Hướng ngũ quỷ là gì và cách hóa giải hướng ngũ quỷ

hoa giai huong nha ngu quy e1637988138496

Hướng ngũ quỷ là cụm từ được nhắc tới trong phong thủy phái Bát Trạch. Khi mua đất xây nhà gia chủ cần tìm hiểu và biết được hướng ngũ quỹ để tìm ra hướng tốt và có lợi cho gia chủ đồng thời loại bỏ các hướng xấu, hướng bất lợi. Vậy hướng ngũ quỷ là gì? Những cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi

Hướng ngũ quỷ là gì?

Hướng ngũ quỷ là khái niệm được đề cập trong phong thủy Bát Trạch. Được hiểu đơn giản thì hướng ngũ quỷ là hướng cực kỳ xấu trong phong thủy mang điềm hung cho gia chủ. Theo hán Việt thì “ngũ quỷ” dùng để chỉ  con quỷ sẽ ngự trị ngôi nhà nhà của bạn, khiến cho gia đình luôn gặp hung tin, điềm gở không chỉ về sức khỏe, tình cảm mà cả đường công danh sự nghiệp cũng không phát triển được. Do vậy trong phong thủy Bát Trạch hướng ngũ quỷ mang ý nghĩa chỉ hướng hay phương vị không tốt trong ngôi nhà không đem lại sự cát lợi cho chủ nhân. Vậy làm sao để xác định được hướng ngũ quỷ trong nhà?

Hướng ngũ quỷ là gì?
Hướng ngũ quỷ là gì?

Trong phong thủy Phái Bát Trạch sẽ có  phương hướng khác nhau, bao gồm ô hướng tốt và ô hướng xấu:

Hướng xấu gồm có:

+ Họa hại: thuộc ngũ hành mệnh Thổ, sao xấu thứ tư trong phong thủy. Khiến gia chủ luôn bị thất thoát tiền bạc, gặp nhiều thị phi và kiện tụng.

+ Lục sát: thuộc ngũ hành mệnh Thủy, là sao xấu thứ ba trong phong thủy. Hướng này khiến gia chủ có cuộc sống không tốt đẹp, không có khả năng phát triển về công danh sự nghiệp

+ Ngũ quỷ: nghĩa là  con quỷ, điềm cực xấu, luôn mang những điều bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+ Tuyệt mệnh: Thuộc ngũ hành mệnh Kim, là sao xấu nhất trong phong thủy phái Bát Trạch khiến gia chủ tiền tài suy bại, sức khỏe kém, cuộc đời xui xẻo…

4 hướng tốt gồm có:

+ Thiên y: mang lại sự trường thọ cho đại gia đình

+ Diên niên: mang ý nghĩa gắn kết các mối quan hệ trong gia đình

+ Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, luôn mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình

+ Sinh khí: mang ý nghĩa thu hút tài lộc, danh tiếng, mang sự phát tài cho gia chủ.

Làm sao để xác định được hướng nhà ngũ quỷ

“Thuần âm thuần dương tương khắc là ngũ quỷ” Câu nói này được giải nghĩa từ nguyên văn như sau: khi 2 quẻ đều là thuần âm hay thuần dương có mối quan hệ khắc nhau đó chính là ngũ quỷ.

+ Cấn và Chấn đều thuộc quái dương: Trong đó, Cấn là dương Kim. Còn riêng Chấn là dương Mộc. Do đó Kim khắc Mộc. Suy ra Cấn Chấn là ngũ quỷ

+ Ly và Đoài đều là quẻ âm: Ly là Hỏa. Đoài là Kim. Hỏa khắc kim, vậy nên Ly và Đoài cũng là ngũ quỷ. Cấn và Khảm cũng là ngũ quỷ vì Cấn thuộc Thổ. Khảm thuộc Thủy trong khi Thủy Thổ tương xung.

Để xác định được hướng nhà ngũ quỷ bạn cần xét tuổi âm của gia chủ, chọn tuổi âm lịch và thực hiện giảm lượt năm sinh cho đến khi còn 1 con số.

Ví dụ: Nếu gia chủ sinh năm 1754, ta sẽ cộng lần lượt 1+7+5+4 =17, vẫn 2 con số thì cộng tiếp lấy 1+7 =8. Con số 8 cuối cùng này sẽ là số để xác định hướng ngũ quỷ trong phong thủy. Dựa vào con số cuối cùng này hãy tra xem mình thuộc cung gì sau đây:

+ Đối với nam rơi vào số 1 là cung khảm, nữ cung cấn

+ Đối với nam rơi vào số 2 là cung ly, nữ cung càn

+ Đối với nam rơi vào số 3 là cung cấn, nữ cung đoài

+ Đối với nam rơi vào số 4 là cung đoài, nữ cung cấn

+ Đối với nam rơi vào số 5 là cung cấn, nữ cung ly

+ Đối với nam rơi vào số 6 là cung khôn, nữ cung khảm

+ Đối với nam rơi vào số 7 là cung tốn, nữ cung khôn

+ Đối với nam rơi vào số 8 là cung chấn, nữ cung chấn

+ Đối với nam rơi vào số 9 là cung khôn, nữ cung tốn

Áp dụng vào phương pháp luận quẻ chúng tôi đưa ra bên trên, gia chủ thực hiẹn tra các hướng xấu ngũ quỷ tương ứng của từng cung. Vì mỗi cung sẽ có hướng xấu ngũ quỷ khác nhau nên cần tra cứu kỹ để tìm ra phương pháp hóa giải phù hợp

Làm sao để xác định được hướng nhà ngũ quỷ
Làm sao để xác định được hướng nhà ngũ quỷ

Những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ là cả một hành trình dài, điều quan trọng để hóa giải được chính là xác định được hướng ngũ quỷ. Nếu đã biết hướng ngũ quỷ là gì? Nó ảnh hưởng sâu sắc như thế nào tới gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn nên tìm tới thầy pháp để họ tính toán xác định hướng ngũ quỷ của ngôi nhà dựa trên độ tuổi âm lịch của gia chủ. Từ đó sẽ đưa ra giải pháp hóa giải tốt nhất.

Những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

 

Hiện nay có 2 cách phổ biến để hóa giải hướng ngũ quỷ trong phong thủy đó là  “ đa cát thắng tiểu hung” và  “Trấn yểm” giúp áp chế những xui xẻo, điềm gở những điều không may mắn mà hướng ngũ quỷ gây ra.

Cách 1: Đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp sử dụng nhiều hướng tốt – những hướng có thể áp chế 1 vài hướng xấu trong nhà. Đây là cách được áp dụng nhiều dành cho những gia chủ mua nhà chung cư, căn hộ hoặc được thừa hưởng nhà ở. Trong phương pháp này gia chủ chỉ cần chọn lại hướng đặt bếp, bàn thờ hoặc hướng đặt giường sinh khí là được.

Cách 2: Phương pháp Trấn yểm

Phương pháp trấn yểm chính là dựa vào những mệnh phong thủy để khắc chế lẫn nhau. Cụ thể, hướng ngũ quỷ thuộc mệnh hỏa, sẽ cực kỳ tương khắc với mệnh thủy. Do vậy, gia chủ chỉ cần chọn những vật phẩm phong thủy để ở cửa ra vào là có thể áp chế giảm uy lực của ngũ quỷ.

Những vật phẩm phong thủy có thể sử dụng trong phương pháp trấn yểm bao gồm:

Hòn non bộ, hồ cá, thủy tinh

Hỏa sinh thổ, do vậy tính hỏa của hướng ngũ quỷ sẽ bị suy yếu khi gặp thổ. Gia chủ nên chọn những vật phẩm phong thủy có màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

Nhà ở đúng vị trí hướng ngũ quỷ thật sự là điềm không tốt cho gia chủ, tuy nhiên đây không phải là hết thuốc chữa. Chỉ cần gia chủ nắm được hướng ngũ quỷ là gì? Các xác định đúng hướng ngũ quỷ như bài viết chúng tôi đã nêu thì việc hóa giải hướng ngũ quỷ là điều dễ dàng. Hóa hung thành cát, gỡ bỏ điềm gở mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay