Các hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà bạn nên biết

co nen vay tien xay nha

Vay vốn ngân hàng để mua nhà là một trong những cách mà những người trẻ chưa đủ điều kiện kinh tế có cho mình một không gian sống phù hợp đặc biệt ở thành phố lớn. Vậy hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà như thế nào? Hãy cùng GIA BẢO HOME tìm hiểu pháp lý nhà đất qua bài viết này nhé.

Các hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà

Để tạo điều kiện cho các gia đình dễ dàng sở hữu ngôi nhà dễ dàng, các ngân hàng đã đưa ra 2 hình thức vay vốn mua nhà để người mua nhà có thể chọn lựa như sau:

Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ ban đầu

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ ban đầu. Có nghĩa là hàng tháng khách vay bắt buộc phải trả cho ngân hàng cho vay một khoản tiền gốc cố định cộng với tiền lãi tính theo lãi suất cố định mà người vay đã thỏa thuận trước đó với ngân hàng trong suốt quá trình vay. 

Kinh nghiem co nen vay ngan hang mua dat mua nha tra gop 10 20 nam min 700x375 1

Đối với phần tiền lãi hàng tháng luôn tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Có thể thấy ưu điểm của hình thức tính lãi theo dư nợ đầu tiên là lãi suất cố định. Điều này sẽ giúp người vay không lo sợ hiện tượng bị biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng đưa ra.

Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần

Hình thức thứ hai chính là việc vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần. Điều này có nghĩa là người vay cần phải trả một phần vốn gốc như nhau, còn số lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở hình thức này sẽ được tính trên số tiền thực tế đang nợ ngân hàng.

Theo các chuyên gia bất động sản chia sẻ ưu điểm của hình thức này là ở cách tính lãi. Cụ thể là số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ giảm dần khi vốn gốc ban đầu giảm. Nhưng lãi suất áp dụng cho hình thức này sẽ bị thay đổi (thông thường có hướng tăng lên) theo định kỳ từ khung 6-12 tháng. Tất nhiên điều đó áp dụng trên cơ sở thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng cho vay vốn trước đó.

Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần
Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần

Đó là 2 hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà có điểm khác biệt nhau. Với hình thức thứ nhất sẽ áp dụng lãi suất cố định, còn hình thức thứ hai thì lãi suất theo đó sẽ thay đổi theo thị trường.

Vậy đâu mới là hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà phù hợp?

Như lý giải trên thì lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở mỗi hình thức có sự khác nhau, để chọn cho mình hình thức vay, trả lãi phù hợp thì người vay cần phải xác định được khoảng thu nhập của gia đình trước khi quyết định.

Nếu như bạn xác định được mức thu nhập hàng tháng là “ổn định” thì nên áp dụng vay theo hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu. Bởi, số tiền gốc và lãi cố định trong suốt thời gian vay sẽ giúp bạn chủ động tài chính. Trường hợp này phù hợp với những ai đang làm cán bộ công chức nhà nước, người có thu nhập ổn định như: giáo viên, bác sĩ, sỹ quan, …

Còn đối với những người có thu nhập không ổn định thì nên chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần, để giúp giảm áp lực tài chính cho bạn ở những năm sau.

Người đi vay tiền ngân hàng mua nhà không chỉ quan tâm tới hình thức, thủ tục cho vay mà còn bận tâm rất nhiều về yếu tố lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà. Ngoài ra cũng cần tham khảo các chính sách riêng của từng ngân hàng để có thể dễ dàng có cho mình ngôi nhà ưng ý.

Vậy đâu mới là hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà phù hợp?
Vậy đâu mới là hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà phù hợp?

GIA BẢO HOME mong rằng, với những chia sẻ về hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà, cũng như yếu tố lãi suất trên sẽ phần nào cung cấp thông tin cần thiết để bạn nắm bắt và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Chúc các bạn sớm sở hữu không gian sống tuyệt vời bên ngôi nhà như mơ ước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay