Đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng với 7 lời khuyên từ Warren Buffett

triet ly kinh doanh

Nếu là một nhà đầu tư bất động sản thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên  Warren Buffett – Top 3 những tỷ phú giàu nhất thế giới và một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Đại dịch Covid – 19 làm cho nền kinh tế lao đao, và nếu bạn cũng đang rơi vào trạng thái khó khăn thì hãy xem ngay 7 lời khuyên từ Warren Buffett để vực dậy tinh thần trong thời kỳ khủng hoảng nhé.

1. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi lúc người khác tham lam

Đây là một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Warren Buffett được ghi lại trong lá thư gửi tới cổ đông năm 1986 mà chắc hẳn một nhà đầu tư nào cũng đã từng nghe qua. 

Theo vị CEO của Berkshire Hathaway, ngay cả trong khủng hoảng cũng tồn tại những cơ hội hấp dẫn. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội để nắm bắt thời điểm mang lại lợi ích khổng lồ cho bản thân. Tham lam khi thị trường sợ hãi không có nghĩa là mua vào cổ phiếu một cách mù quáng, không cân nhắc gì cả mà hãy tham lam một cách hợp lý vì cơ hội càng lớn thì rủi ro sẽ càng cao. 

nhung cau noi hay cua warren buffett nha dau tu 3
Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi lúc người khác tham lam

2. Luôn chú ý đến giới hạn như một nàng Lọ Lem

Doanh nhân sở hữu khối tài sản gần 70 tỷ USD đã nói: “Giống như Lọ Lem, bạn phải chú ý đến giới hạn, nếu không mọi thứ sẽ biến thành bí ngô và chuột. Thị trường ở đó để phục vụ chứ không phải hướng dẫn bạn” Thị trường giúp bạn đạt được mục đích nên bạn phải biết và cẩn thận với giới hạn của mình để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. 

3. Đừng để mùa xuân kết thúc vì chờ đợi chim cổ đỏ

Đây là một lời cảnh báo mà Warren Buffett muốn nhắn gửi đến những nhà đầu tư. Ông cho rằng đừng cố gắng chọn thời điểm “hoàn hảo” để đầu tư, bởi cơ hội có thể nhanh chóng biến mất.

4. Người bạn tốt nhất đối với nhà đầu tư là tin xấu

Không phải cứ tin xấu là sẽ mang đến những điều không tốt. Với những người biết cách nắm bắt, “lợi dụng” tin xấu để đầu tư và bạn sẽ mua được “một chút tương lai của nước Mỹ với giá giảm rõ rệt”.

5. Đừng vội tin lời chuyên gia hay thầy bói

Theo “nhà tiên tri xứ Omaha” thì việc vội vàng tin vào lời của chuyên gia hay thầy bói để rời khỏi thị trường sẽ là một sai lầm khủng khiếp. Trên thực tế, việc rời khỏi thị trường một cách vội vàng thì rủi ro phát sinh sẽ lớn hơn nhiều so với rủi ro nếu bạn ở lại đó. Nên hãy cân nhắc thật kỹ nếu có ý định tin vào lời của một bên thứ 3.

6. Đặt cược chống lại nước Mỹ là sai lầm to lớn

Tỷ phú Warren Buffett đã khuyến khích các nhà đầu tư duy trì niềm tin của họ vào nền kinh tế Mỹ. Ngay khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, ông đã luôn khẳng định rằng kinh tế Mỹ sẽ chắc chắn phục hồi và thực tế đang dần cho thấy đó là khẳng định hoàn toàn có cơ sở. 

7. Nếu bạn sẵn sàng giữ cổ phiếu đó trong 10 năm thì hẵng xuống tiền mua

Đừng tập trung vào những dự báo ngắn hạn, nếu muốn thành công thì bạn hãy đầu tư dài hạn.  Nhà đầu tư không phải là các nhà giao dịch thường xuyên nên họ nhìn nhận các doanh nghiệp với góc nhìn dài hạn. 

Một nhà đầu tư thành công thì không cần hành động nhiều mà chỉ hành động đúng khi cần thiết. 

Chân dung tỷ phú Warren Buffett
Chân dung tỷ phú Warren Buffett
  • Xem thêm: https://giabaohome.vn/bat-dong-san-va-20-cau-noi-kinh-dien-cua-vi-nhan/

Đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng luôn là thử thách cực kỳ lớn đối với những nhà đầu tư. Hy vọng với những lời khuyên từ Tỷ phú Warren Buffett mà chúng tôi tổng hợp phía trên sẽ tiếp thêm “sức mạnh” cho bạn. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân trước khi quyết định đầu tư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay