Nguyên tắc chọn đất làm nhà hợp phong thủy

Dac biet luu y khi chon mua va xay nha theo phong thuy

Chọn mảnh đất có vượng khí để làm nhà, phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Trong bài viết này, Gia Bảo Home sẽ bật mí cho bạn nguyên tắc chọn đất làm nhà hợp phong thủy mới nhất 2022!

1. NGUYÊN TẮC CHỌN ĐẤT HỢP PHONG THỦY

1.1 TRƯỚC HẾT ĐẤT LÀM NHÀ PHẢI CÓ THẾ TỤ KHÍ THÌ MỚI TỐT

Theo quan niệm người xưa, vùng đất tụ khí tốt thường có phía cao sau, phí trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Làm nhà, sinh sống ở thế đất này, gia chủ sẽ thuận lợi trong việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Thế đất theo quan điểm người xưa “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Theo phong thủy, thế đất đó có hướng tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước  (khoảng không gian rộng – gọi là Minh Đường).

1.2 VÙNG ĐẤT QUANH HỒ NƯỚC CŨNG LÀ NƠI ĐẤT TỐT ĐỂ LÀM NHÀ

Vùng đất nào gần nguồn nước là vùng đất có sinh khí, vượng khí hay còn gọi là sinh địa. Những nơi quanh hồ nước thường có nhiều cây xanh tốt, là có thế đất tốt rất phù hợp để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Chữ “thủy” là tượng trưng cho tiền, mang tới tài lộc, phú quý cho gia chủ. Do đó, sống ở vùng đất gần hồ nước, gia chủ sẽ khỏe mạnh, trí óc minh mẫn, tài lộc thăng hoa. 

1.3 ĐẤT Ở VÙNG TỤ KHÍ BÊN DÒNG CHẢY SÔNG SUỐI

Xây nhà trên những miếng đất có núi bao vòng, nước uốn cong thì vượng khí rất tốt. Minh chứng cho quan niệm này là cách đây 1000 năm, Lý Công Uẩn đã chọn xây dựng kinh đô tại vùng đất Thăng Long nằm bên phải sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô và triều Lý đã có thời gian dài phát triển. 

NGUYÊN TẮC CHỌN ĐẤT HỢP PHONG THỦY
NGUYÊN TẮC CHỌN ĐẤT HỢP PHONG THỦY

2. MỘT MIẾNG ĐẤT LÀM NHÀ PHẢI ĐẢM BẢO NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ THIẾU SAU:

2.1 MIẾNG ĐẤT CÓ THẾ TRƯỚC THẤP SAU CAO (CHÊNH NHAU 1-2CM CŨNG LÀ CAO THẤP)

Nên chọn lựa miếng đất xây nhà có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến – đây là mảnh đất quý hiếm có phong tàng khí tụ, nhà xây dựng đến khi vào ở có nhiều sinh khí, rất tốt cho đường tài lộc, thăng quan, may mắn và bình an cho gia chủ.

Lưu ý khi chọn đất cần nhìn rộng ra không gian xung quanh, khu vực gần nhà ở có phong thủy không thay vì chỉ chú tâm tới mảnh đất mình chọn lựa xây dựng nhà ở.

2.2 MIẾNG ĐẤT PHẢI CÓ TRƯỜNG KHÍ TỐT

Miếng đất có trường khí tốt là vùng đất có sinh khí và không bị ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất và nước. Tín hiệu đất có trường khí tốt là cây cối xanh tươi, phát triển mạnh mẽ. Khu vực đất có sinh khí tốt thường nằm ở dưới chân núi.

2.3  MIẾNG ĐẤT CÓ HƯỚNG HỢP VỚI MỆNH CỦA CHỦ NHÀ

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh ( Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và  Đông Bắc. Ngoài các trường hợp trên thì hướng nhà Nam và Đông Nam cũng được coi là hướng nhà thích hợp cho mọi mệnh quái chủ. Tuy nhiên, việc xem hướng hợp với mệnh của chủ nhà không có nhiều ảnh hưởng lớn và có thể hóa giải nếu không đạt yêu cầu này.

MỘT MIẾNG ĐẤT LÀM NHÀ PHẢI ĐẢM BẢO NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ THIẾU
MỘT MIẾNG ĐẤT LÀM NHÀ PHẢI ĐẢM BẢO NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ THIẾU

3. NHỮNG TIÊU CHÍ CỤ THỂ ĐỂ CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ

  • Đất trước thấp sau cao là cát, trước cao sau thấp là hung. 
  • Nếu xây dựng nhà ở trên miếng đất cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm- tụ khí 
  • Đất làm nhà cần cách chùa miếu phải cách xa chùa miếu từ 100 bước trở lên, tuyệt đối không trông thẳng vào cửa chùa, miếu. Tuyệt đối tránh góc nhọn của đình chùa, nhà lân cận hay góc nhọn của ao hồ. 
  • Trước nhà có dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà thì không tụ khí, ngược lại nếu dòng chảy uốn cong ôm lấy nhà thì đại cát. 
  • Trước nhà có con đường phản cung, cong ra ngoài thì không tốt, khí không tụ lại dễ bị tia sét đánh vào. Ngược lại nếu con đường uốn cong vào ôm lấy nhà thì lại cát, sẽ nhiều đinh lắm tài. 
  • Khi xây nhà chú ý không để nóc nhà hay góc nhà khác chĩa vào vì mang vận xấu. Cũng chú ý các công trình xung quanh như tháp nước, cột điện, ống khói trước nhà vì mang ý nghĩa xấu. Tuy nhiên, trường hợp này có thể hóa giải. T
  • Tránh làm nhà đối diện với ngã ba đường, hay đối diện với ngõ cụt hoặc có cổng chính trông thẳng theo ngõ sẽ bị tia sét đánh. 
  • Tránh đất có đường tàu phía sau sẽ  bị tạt khí và tiết khí.
  • Đất hình tam giác thì không nên làm nhà. Nếu làm thì phải cắt đất thành hình chữ nhật để làm, phần còn lại để trồng cây. 
  • Không làm nhà  để chứa chất thuộc Hỏa như xăng dầu khí đốt hóa chất nổ tại những mảnh đất gần ao hồ, vượng Thủy vì Thủy khắc Hỏa nên mang ý nghĩa không tốt.
NHỮNG TIÊU CHÍ CỤ THỂ ĐỂ CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ
NHỮNG TIÊU CHÍ CỤ THỂ ĐỂ CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ

Chọn đất làm nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Vì vậy để đảm bảo quá trình xây nhà thuận lợi, nhà ở hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh thì gia chủ cần lưu ý các nguyên tắc chọn đất làm nhà hợp phong thủy để sớm được toại ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay