Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết!

hoa hong bds

Hoa hồng môi giới là đất là khoản tiền chiếm phần lớn trong thù lao của môi giới. Do đó, đây là vấn đề mà bất cứ ai làm tư vấn bất động sản cũng đều quan tâm. Tuy nhiên hoa hồng môi giới nhà đất cụ thể là gì? Làm sao để xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà? Tìm hiểu ngay thông tin này qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về lĩnh vực môi giới nhà đất

Trong thị trường kinh doanh bất động sản, môi giới nhà đất là một trong những thành phần quan trọng. Nghề môi giới bất động sản đóng vai trò là cầu nối giữa bên bán, bên cho thuê bất động sản với bên mua – thuê. Họ đảm bảo lợi ích cho cả bên mua lẫn bên bán. Ngoài ra, môi giới còn giúp người mua/bán giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý, tài chính nhanh chóng.

Theo sự phát triển của xã hội, lĩnh vực môi giới đang có tiềm năng phát triển lớn và mang lại nguồn thu nhập cao cho những người tham gia tư vấn bất động sản (sale) với khoản hoa hồng môi giới nhà đất hấp dẫn.

Thông thường, để có được hợp đồng, người làm sale bất động sản phải bỏ nhiều công sức để tìm kiếm, tư vấn và đồng hành với khách hàng. Khoản thù lao mà các sale bất động sản nhận được được gọi là hoa hồng môi giới nhà đất và chiếm một tỉ lệ phần trăm giá trị hợp đồng nhất định.

Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

  • Phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà được xác định vào từng dịch vụ mua bán cụ thể.
  • Phần trăm hoa hồng môi giới là khoản thù lao môi giới nhận được khi có giao dịch nhà đất thành công.
  • Hoa hồng môi giới nhà đất được thống nhất và thông qua trước khi giao dịch xảy ra. 
  • Đơn vị thanh toán phí hoa hồng môi giới nhà đất thường là bên chủ nhà và bên đầu tư bất động sản. Khoản phí được đánh giá như nguồn động lực chính thúc đẩy các giao dịch động sản nhanh chóng được ký kết thành công.
Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất
Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Mặc dù môi giới bất động sản có tác động lớn đến nền kinh tế cả nước và chịu sự chi phối của nhiều quy tắc pháp luật nhằm đảm bảo tính ổn định và minh bạch nhưng riêng hoa hồng môi giới nhà đất lại không thuộc phạm vi quản lý của pháp luật. 

Thay vào đó, khoản thù lao này lại phụ thuộc vào các bên thỏa thuận, người làm sale bất động sản sẽ nhận mức hoa hồng tương ứng với hiệu suất công việc và quy mô dự án khi hợp đồng được ký kết thành công.

Để “chốt deal” ký kết hợp đồng thành công, người môi giới sẽ thực hiện nhiều công việc từ tìm kiếm khách, tư vấn cho tới giải quyết các yêu cầu của khách nhằm đảm bảo giao dịch mua bán nhà đất được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đúng luật pháp.

Hầu như phần trăm hoa hồng cho người môi giới được quyết định bởi ba đối tượng là khách hàng, đối tác và sàn giao dịch của đơn vị môi giới. Thông thường, nhà môi giới sẽ cung cấp mức phí hoa hồng cơ bản và các bên còn lại sẽ thương lượng dựa trên cơ sở đó và quyết định trước khi giao dịch.

Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà
Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Hiện nay, nhiều công ty đã đề ra mức phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà khá cao để tăng sức cạnh tranh trên thị trường động sản. Kèm theo đó mức hoa hoa hồng mà nhân viên nhận được sẽ tăng theo doanh số. 

Tỷ lệ hoa hồng trên một giao dịch hiện nay thường dao động từ 1% đến 2% giá trị hợp đồng. Dự án càng lớn, tỷ lệ hoa hồng môi giới càng cao. Các sale bất động sản có thể tự tạo ra nguồn lực tài chính bằng cách nâng cao giá trị giao dịch, tìm kiếm thêm nhiều dự án và đảm bảo việc ký kết hợp đồng diễn ra thuận lợi.

Trên đây là những thông tin về hoa hồng bất động sản và những điều sale bất động sản cần biết khi mới bắt đầu. Gia Bảo Home hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và định hướng tốt hơn về nghề nghiệp khi tham gia lĩnh vực môi giới bất động sản đầy tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay