Đất nở hậu là gì? Kinh nghiệm xây nhà ở trên đất nở hậu đem lại nhiều may mắn bạn cần biết?

dat thop hau 1

Mang ý nghĩa phong thủy đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ, những mảnh đất nở hậu trở thành mục tiêu được nhiều cá nhân và nhà đầu tư hướng tới. Do đó, hoạt động mua bán đất nở hậu ngày càng phát triển, tạo ra những “cơn sốt đất” trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cụm từ “đất nở hậu” vẫn còn là khái niệm mới với nhiều người. Vậy đất nở hậu là gì? Lưu ý xây nhà ở đem lại nhiều thịnh vượng trên đất nở hậu là sao?

Đất nở hậu là gì?

Đất nở hậu là gì? Đất nở hậu là sao?” luôn là thắc mắc của người mua và người bán bất động sản khi bắt đầu tìm hiểu. Theo quan niệm phương Đông, nở hậu có nghĩa là hậu vận của bạn sẽ được mở rộng, nâng cao và ngày càng phát triển theo thời gian.

Với ý nghĩa như vậy, rất nhiều nhà đầu tư và người có ý định mua đất, mua nhà nào cũng đều mong muốn sẽ sở hữu mảnh đất nở hậu bởi sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh lời, cũng như cuộc sống trên miếng đất phong thủy được chọn sau này.

Là khái niệm dùng để mô tả hình dáng của miếng đất, đất nở hậu là mảnh đất hình thang, có kích thước lớn dần từ phía mặt đường ra phía sau. Tức là phần tiếp xúc với mặt đường lớn có chiều rộng nhỏ hơn mặt phía sau.

Đất nở hậu là gì?
Đất nở hậu là gì?

 

Ý nghĩa phong thủy của mảnh đất nở hậu

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, sở hữu mảnh đất nở hậu hoặc xây nhà trên miếng đất nở hậu sẽ tích tụ được nhiều may mắn cho gia chủ. Đất nở hậu được xem là rất thích hợp cho những người mua để an cư hoặc kinh doanh buôn bán vì hình dạng mảnh đất như quả hồ lô sẽ hút nhiều may mắn, tài lộc và giữ chặt lại cho chủ nhà. 

Chính vì ý nghĩa may mắn đó, mà thị trường bất động sản ngày càng khan hiếm đất nở hậu, dẫn đến giá mua đất nở hậu ngày càng tăng cao và kích thích nhu cầu muốn có, muốn sở hữu ngay của rất nhiều khách hàng và chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Kinh nghiệm xây dựng nhà ở trên đất nở hậu đem lại nhiều may mắn

Trong thời điểm giá nhà đất tăng cao, hoạt động mua bán đất nở hậu diễn ra vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Chính vì yếu tố phong thủy mang lại nhiều tài lộc nên mua đất nở hậu trong thời điểm “sốt đất” không phải điều dễ dàng. 

Kinh nghiệm xây dựng nhà ở trên đất nở hậu đem lại nhiều may mắn
Kinh nghiệm xây dựng nhà ở trên đất nở hậu đem lại nhiều may mắn

Vậy nên, khu mua được một mảnh đất nở hậu và quyết định xây dựng nhà ở trên miếng đất đó, nhiều chủ nhân rất trăn trở không biết nên thiết kế không gian sao cho phù hợp, sử dụng tối đa giá trị phong phủ mà mảnh đất mang lại. Thấu hiểu nỗi khó khăn mà gia chủ đang gặp phải, Gia Bảo Home sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng nhà ở trên miếng đất nở hậu mà nhiều người áp dụng và thành công. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư

Đa số mọi người sau khi dành thời gian tìm hiểu đất nở hậu là gì và những mẫu nhà nở hậu phổ biến đều công nhận rằng để thiết kế được một ngôi nhà hiện đại và phù hợp với nhu cầu sử dụng trên đất nở hậu không hề dễ. Điều quan trọng khi xây dựng trên đất nở hậu, chủ nhân phải chú trọng tới diện tích, kích thước của mảnh đất mình đang sở hữu, làm sao để xây được căn nhà vuông vắn trên mảnh đất hình thang?

Do đó, kinh nghiệm đầu tiên khi xây dựng nhà trên đất nở hậu là tìm kiếm các chuyên gia, kiến trúc sư có chuyên môn cao để thiết kế và xây nhà nhằm đảm bảo công trình khi hoàn thiện có thể phát huy hết công năng, thuận tiện cho người dùng đồng thời có thể phát huy hết giá trị, ưu điểm mà đất nở hậu mang lại. 

Phân chia khu vực trong căn hộ theo hình dáng mảnh đất

Không phải tất cả các mảnh đất nở hậu đều có hình thang. Với mảnh đất hình chữ L nở hậu, bạn nên dành một khoảng trống ở sân phía trước hoặc để phần diện tích đất ở giữa làm sân, giúp cho các căn phòng giữa ngôi nhà luôn được thông thoáng, vận khí lưu thông liền mạch. Nếu nhà có diện tích nhỏ nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu sẽ rất hợp lý.

Ngoài ra, do miếng đất nở hậu có dạng hình thang, nên không dễ dàng để thiết kế như hình vuông hay hình chữ nhật. Do đó, khi bắt đầu xây dựng công trình, chủ nhân nên chọn lấy một bức tường ổn định làm chuẩn để hình thành các không gian chính, còn lại tận dụng những chỗ đất méo để làm không gian phụ như sân vườn, nhà kho hoặc tiểu cảnh,…

Phân chia khu vực trong căn hộ theo hình dáng mảnh đất
Phân chia khu vực trong căn hộ theo hình dáng mảnh đất

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, các khu vực như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ cần được thiết kế vuông vức, nội thất bắt mắt tạo điểm nhấn cũng như phù hợp với cấu trúc, hình dáng miếng đất được sử dụng. 

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm đất nở hậu là gì? Những giá trị phong thủy mà đất nở hậu mang tới cho chủ nhân và kinh nghiệm xây dựng nhà ở trên mảnh đất nở hậu đem lại nhiều vượng khí, may mắn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có những quyết định sáng suốt khi lựa chọn mua đất nở hậu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay