Biệt thự tứ lập là gì? Quy hoạch, xây dựng và điểm thu hút của biệt thự tứ lập

biet thu tu lap 2

Chúng ta đã biết đến các loại hình bất động sản như chung cư, nhà liền kề cũng như các loại biệt thự đơn lập hay song lập. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây trên thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện một loại hình biệt thự mới là biệt thự tứ lập. 

Vậy biệt thự tứ lập là gì, nó có công năng như thế nào, được thiết kế ra sao và có ưu thế gì so với các loại hình biệt thự khác? Qua bài viết này chúng tôi sẽ làm sáng tỏ các vấn đề trên để giúp bạn có được cái nhìn hoàn thiện hơn về mô hình biệt thự tứ lập.

Biệt thự tứ lập là gì?

Trước hết biệt thự tứ lập (nhà tứ lập) vốn là một cụm gồm có bốn căn biệt thự tạo thành một tòa kiến trúc tổng thể nhưng lại có thể được xây dựng tách rời nhau. Về cơ bản thì kiến trúc của mỗi căn biệt thự là giống nhau cả về hình thức và công năng sử dụng của căn nhà.

Biệt thự tứ lập là gì?
Biệt thự tứ lập là gì?

Hoặc có thể hiểu đơn giản hơn cho câu hỏi biệt thự tứ lập là gì chính là bốn căn biệt thự giống nhau được xây dựng trên bốn lô đất cạnh nhau như ô bàn cờ. Do đó những ngôi biệt thự này thường có tính đối xứng khá là tuyệt đối về các phương diện như đối xứng mặt, đối xứng các cạnh, các góc của căn nhà. Điều này tạo nên yếu tố cơ bản và dấu hiệu nhận biết của các căn biệt thự tứ lập hiện nay.

Quy hoạch và xây dựng của biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập vốn là mô hình sản phẩm mới và xuất hiện trong một vài dự án tại các khu đô thị được thiết kế mô hình khép kín. Hình ảnh biệt thự tứ lập hoàn hảo của dự án mới này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng cùng các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Vậy về xây dựng của biệt thự tứ lập là gì? 

Nó có thể được kiến trúc sư quy hoạch từ 2 lô đất đã tách rời hoặc là sát nhau tùy theo nhu cầu, diện tích đất quy hoạch và ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư . Nếu trong trường hợp các cạnh bên khu đất không sát nhau được thì yêu cầu khoảng không gian trống cần đảm bảo diện tích đủ rộng rãi để gia chủ có thể đi lại di chuyển thoải mái hoặc cũng có thể dùng để xây dựng mô hình khác như sân vườn, tiểu cảnh, v..v.

Quy hoạch và xây dựng của biệt thự tứ lập
Quy hoạch và xây dựng của biệt thự tứ lập

Bên cạnh đó các nhà đầu tư bất động sản cũng quan tâm đến quy hoạch giao thông của mẫu nhà biệt thự tứ lập này. Thông thường đối với mẫu biệt thự tứ lập thì đường đi và các lối vào nhà sẽ được quy hoạch xung quanh 4 cạnh của lô đất từ đó dụng ý nhằm làm tăng không gian cũng như tăng diện tích sử dụng chung, thuận tiện đi lại và giao lưu.

Điểm thu hút đặc biệt của biệt thự tứ lập là gì mà khách hàng lại quan tâm đến vậy?

Điểm nổi bật độc đáo của mô hình này là 4 căn biệt thự đều có thể được thiết kế chung một móng với tổng thể kết cấu xây dựng dựa lưng vào nhau, bốn mặt hướng ra bốn hướng khác nhau. Nhờ vậy mỗi căn đều có ưu thế hai mặt tiền giúp dễ dàng di chuyển cũng như tận hưởng tối đa không gian chung thoáng đãng.

Bên cạnh đó thiết kế này đảm bảo tiêu chí vừa riêng biệt vừa gắn kết. Chính vì vậy nó phù hợp cho các gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống hoặc là một nhóm gia đình có mối quan hệ thân thiết muốn sống gần nhau để giúp đỡ nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư.

Diện tích mỗi căn trong biệt thự tứ lập khá rộng rãi từ 180m2 trở lên cho mỗi căn. Mặt tiền thoáng rộng khoảng 9m2, bên hông rộng khoảng 2.5m, khoảng lùi trước từ 2 – 3m, tỉ lệ sân vườn chiếm tới 40% sẽ giúp cho các khu biệt thự tứ lập có nhiều khoảng không gian xanh tươi thoáng đãng, đón được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên cho căn hộ.

Ưu điểm về thiết kế bên trong của biệt thự tứ lập là gì? 

Thiết kế này có lợi thế về mặt sàn rộng và vuông vắn, do đó chủ căn hộ dễ dàng lựa chọn và mua đồ trang trí nội thất theo phong cách của riêng mình. Các phòng cũng như các công năng trong nhà được bố trí hợp lý cho mục đích sử dụng, đồng thời hạn chế tối thiểu các vách ngăn để đem lại cảm giác thoáng mát rộng rãi phù hợp với nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Ưu điểm về thiết kế bên trong của biệt thự tứ lập là gì? 
Ưu điểm về thiết kế bên trong của biệt thự tứ lập là gì?

Mặc dù đây là mô hình biệt thự mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng nó lại có khá nhiều ưu điểm vượt trội do đó nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Với lợi thế diện tích rộng, xây dựng ở khu trung tâm và có nhiều không gian nhưng biệt thự tứ lập lại có giá bán vô cùng hợp lý. Cùng với biệt thự đơn lập, song lập, biệt thự liền kề thì mô hình biệt thự tứ lập cũng hứa hẹn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời của các khách hàng và nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay