà dạng 2 tầng, 3 tầng.
  • Xây nhà chữ L tiết kiệm được diện tích tận dụng tối đa diện tích.
  • Các không gian liên thông với nhau tạo một thể chung thống nhất cho ngôi nhà…

Nhược điểm của nhà chữ L là gì?

Nhà chữ L có chiều ngang hẹp gấp khúc do đó có thể thiếu sáng ẩm thấp do đó thường phải thiết kế ánh sáng, thông gió phù hợp.

Bên cạnh đó kiểu nhà này thường được các chuyên gia phong thuỷ đánh giá là thiếu đi sự cân đối, cân bằng. Bên cạnh đó tựa như hình “con dao” “lưỡi búa”. Đây là những yếu tố xấu theo phong thuỷ được xem như thế nhà “nhạy cảm” . Chính vì thế ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà chữ L

Mặc dù lý thuyết về phong thủy như thế tuy nhiên cách thiết kế và xây dựng cần đảm bảo:

Bố trí hệ thống cửa hợp lý, đặc biệt với các không gian ngôi nhà cần có cửa sổ hoặc ô thoáng khí để dễ dàng lưu thông ánh sáng sáng cũng như luồng khí. 

Tuy nhiên trường hợp nhà của bạn bị hạn chế cửa sổ, ô thoáng do nhiều hộ bên cạnh thì giải pháp có thể áp dụng chính là thiết kế giếng trời hoặc những khe thoáng từ trên cao xuống. Điều này góp phần tăng ánh sáng cũng như lưu thông gió trời giúp cải thiện phong thuỷ.

Bên cạnh đó việc chia không gian thành các khối vuông rất quan trọng. Theo đó cần dùng các tủ đứng hoặc vách gỗ để căn nhà gọn gàng hơn. Đồng thời không khí và ánh sáng sẽ lưu thông đầy đủ. Không nên dùng các tủ quá cao những vách liền khối sẽ tạo ra sự bí bách thiếu ánh sáng cũng như làm hạn chế việc lưu thông không khí.

Cây cảnh, chậu hoa cũng được xem như “vật phẩm phong thuỷ” tạo nên sự tươi mát sinh động để tạo yếu phong thuỷ tốt cho ngôi nhà chữ L.

Kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà chữ L
Kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà chữ L

Trên đây là những chia sẻ về ưu nhược điểm của nhà chữ L cũng như những kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà chữ L được Gia Bảo Home tổng hợp. Hy vọng giúp các bạn có được không gian phù hợp tối ưu công năng một cách đầy đủ và chuẩn phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay