BOUTIQUE HOTEL LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ BOUTIQUE HOTEL TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ

Boutique Hotel 2

Boutique Hotel là gì? Đây là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện rất phát triển tại Việt Nam và trên thế giới. Nhưng nhiều người vẫn không tránh khỏi nhầm lẫn giữa khái niệm Boutique Hotel và khách sạn. 

Vậy khách sạn Boutique khác khách sạn truyền thống thế nào? Và vì sao loại hình này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Boutique Hotel là gì?

Theo nghiên cứu từ nhiều tài liệu, Boutique Hotel là một dạng khách sạn có quy mô vừa và nhỏ, có từ 5-7 tầng và từ 10-30 phòng hoặc cũng có quy mô lớn hơn 100 phòng.

Boutique hotel thường có từ 10 đến 30 phòng
Boutique hotel thường có từ 10 đến 30 phòng

Dạng khách sạn này thường được thiết kế theo phong cách nổi bật và sang trọng không thua kém những khách sạn 4-5 sao, nhưng vẫn tạo sự tinh tế, mang màu sắc và dấu ấn của nghệ thuật. Đồng thời, mang đến không gian hiện đại và cảm giác gần gũi với con người.

Những khách sạn Boutique hoạt động linh hoạt với hai hình thức: hoạt động độc lập hoặc là một phần trong một chuỗi quần thể nghỉ dưỡng hay khách sạn lớn. Nên rất được các nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ ưa chuộng và săn đón.

Đặc điểm nổi bật của Boutique Hotel là gì? 

Cơ bản để hiểu Boutique Hotel là gì thì nhà đầu tư, cần nắm được những đặc điểm đặc trưng của dòng sản phẩm này. Từ đó làm cơ sở phân biệt với những loại hình khách sạn khác như: condotel, mini hotel, hotel, shoptel….

Dưới đây là 4 điểm đặc trưng không chỉ tạo nên phong cách mà còn là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng và tiềm năng của loại hình khách sạn này. 

 • Diện tích : Thông thường, diện tích của loại hình này ở mức vừa phải, đủ thiết kế tối đa 30 phòng. 
 • Phong cách thiết kế: Khách sạn Boutique có thiết kế độc đáo, tỉ mỉ và theo hướng nghệ thuật. Thậm chí, để tạo điểm nhấn hay phá cách thu hút du khách khám phá và trải nghiệm, chủ sở hữu không ngần ngại thiết kế mỗi phòng mang một phong cách riêng biệt. Đây cũng là điểm độc đáo mà những loại hình khác không có được.
Boutique hotel có phong cách thiết kế kết hợp giữa cổ điển và hiện đại
Boutique hotel có phong cách thiết kế kết hợp giữa cổ điển và hiện đại
 • Không gian: Vẫn đảm bảo sự sang trọng, hiện đại nhưng vẫn tạo cảm giác gần gũi, ấm áp và thân thiện cho du khách. Đây là điểm đặc trưng nổi bật mà không một resort hay khách sạn lớn nào có được.
 • Cá nhân hoá dịch vụ: Đây là đặc trưng, là khác biệt lớn nhất của Boutique Hotel với những dòng khách sạn khác. Nhằm cá nhân hoá dịch vụ, tạo sự khác biệt và nâng cấp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, mỗi du khách chỉ cần check-in một lần tại đây thì nhân viên phục vụ phải cần ghi nhớ thông tin về khách hàng đó.

Nên đầu tư Boutique Hotel năm 2021 ở đâu hiệu quả? 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Boutique Hotel như một luồng gió mới thổi bay đi những ý tưởng cũ kỹ của khách sạn truyền thống. Trong thời gian gần đây, loại hình này cũng được sự đón nhận nhiệt tình từ du khách bởi sức hấp dẫn đến từ các yếu tố như:

 • Chi phí thuê thấp hơn so với những khu resort có cùng chất lượng dịch vụ.
 • Phong cách ấn tượng, đa dạng giúp du khách có nhiều không gian trải nghiệm và check-in.

Dưới góc độ đầu tư, dòng sản phẩm này thực sự có nhiều tiềm năng sinh lời cao khi chọn được một vị trí thích hợp để phát triển. Hiện tại, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hay Quảng Ninh đều là những thị trường tiềm năng nổi tiếng về du lịch để khai thác dòng khách sạn này. 

Tuy nhiên, giá bán và vị trí đất ở những thị trường này sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều bởi ở đây đều đã có cơ sở hạ tầng và sự phát triển mạnh về du lịch. 

Boutique Hotel – Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới đầy tiềm năng
Boutique Hotel – Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới đầy tiềm năng

Trong bối cảnh đó, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng,… nổi bật lên với những tiềm năng không hề kém cạnh. Bởi nơi đây đang trong giai đoạn đầu xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. 

Do đó, đầu tư Boutique Hotel chính là một chiến lược thông minh của những nhà đầu tư có tầm nhìn tốt với những lý do sau:

 • Mô hình Boutique Hotel tương lai nở rộ tại Việt Nam: Với việc sở hữu nhiều lợi thế như mới mẻ, linh hoạt, dịch vụ cá nhân, tiện nghi, phí thuê thấp, nằm tại những khu du lịch nổi tiếng, có đầy đủ hạ tầng vui chơi giải trí hứa hẹn khách sạn Boutique sẽ cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam trong thời gian tới.
 • Vốn đầu tư hợp lý : Quy mô của Boutique Hotel sẽ giúp nhà đầu tư giảm  áp lực về các khoản chi phí và tổng vốn đầu tư ban đầu. 
 • Thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng: Đây là vấn đề các nhà đầu tư quan tâm nhất. Theo chuyên gia trong ngành, đầu tư bất động sản du lịch là phân khúc đảm bảo lợi nhuận tốt nhất với tối thiểu 8-12%/năm. Riêng với Boutique Hotel hiệu suất này thậm chí cao hơn nếu có kinh nghiệm vận hành khách sạn.
 • Sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn: Boutique hotel là một sản phẩm đầu tư dựa trên khai thác du lịch sinh sản lợi nhuận 365 ngày/năm.
 • Nằm trong quần thể bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp: Boutique Hotel nằm trong một quần thể tiện ích đẳng cấp như NovaWorld Phan Thiet với nhiều tiện ích xung quanh nổi bật như Bikini Beach, Festival Street, Ocean Kingdom, Outlet Mall,….
 •  Ít cạnh tranh vì chưa có đơn vị uy tín để phát triển Boutique Hotel hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Tất cả những cơ sở trên là yếu tố chứng minh tiềm năng của dòng Boutique Hotel và dự báo sức hút của nó với các nhà đầu tư trong thời gian tới. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu loại hình bất động sản này ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay